- Lượt xem: 227
Đánh giá bài viết

AFF và kinh doanh khách sạn; dường như không có gì ăn nhập với nhau khi đề cập tới hai mảng này. Tuy nhiên; nếu là một doanh nghiệp khách sạn thức thời thì bạn sẽ nhận ra ngay rằng: Công việc kinh doanh khách sạn của bạn sẽ khấm khá hơn; nếu biết cách hưởng ứng theo trào lưu này. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn; chúng tôi xin phép cung cấp bài viết dưới đây; để các đơn vị kinh doanh khách sạn mùa AFF Cup có thể dễ dàng tham khảo

 


Hưởng ứng AFF Cup bằng các chương trình khuyến mại

            Thực tế; kinh doanh khách sạn cũng không có nhiều khác biệt so với kinh doanh các mặt hàng khác như: thời trang; công nghệ;… Do vậy; tại sao các mặt hàng khác giảm giá; khuyến mại tấp nập theo trào lưu AFF Cup; mà đơn vị khách sạn của bạn lại không đi theo cùng xu hướng đó.

Các chương trình khuyến mại của khách sạn mùa AFF Cup
Các chương trình khuyến mại của khách sạn mùa AFF Cup

Các chương trình khuyến mại của khách sạn có thể không đa dạng; nhưng không phải là không có. Bạn có thể vận dụng chính những chính sách khuyến mại của kinh doanh mặt hàng khác vào chiến lược kinh doanh của mình. Các chính sách khuyến mại có thể là giảm giá phòng; cung cấp các dịch vụ khách sạn với giá ưu đái; giảm 10% -30% các sản phẩm tại minibar; hay miễn phí dịch vụ giặt là;… Có thể thấy các chương trình khuyến mại như vậy vừa đa dạng; vừa thu hút khách hàng. Được hòa mình vào các trận đấu bóng; lại vừa được hưởng các ưu đãi của khách sạn; ai mà chẳng thích phải không nào.

Tuy nhiên; nhiều ông chủ khách sạn cũng là fan cuồng của bóng đá. Do vậy; không tránh khỏi việc quá hưng phấn mà giảm giá thả phanh; ảnh hưởng đến doanh thu. Trên thực tế; bạn cần lên sẵn các chương trình khuyến mại; chỉ cần đợi thời là tung ra. Mặt khác; với các chương trình miễn phí; hãy chắc chắn rằng hóa đơn chi trả dịch vụ của khách hàng phải trên một mức giá cố định; đảm bảo doanh thu của khách sạn vẫn duy trì ổn định.


Tivi theo dõi trực tiếp được các trận bóng

            Sẽ có nhiều vị khách sẽ phải bỏ lỡ các trận cầu mùa AFF Cup nếu như khách sạn của bạn không có sẵn tivi phát kênh trực tiếp bóng đá. Như vậy; khi khách sạn của bạn có sẵn một chiếc tivi với kênh phát bóng luôn sẵn sàng trực tiếp; thì bạn nhất định đã ghi điểm được với khách hàng rồi đó.

Khách sạn nên bố trí tivi có các kênh chiếu AFF Cup trực tiếp tại các phòng nghỉ
Khách sạn nên bố trí tivi có các kênh chiếu AFF Cup trực tiếp tại các phòng nghỉ

Có một xu thế; khách hàng thường không thích xem bóng một mình. Bố trí tivi trong phòng chỉ là giải pháp trong trường hợp khách hàng không thể ra ngoài xem bóng. Vậy vấn đề đặt ra là làm thế nào để giữ chân họ ở khách sạn nhằm bán được các sản phẩm dịch vụ đi kèm. Điều này có thể được giải quyết nếu như bạn sẵn sàng bố trí một tivi tại sảnh khách sạn; nhằm gắn kết những vị khách ngày hôm ấy với nhau.

Thực tế; nếu bạn giữ chân được khách hàng của bạn tại khách sạn; doanh thu của bạn có thể tăng nhờ vào việc bán các dịch vụ đồ ăn; thức uống. Nếu ở vào dịp bình thường; chưa chắc khách hàng đã quyết định mua các sản phẩm tại minibar của bạn. Nhưng trong không khí các trận cầu sôi nổi cảu AFF Cup; sẽ chẳng ai buồn tiếc phần tiền dịch vụ vì họ còn bận ăn mừng. Như vậy; với chiến lược kinh doanh khách sạn trên thì cả đôi bên đều có lợi phải không nào!


Cập nhật ngay website khách sạn mùa AFF Cup

            Website là “bộ mặt” của khách sạn bạn trên không gian Internet. Do đó; không thể qua loa ở lĩnh vực này. Bạn có những chính sách; chương trình ưu đãi mà ít người biết đến; thì liệu nó có còn hiệu quả? Hiện nay; người ta thường tiếp cận đến khách sạn thông qua Internet. Con số phản ánh sự phổ biến đó đã được đẩy lên đến 75% lượng người tiếp cận các khách sạn qua hình thức online. Vì vậy; hãy cập nhật ngay website của bạn nhân mùa AFF Cup này.

Cập nhật các background website liên quan đến các sự kiện của AFF Cup
Cập nhật các background website liên quan đến các sự kiện của AFF Cup

Chỉ với động thái thay đổi background trang web khách sạn của bạn bằng hình ảnh đội tuyển Việt Nam; hay làm cho trang web nổi bật nhiều hình ảnh cờ đỏ sao vàng;.. bạn đã có thể hút về một lượng lớn người truy cập trong thời gian gần đây rồi. Hoặc nếu từng có một cầu thủ trong đội bóng từng đến nghỉ tại khách sạn của bạn; hãy chớp lấy cơ hội. Khách hàng làm sao có thể bỏ qua dòng chữ chạy trên website: “Cầu thủ Đặng Văn Lâm đã đến đây và trải nghiệm”; mà không tò mò xem thử “mặt mũi” khách sạn của bạn như thế nào phải không?

Ngoài ra; cập nhật những content trên website khách sạn của bạn có các từ khóa liên quan đến: AFF Cup; Park Hang-seo; Đội tuyển Việt Nam;… chắc chắn sẽ thu hút nhiều người truy cập vào website của bạn hơn nữa. Một điểm lưu ý là website khách sạn của bạn nên có tính năng đặt phòng trực tiếp tại đây. Vì khách hàng nếu cảm thấy tiện lợi; chắc chắn sẽ lựa chọn! Bạn có thể tìm hiểu cách thức tối ưu hóa webisite khách sạn trong đặt phòng trực tuyến tại các bài viết khác của chúng tôi.


Kết luận

Cuối cùng; AFF Cup vẫn còn kéo dài và xu hướng này hứa hẹn sẽ đem lại doanh thu lớn cho khách sạn của bạn nếu biết tận dụng. Hãy thật thông minh và thức thời trong kinh doanh khách sạn nhé. Chúc doanh nghiệp khách sạn của bạn thành công!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *