Quản lý cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm làm sao để không thất thoát? Blog
- Lượt xem: 117

Thất thoát hàng hóa là vấn đề muôn thủa mà các nhà quản lý cửa hàng kinh doanh phải đau đầu. Nhất là đối với ngành hàng văn phòng phẩm, với vô hàng các mặt hàng từ nhỏ đến lớn, khiến việc quản lý hàng hóa trong cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm càng khó khăn. Một lời khuyên chân thành nếu bạn đang, hoặc có ý định kinh doanh văn phòng phẩm thì sử dụng ngay phần mềm quản lý bán hàng để việc thất thoát hàng hóa không còn là nỗi lo ngại.

 

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng văn phòng phẩm

 

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ được ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại; giúp bạn đơn giản, chính xác tuyệt đối trong các khâu quản lý bán hàng từ quản lý hàng hóa, số lượng tồn kho, số lượng đơn hàng đến quản lý nhân viên bán hàng hay quản lý chăm sóc khách hàng.

 

Quản lý cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm làm sao để không thất thoát?

 

Phần mềm quản lý bán hàng được thiết kế với giao diện thông minh, bạn chỉ mất 5 để làm quen và sử dụng thành thạo. Phần mềm quản lý bán hàng dễ dàng kết nối trực tiếp với các sản phẩm phục vụ cho việc kinh doanh như máy in hóa đơn, đầu đọc thẻ, ngăn kéo đựng tiền,.. giúp việc kinh doanh văn phòng phẩm của bạn trở nên thuận tiện hơn

Dữ liệu được lưu giữ trong phần mềm quản lý bán hàng được bảo mật an toàn tuyệt đối. Với công nghệ điện toán đám mây hiện đại nên nếu bạn muốn thay đổi thiết bị ban hàng cho cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm của mình, hay cài lại phần mềm thì việc đồng bộ hóa dữ liệu cũng sẽ chỉ thực hiện trong vài phút với sự bảo mật an toàn cao.

 

Quản lý cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm làm sao để không thất thoát?

 

Việc quản lý cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm sẽ được tối ưu nhất, khi bạn thường xuyên bận việc hay không có nhiều thời gian để tới cửa hàng quản lý sát sao. Bạn chỉ cần ngồi một chỗ, phần mềm quản lý bán hàng được tích hợp thông minh với các thiết bị cá  nhân như smartphone, laptop; nên dù bất cứ ở đâu, thời gian nào, bạn cũng hoàn toàn nắm bắt, theo dõi được các số liệu kinh doanh của cửa hàng.

 

Những tính năng trong phần mềm quản lý bán hàng

 

Quản lý hàng hóa chính xác

 

Với cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm, số lượng hàng hóa lớn, mẫu mã đa dạng cũng không là trở ngại cho phần mềm quản lý bán hàng. Bởi hệ thống quản lý hàng hóa bằng mã vạch. Với máy quét mã vạch, thông tin, số lượng về các sản phẩm sẽ được nhập trực tiếp lên màn hình quản lý một cách chính xác, nhanh nhất. Số lượng hàng hóa tồn kho, số lượng bán ra, hay số lượng, các mặt hàng được trưng bày tại cửa hàng đều được cập nhật một cách chính xác nhất.

Ngoài ra, hệ thống sẽ cảnh báo trước cho bạn một số mặt hàng sắp hết hàng để bạn có kế hoạch nhập hàng, tránh tình trạng khách hàng vẫn có nhu cầu mua sắm mà lại không có hàng để bán. Hay những mặt hàng còn số lượng nhiều cũng được thông báo để bạn có phương pháp kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng tránh tồn kho quá lâu; gây thất thoát doanh thu.

 

Báo cáo doanh thu chi tiết

 

Phần mềm quản lý bán hàng được trang bị hệ thống báo cáo bán hàng chi tiết thể hiện dưới dạng biểu đồ trực quan, giúp bạn dễ dàng so sánh được hiệu quả bán hàng của từng ngày, từng tháng với nhau.

Với bất cứ thao tác làm phát sinh thay đổi số liệu về hàng hóa, doanh thu đều được cập nhật lên báo cáo ngay lập tức. Và có lịch sử chi tiết cho từng thay đổi hàng hóa, giúp bạn luôn nắm rõ tình trạng kinh doanh của cửa hàng. Bạn hoàn toàn có thể tự taọ ra các loại báo cáo phù hợp với nhu cầu kinh doanh của cửa hàng một cách dễ dàng.

 

Quản lý nhân viên hiệu quả

 

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn tăng năng suất làm việc của nhân viên bán hàng lên 150%. Nhân viên bán hàng có thể thanh toán cho nhiều khách hàng cùng lúc chỉ với 3 bước đơn giản: chọn hàng hóa, nhập thông tin khách hàng và in hóa đơn trong 30s. Điều này vừa giúp khách hàng không phải chờ đợi lâu trong khâu thanh toán, vừa  tạo cho khách hàng ấn tượng bởi sự chuyên nghiệp

Với phương pháp kiểm soát hiệu suất làm việc của nhân viên hiệu quả. Việc tình lương cũng như năng suất của nhân viên được thống kê chính xác, dù bạn phải quản lý nhân viên một mình.

 

Quản lý chăm sóc khách hàng

 

Chăm sóc khách được xem là khâu khá quan trọng và không thể bỏ qua trong tình hình cạnh tranh giữa các cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm hiện nay. Việc quản lý chăm sóc khách hàng sẽ trở nên vô cùng đơn giản với những thông tin của khách hàng được lưu lại trên hệ thống như thông tin về tên tuổi, số điện thoại, email, địa chỉ,… giúp bạn dễ dàng nhận biết được những khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Với phần mềm quản lý bán hàng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chủ động thiết lập các chương trình khuyến mãi, tích điểm tri ân khách hàng. Giúp bạn tăng doanh số bán hàng, thu hồi được vốn nhanh chóng.

Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *