Kinh doanh văn phòng phẩm- không lo tồn hàng nhờ quản lý bán hàng đa kênh
- Lượt xem: 119

Văn phòng phẩm luôn là mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống. Nhất là đối với sự phát triển, gia tăng nhanh chóng của các trường học, công ty, văn phòng, bệnh viện,… Tất cả mọi nơi đều cần sử dụng đến các mặt hàng văn phòng phẩm. Vậy nên, kéo theo đó là sự tăng nhanh của các cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm tại mọi địa điểm, mọi khu vực. Vậy nên, nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm thì cũng nên tìm ra phương pháp bán hàng phù hợp để có thể cạnh tranh được trên thị trường kinh doanh.

Bài biết dưới đây chia sẻ cho bạn về một số kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm giúp bạn kiếm bội tiền mà không lo tồn hàng với bán hàng đa kênh.

 

Tìm kiếm nguồn hàng văn phòng phẩm chất lượng

 

Văn phòng phẩm là ngành hàng được xem là có nhiều các sản phẩm, mặt hàng nhất hiện nay. Các sản phẩm thường xuyên được mọi người tìm kiếm, sử dụng bao gồm các sản phẩm như bút viết, vở viết, thước kẻ, các dụng cụ phục vụ cho quá trình làm việc và học tập,… Có đa dạng các sản phẩm khác nhau. Vậy nên, trước khi nhập hàng bạn cần có sự tham khảo, tìm hiểu, liệt kê những sản phẩm cần nhập để phục cho nhu cầu của khách hàng. Tránh trường hợp có nhiều sản phẩm thì cháy hàng còn có nhiều sản phẩm lại không được khách hàng nào hỏi mua, gây ra lãng phí.

 

Kinh doanh văn phòng phẩm- không lo tồn hàng nhờ quản lý bán hàng đa kênh

 

Tiếp theo, bước tìm kiếm những nhà cung cấp văn phòng phẩm uy tín, chất lượng cũng rất quan trọng. Gợi ý cho bạn một số thương hiệu, nhãn hiệu văn phòng phẩm được nhiều người ưa chuộng hiện nay như văn phòng phẩm Deli, văn phòng phẩm Queen, máy tính Casio, dụng cụ học tập Campus, giấy vở Hải Tiến, bút bi Thiên Long,… Xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp để được mức giá nhập hợp lý, cộng thêm đảm bảo rằng nguồn hàng luôn đảm bảo dồi dào để cung cấp ra thị trường.

 

Xem thêm: Kinh doanh văn phòng phẩm muốn “kiếm bội tiền” phải bán hàng đa kênh

 

Chuẩn bị nguồn vốn

 

Bạn cần chuẩn bị tâm lý trước là nguồn vốn bỏ ra cho lần đầu tiên nhập hàng là khá lớn. Bởi có rất nhiều mặt hàng cần nhập để đảm bảo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nguồn vốn tối thiểu bạn cần bỏ ra nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm là 30 triệu đến 100 triệu đồng, tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng kinh doanh.

Nguồn vốn chủ yếu để chi trả cho các loại chi phí bao gồm: chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhập hàng hóa, chi phí trang trí cửa hàng, chi phí thuê nhân viên và một phần nguồn vốn dự phòng để đảm bảo quá trình kinh doanh trong thời gian đầu của cửa hàng.

 

Hình thức kinh doanh văn phòng phẩm linh hoạt

 

Hiện nay, bán hàng đa kênh là hình thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Bán hàng đa kênh được hiểu đơn giản là tiếp thị, bán sản phẩm trên các kênh từ bán hàng tại cửa hàng kinh doanh đến các kênh bán hàng online. Khách hàng có thể tiếp cận với sản phẩm, cửa hàng kinh doanh của bạn thông qua nhiều cách, nhiều kênh bán hàng khác nhau; ở bất cứ kênh nào mà bạn tiếp thị sản phẩm.

Gợi ý cho bạn những kênh bán hàng online được xem như “hốt bạc” cho ngành kinh doanh văn phòng phẩm ở thời điểm hiện tại.

  • Website: Website bán hàng văn phòng phẩm là một trong những hình thức kinh doanh xây dựng được uy tín cho cửa hàng kinh doanh của bạn. Để thu hút khách hàng đến với website của cửa hàng bạn, bạn nên đầu tư về mặt thiết kế website bán hàng với giao diện thông minh, bắt mắt, có hướng dẫn, dễ dàng cho khách hàng trong quá trình mua sắm các sản phẩm mong muốn.
  • Facebook: mạng xã hội được nhiều người tham gia mua sắm nhất. Kinh doanh trên Facebook sẽ giúp cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm của bạn tiếp cận với lượng khách hàng lớn. Tuy nhiên, để khách hàng có thể nhanh chóng tiếp cận với sản phẩm của cửa hàng, bạn nên đầu tư sử dụng công cụ quảng cáo Facebook hỗ trợ.
  • Các sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Sendo là 3 sàn thương mại điện tử hàng đầu hiện nay, thu hút hàng triệu khách hàng tham gia mua sắm mỗi ngày. Vậy nên, bạn không nên bỏ lỡ thị trường kinh doanh tiềm năng như vậy. Hình ảnh sản phẩm bắt mắt cùng với giá cả hấp dẫn, thông tin sản phẩm đầy đủ sẽ là những yếu tố giúp cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm của bạn cạnh tranh được với các đối thủ khác.

 

Giải pháp bán hàng đa kênh giúp tối ưu doanh thu

 

Giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện là giải pháp kết nối bán hàng trên đa kênh và quản lý tập trung. Đây được coi như giải pháp lấy khách hàng làm trung tâm của các kênh bán hàng và tiếp thị, giúp bạn tối đa hiệu quả trên các kênh bán hàng từ online đến offline và quản lý tại một nơi duy nhất.

 

Kinh doanh văn phòng phẩm- không lo tồn hàng nhờ quản lý bán hàng đa kênh

 

Tăng trải nghiệm khách hàng nhờ đồng bộ thông tin sản phẩm, thông tin số lượng hàng hóa tồn kho, số lượng đơn hàng, tồn hàng,… trên tất cả các kênh mà bạn kinh doanh văn phòng phẩm. Việc quản lý bán hàng đa kênh của bạn sẽ trở nên cực kì dễ dàng mà lại hiệu quả nhờ sự nhất quán ở mọi nơi. Ngoài ra, giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện còn tự động lưu thông tin khách hàng ngay từ lần đăng nhập mua sắm đầu tiên trên các kênh online, giúp bạn có thể nắm được thông tin khách hàng cụ thể để tư vấn những món đồ phù hợp với khách hàng.

Quỳnh Nguyễn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *