- Lượt xem: 133

 

Sự bắt kịp xu hướng kinh doanh theo trào lưu là một định hướng tốt trong chiến lược kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, đến 1 giai đoạn nhất định cũng khiến nó  bị bão hòa. Dưới đây liệt kê những lỗi sai kinh điển của việc kinh doanh theo trào lưu:

 

Không thường xuyên chăm chút hình ảnh sản phẩm

 

 

Cho dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu, khách sẽ không ở lại trên website đủ lâu để tiến hành mua bán nếu hình ảnh minh họa lỗi thời, kém hấp dẫn. Vì vậy, hãy luôn bảo đảm website của bạn tươi mới, nhiều hình ảnh đẹp để có thể nhận được nhiều sự chú ý từ phía khách hàng.

 

Bạn cũng nên chú trọng đến màu sắc hình ảnh, phải sáng và rõ nét, đồng thời sản phẩm nên được minh họa dưới nhiều góc độ và có thể phóng to vào từng chi tiết. Bạn có thể học tập các website lớn khác cách họ trưng bày và giới thiệu sản phẩm.

 

Website bán hàng nghèo nàn

 

Ngày nay, việc tạo một website bạn có thể tự thực hiện một cách dễ dàng hoặc đơn giản hơn thông qua thuê bộ phận chuyên thiết kế website bán hàng. Khi thiết kế, chú ý giảm thiểu tối đa việc khách hàng phải sử dụng nút quay lại nhiều cũng như không phải click nhiều lần để có thể kiểm tra hàng và tiến hành thanh toán. Bạn cũng nên nhớ rằng trang giới thiệu về sản phẩm phải cung cấp đầy đủ nội dung thông tin mà khách hàng muốn tìm kiếm; đồng thời những thông tin đó phải được bố trí hợp lý, dễ tiếp cận.

 

Tốc độ tải trang web chậm

 

 

Những hình ảnh minh họa có thể làm cho website của bạn lung linh hơn, nhưng cũng có thể làm giảm tốc độ tải trang. Vì vậy, bạn nên chú tới việc sử dụng hình ảnh khi thiết kế, ưu tiên lựa chọn những hình ảnh không làm chậm tốc độ tải trang, đặc biệt là tránh sử dụng những hình ảnh kích cỡ lớn ở trang chủ. Những khách hàng tiềm năng có thể mất kiên nhẫn tìm hiểu sản phẩm của bạn khi tốc độ tải trang quá chậm.

 

Website bán hàng không đáng tin cậy

 

 

Khách hàng của bạn đôi khi chưa thực sự tin tưởng vào website cũng như công việc kinh doanh của bạn nếu như bạn không thể hiện ra. Tăng cường đưa ra những phản hồi, nhận xét tích cực của khách hàng về sản phẩm của bạn. Đồng thời cũng đưa ra cam kết rõ ràng rằng bạn sẽ không để tiết lộ thông tin của khách hàng dù bất kỳ giá nào. Họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi tiến hành mua bán online trên website của bạn.

 

Không quảng bá thiết kế website qua mạng xã hội

 

 

 

Trong thời đại ngày nay, bạn không thể thành công với công việc kinh doanh online nếu không áp dụng bất kì một chiến dịch liên quan tới mạng xã hội nào. Kết nối với khách hàng qua mạng xã hội có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình, giúp họ nhận thức rõ về thương hiệu, đồng thời chứng minh bạn là một đối tác đáng tin cậy.

 

Đồng thời tương tác qua mạng xã hội cũng làm cho khách hàng thoải mái hơn, đôi khi họ còn có thể tiến hành mua sản phẩm ngay trên mạng xã hội.

 

Không giữ liên hệ với khách hàng

 

Sau khi website hoạt động và có lượng khách hàng đầu tiên, dịch vụ mà khách hàng nhận được sẽ tạo sự gắn bó giữa họ với doanh nghiệp. Bởi nếu dịch vụ không tốt khiến khách hàng không hài lòng, thì dù giao diện website có đẹp đến đâu, chiến dịch truyền thông hiệu quả đến mấy sẽ khó có thể đảm bảo doanh thu duy trì ổn định.

 

Để hình thành hệ thống khách hàng thường xuyên, startup cần tương tác thường xuyên với khách hàng qua bản tin, email, quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội, bài viết… Nếu khách hàng yêu thích dịch vụ của doanh nghiệp, thì họ sẽ giới thiệu sản phẩm đến bạn bè và người thân. Vì thế, startup cần chú trọng đầu tư cho dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng các chương trình ưu đãi hay quà tặng.

 

Không chú trọng khâu thiết kế khi xây dựng website bán hàng

 

 

Với loại hình kinh doanh qua mạng, Website là phương tiện để người bán hàng giao tiếp và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Vì thế, một website thiết kế cẩu thả sẽ khiến khách hàng cảm thấy thiếu tin tưởng. Thậm chí, một sai lầm trong sắp xếp và thiết kế giao diện cũng đủ khiến doanh nghiệp mất đi những vị khách tiềm năng.

 

Vì thế, startup cần chú trọng đến khâu đầu tư thiết kế giao diện website. Giao diện đẹp sẽ góp phần gia tăng cơ hội bán hàng. Không chỉ đẹp, các nhà khởi nghiệp cần biến mọi thao tác trên trang web trở nên thân thiện với người dùng để qua đó mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

 

Tham khảo: Bài học đắt giá khi thiết kế website bán hàng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *