4 khó khăn cần khắc phục trong quản lý kho hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em Blog
- Lượt xem: 128

Quản lý kho hàng là một trong những công việc khiến cho nhiều chủ shop kinh doanh đồ chơi trẻ em lo ngại hàng đầu. Bởi đây được cho là công việc tốn nhiều thời gian và công sức để đầu tư nhất nhưng công việc cũng khó mà có thể chính xác tuyệt đối. Ngoài một số lý do khách quan như mặt hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em là mặt hàng có vô số các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu, giá cả khác nhau; số lượng nhập hàng lớn; cộng thêm có nhiều thay đổi liên tục trong kho hàng khiến cho việc quản lý kho hàng gặp nhiều khó khăn. Thì có thêm 4 khó khăn trong vấn đề quản lý kho hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em mà bạn cần đặc biệt chú ý để khắc phục kịp thời.

 

Không kiểm kê và xác định lượng hàng tồn kho thường xuyên

 

Kiểm kê là công việc quan trọng và cần thường xuyên thực hiện trong công tác quản lý kho hàng đối với bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào. Bởi kiểm kê hàng hóa trong kho hàng sẽ cho bạn biết được số lượng những mặt hàng còn trong kho hàng, những mặt hàng nào còn số lượng ít mà nhu cầu thị trường vẫn còn nhiều; hay mặt hàng nào vẫn còn số lượng lớn,… Để từ đó, bạn có thể đưa ra những kế hoạch về nhập, đẩy hàng hóa phù hợp, tránh tình trạng các mặt hàng bị tồn kho quá lâu, lỗi mốt, không bán được, ảnh hưởng đến sự thu hồi vốn cũng như doanh thu của cả cửa hàng kinh doanh.

 

4 khó khăn cần khắc phục trong quản lý kho hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Trong thực tế, ngoài quản lý kho hàng, bạn sẽ cần quan tâm và xử lý vô vàn các công việc quản lý cho một cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em như quản lý nhân viên, bán hàng, marketing, chăm sóc khách hàng,… Chính vì thế, việc kiểm kê kho hàng bị bỏ quên hay không được diễn ra thường xuyên; khiến cho bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong việc nắm bắt thông tin chính xác về số lượng, tình trạng những loại mặt hàng đang có trong kho hàng đồ chơi trẻ em của mình.

 

Nhân viên quản lý không được đào tạo một cách bài bản

 

Thông thường một cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em với quy mô lớn hay nhỏ thì các nhân viên được tuyển dụng theo vị trí là nhân viên bán hàng. Bởi bạn luôn muốn là người trực tiếp quản lý kho hàng. Tuy nhiên, trong thực tế, nhân viên bán hàng lại là người ra vào kho hàng hóa nhiều nhất, nhưng lại không được đào tạo bài bản về quá trình quản lý kho hàng.

Vậy nên, dù là nhân viên ở vị trí nào trong cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em, bạn cũng cần chú trọng việc đầu tư thời gian, chi phí đào tạo cho nhân viên; để nhân viên có thể nắm bắt được những yêu cầu, thủ tục về nhập xuất hàng hóa trong kho hay đơn giản là cách sắp xếp. Điều này vừa giúp bạn có thêm nguồn nhân lực trong việc quản lý kho hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em; vừa tránh được tình trạng thất thoát hàng hóa mà không biết đến.

 

Sắp xếp hàng hóa trong kho hàng không khoa học

 

Nhiều cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em theo cách sắp xếp hàng hóa không có trật tự cụ thể, thấy trống chỗ nào là xếp ngay hàng hóa vào đó, mọi thứ đều được dồn vào mà không cần quan tâm bất cứ điều gì. Vậy nên, khi muốn tìm kiếm hay kiểm kê số lượng mặt hàng nào còn trong kho, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí còn không chính xác tuyệt đối.

 

4 khó khăn cần khắc phục trong quản lý kho hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Vậy nên, sắp xếp hàng hóa đồ chơi trẻ em trong kho hàng một cách khoa học là điều vô cùng cần thiết. Đầu tư về nguồn nhân lực để sắp xếp hàng hóa, mọi thứ đâu ra đó, phân loại rõ ràng từng mặt hàng, sắp xếp hợp lý.

 

Ứng dụng phương pháp quản lý kho hàng lạc hậu

 

Với phương pháp quản lý kho hàng truyền thống, đó là ghi chép trên sổ sách hay cải tiến hơn đó là lưu giữ thông tin hàng hóa thông qua màn hình Excel. Phương pháp này được khá nhiều cửa hàng kinh doanh đồ chơi mới mở áp dụng cho cửa hàng kinh doanh. Tuy nhiên, nếu về lâu dài, đây sẽ trở thành một trở ngại lớn khi tiêu tốn của bạn quá nhiều thời gian và công sức cho việc quản lý kho hàng.

Vậy nên, để giải quyết tình trạng này, phần mềm quản lý bán hàng chính là phương pháp quản lý kho hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em hữu hiệu mà bạn cần ứng dụng ngay, nếu không muốn tốn thêm chi phí đầu tư cho việc quản lý kho hàng hóa.

 

4 khó khăn cần khắc phục trong quản lý kho hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Với tính năng quản lý hàng hóa bằng hệ thống mã vạch, các sản phẩm được tự động nhập vào hệ thống với thông tin sản phẩm chi tiết như số lượng, màu sắc, kích cỡ,… Ngoài ra, với các sản phẩm sắp hết hàng hay còn quá nhiều hàng hệ thống sẽ tự động gửi thông báo, giúp bạn luôn nắm bắt rõ nhất tình trạng của hàng hóa trong kho, từ đó đưa ra những kế hoạch giải quyết kịp thời.

Ngoài quản lý kho hàng, phần mềm quản lý bán hàng còn giúp bạn giải quyết đến 80% các vấn đề của một cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em một cách hiệu quả trong tất cả các khâu như quản lý hàng hóa, quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên bán hàng hay quản lý chăm sóc khách hàng,…

Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *