Kinh doanh văn phòng phẩm muốn “kiếm bội tiền” phải bán hàng đa kênh Blog
- Lượt xem: 131

Thị trường kinh doanh văn phòng phẩm hiện nay đang diễn ra rất sôi động. Bởi đây được xem là mặt hàng dễ kinh doanh mà lợi nhuận thu về cũng không nhỏ. Vậy nên, không khó hiểu khi các cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm mọc lên ngày càng nhiều. Điều này kéo theo sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành này. Vậy nên, nếu muốn kinh doanh văn phòng phẩm thành công bạn cần lựa chọn cho mình một hình thức bán hàng phù hợp và hiệu quả. Chính vì thế, bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn một hình thức bán hàng mới, phù hợp, có thể giúp bạn kiếm bội tiền khi kinh doanh văn phòng phẩm, đó chính là bán hàng đa kênh.

 

Bán hàng đa kênh là gì?

 

Bán hàng đa kênh được hiểu đơn giản là mô hình tiếp thị trong một ngành bán lẻ. Khách hàng của bạn sẽ tiếp cận sản phẩm của cửa hàng bạn bằng nhiều cách khác nhau mà họ biết. Khi bạn tiếp thị ở kênh bán hàng nào là khách hàng có thể biết đến sản phẩm, cửa hàng kinh doanh của bạn qua kênh bán hàng đó.

Gợi ý cho bạn một số các kênh bán hàng online phù hợp với lĩnh vực kinh doanh văn phòng phẩm mà bạn nên tham khảo:

  • Website: là kênh bán hàng cực kì phù hợp với ngành kinh doanh văn phòng phẩm. Để thu hút khách hàng đến với website bán hàng này, bạn cần có giao diện website được thiết kế bắt mắt, bắt trend; hình ảnh những sản phẩm văn phòng phẩm mà bạn đang kinh doanh cùng với thông tin đầy đủ về sản phẩm như tên sản phẩm, công dụng, xuất xứ, giá thành.
  • Facebook: Là kênh online đang được nhiều người tham gia truy cập, mua sắm nhất. Để bán hàng văn phòng phẩm hiệu quả trên Facebook, bạn nên sử dụng một số công cụ quảng cáo hỗ trợ để cửa hàng kinh doanh của bạn có thể tiếp cận nhanh hơn với những khách hàng tiềm năng.
  • Các sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Sendo là 3 sàn thương mại điện tử hàng đầu hiện nay và thu hút hàng triệu người tham gia mua sắm mỗi ngày. Hơn nữa, các đăng kí gian hàng là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thu hút khách hàng tới gian hàng của mình bằng cách đăng kí tham gia một số chương trình sale, flash sale được tổ chức thường xuyên trên các sàn thương mại điện tử này.

 

Xem thêm: Lộ Diện 7 Tuyệt Chiêu Bán Hàng Đa Kênh Hút Khách Hiệu Quả

 

Lợi ích của bán hàng đa kênh với kinh doanh văn phòng phẩm

 

Có thể nói bán hàng đa kênh là phương pháp bán hàng tuyệt vời đối với kinh doanh văn phòng phẩm. Bởi bán hàng đa kênh giúp bạn tiếp thị sản phẩm, thương hiệu, cửa hàng kinh doanh của bạn trên nhiều kênh khác nhau. Môi trường công nghệ phát triển, khách hàng có thể biết đến cửa hàng bạn thông qua nhiều cách khác nhau khi dùng email, sms,mạng xã hội,… Vừa tiết kiệm cho bạn một số chi phí quảng cáo không cần thiết, vừa gia tăng lượng khách hàng nhanh chóng.

 

Kinh doanh văn phòng phẩm muốn “kiếm bội tiền” phải bán hàng đa kênh

 

Ngoài ra, bán hàng đa kênh còn giúp việc kinh doanh văn phòng phẩm của bạn nắm bắt và mở rộng thị trường nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể nắm được lượng khách hàng nhất định tại thị trường mà bản thân chưa nắm rõ thông qua nhiều cách thức khác nhau. Và tận dụng cơ hội để kinh doanh hiệu quả.

 

Giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omni-channel giúp tối ưu doanh

 

Omni-channel được xem như một giải pháp lấy khách hàng làm trung tâm của các kênh bán hàng và tiếp cận; giúp bạn có thể tối đa hiệu quả kinh doanh việc bán hàng trên nhiều kênh bán hàng khác nhau, từ cửa hàng kinh doanh truyền thống đến các kênh bán hàng online và quản lý tập trung chỉ tại 1 nơi duy nhất.

 

Kinh doanh văn phòng phẩm muốn “kiếm bội tiền” phải bán hàng đa kênh

 

Các kênh bán hàng đều được quản lý chặt chẽ với nhau trên hệ thống. Những thông tin về sản phẩm, khách hàng, tông kho, khuyến mãi, vận chuyển trên các kênh đều được đồng bộ trên hệ thống. Điều này vừa giúp khách hàng có thể trải nghiệm được dịch vụ tại cửa hàng kinh doanh của bạn một cách nhất quán; vừa giúp bạn quản lý tập trung tại một nơi, giúp công việc kinh doanh văn phòng phẩm của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Không chỉ vậy, Omni-channel còn giúp bạn thống kê, báo cáo thu chi lãi lỗ hiệu quả trên từng kênh bán hàng. giúp bạn dự đoán được chính xác về số lượng hàng hóa tồn kho, những mặt hàng đã hết, hay những mặt hàng còn nhiều. Từ đó lên kế hoạch nhập hàng hóa tránh tình trạng hết hàng mà vẫn có khách đặt hàng; hay đẩy những hàng hóa còn nhiều trong kho để đảm bảo không có mặt hàng nào bị tồn kho quá lâu.

 

Đặc biệt, với những khách hàng lần đầu tiên mua hàng, chỉ với một lần đăng nhập mua hàng trên bất cứ kênh trực tuyến nào, giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omni-channel đều tự động lưu thông tin khách hàng. Từ đó bạn hoàn toàn có thể nắm được những khách hàng trung thành, những khách hàng tiềm năng để gửi tặng những chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng hay tặng thẻ tích điểm để xây dựng mối quan hệ lâu dài với các khách hàng.

Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *