Kéo traffic tăng cho website của bạn – Gian nan nhưng không thiếu cách
- Lượt xem: 222

Trước hết, bạn phải hiểu traffic của một trang web thực sự là gì?

Traffic là một thuật ngữ rất hay được sử dụng trong các báo cáo về SEO nói riêng và trong Marketing Online nói chung. Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả công việc SEO, và đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng website.

 

Traffic là một thuật ngữ được dùng để hình ảnh hóa việc truy cập qua lại giữa các trang web của người dùng mạng. Trong SEO, traffic được sử dụng với nghĩa là lưu lượng truy cập, với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website. Mỗi loại trang web khác nhau thì thường sẽ có lưu lượng truy cập trung bình khác nhau. Thông thường, các trang chia sẻ tin tức sẽ có lưu lượng truy cập nhiều hơn các trang bán hàng online.

 

Traffic được tính cho toàn site và giá trị của traffic sẽ tăng lên cứ mỗi khi có một người dùng từ các website khác truy cập vào một trang bất kỳ trong site. Như vậy, chúng ta có thể coi traffic của một website chính bằng tổng số phiên truy cập của website đó (Sessions). Gia tăng traffic cũng là mục tiêu mà rất nhiều nhà đầu tư SEO hướng tới, đặc biệt là những người đang quản trị website tin tức. Bên cạnh đó, kéo traffic tăng cho website của bạn là đồng thời sẽ dễ dàng tăng trong doanh thu và quảng bá thương hiệu.

 

Sự cần thiết của sự tăng trưởng traffic dài hạn

Biểu đồ thống kê lượng traffic của website nên liên tục tăng trưởng, chứ không phải lúc tăng, lúc giảm, đột ngột lên xuống. Bạn phải có cái nhìn tổng quát trong chiến lược.

 

Bạn có thể triển khai 1 kế hoạch ngắn hạn, bức phá lượng traffic trong phút chốc – Điều ấy thật tuyệt! Nhưng cũng đừng quên thúc đẩy sự tăng trưởng này một cách đều đặn và liên tục. (tôi sẽ nói cụ thể hơn về cách tăng trưởng dài hạn qua SEO ở bên dưới).

6 cách sau có thể giúp bạn kép traffic cho website của bạn

 

SEO – Search Engine Optimization

Các công cụ tìm kiếm là một nguồn dẫn traffic rất tốt tới. Nếu website của bạn xếp hạng càng cao trên các công cụ tìm kiếm, lượng traffic tự nhiên vào website của bạn càng lớn. Vậy làm thế nào để bạn xuất hiện ở các vị trí top trên kết quả tìm kiếm? Hãy tối ưu SEO (Search Engines Optimization). Hãy chú trọng xây dựng cấu trúc và nội dung của website; làm sao để thu hút các công cụ tìm kiếm nhất. Bạn sẽ có nhiều cơ hội đạt thứ hạng cao. Quá trình SEO này xoay quanh 3 điểm chính:

 

1.1 Nghiên cứu từ khóa:

Nghiên cứu từ khóa là công đoạn đầu tiên trong việc thúc đẩy bộ từ khóa SEO Marketing Plan của mình, video bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách nghiên cứu & xây dựng bộ từ khóa SEO cho mình cực kì dễ dàng với chỉ 5p.

 

 

 

1.2 Onpage SEO:

Các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và tìm kiếm thông tin có liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Do vậy, bạn nên bắt đầu bằng cách xác định các từ khoá (keyword) chính. Sau đó tích hợp chúng vào mọi nơi trang web của bạn. Có thể chèn vào các bài viết, hình ảnh, liên kết nội bộ và các dữ liệu khác…Mục tiêu của bạn là để Google, Bing liên kết nhiều nhất trang web của bạn với các tìm kiếm có liên quan.

 

1.3 Off-page SEO:

Giá trị SEO của website sẽ tăng đáng kể khi các trang web khác liên kết trực tiếp (backlink) tới bạn. Càng nhiều các liên kết chất lượng, càng có nhiều công cụ tìm kiếm đánh giá cao trang web của bạn.

Bí quyết để có được nhiều backlink tốt, chất lượng là cần đầu tư nhiều công sức và thời gian, nhưng nó chắc chắn giúp bạn thành công.

Xem thêm : Thế nào là thiết kế web chuẩn SEO

 

 

Google Adwords

Bạn có thể cho rằng các hình thức quảng cáo trực tuyến trên Google quá đắt đỏ cho các doanh nghiệp nhỏ. Nhưng thật ra, dạng quảng cáo kiểu Pay-Per-Click (PPC) thực sự là giải pháp hoàn hảo. Chỉ với chi phí thấp nhưng giúp chúng ta tiếp cận đúng đối tượng.

Bạn có thể thiết lập mức ngân sách tối đa phải trả và xác định những tiêu chuẩn về đối tượng quảng cáo của bạn tiếp cận đến. Do vậy chỉ có những nhóm người có cùng mối quan tâm đến dịch vụ sản phẩm của bạn mới thấy được mẫu quảng cáo loại này.

Trong khi, tối ưu SEO cần 1 khoảng thời gian khá dài mới thấy được hiệu quả, quảng cáo trả phí PPC là một công cụ thay thế tuyệt vời giúp bạn tăng lượng truy cập chất lượng cao vào website, chỉ trong thời gian ngắn.

Để có thể tạo ra các chiến dịch (campaigns) PPC thành công, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về cách triển khai Adwords tại  đây.

 

 

Xây dựng cộng đồng trên Mạng xã hội

Các phương tiện mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram là một nền tảng quan trọng giúp bạn tăng lượng traffic chất lượng. Mạng xã hội còn là một kênh truyền thông trực tiếp độc đáo để bạn có thể tương tác với các khách hàng mục tiêu một cách tự nhiên và thân thiện. Đây là lý do tại sao rất nhiều thương hiệu nỗ lực phát triển một cộng đồng trên mạng xã hội.

Để xây dựng một cộng đồng xã hội,những người yêu thích thương hiệu của bạn, trước tiên bạn cần chọn các nền tảng mạng xã hội phù hợp. Những trang hấp dẫn nhất cho thị trường mục tiêu của bạn và phù hợp nhất với phong cách của riêng bạn.

Sau khi chọn xong, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch xây dựng một chiến lược phù hợp để phát triển thương hiệu mình – Xác định nội dung cần truyền tải, tần suất đăng tải và giữ tương tác với các thành viên cộng đồng.

Xem thêm : Các cách tương tương tác trên Instagram

 

 

3.1 Tạo dựng content

Content Marketing với mục đích tạo ra và chia sẻ các nội dung có giá trị đối với cộng đồng nhằm thu hút và giữ chân khách hàng về một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Về cơ bản Content Marketing như là một nghệ thuật giao tiếp đối với khách hàng thông qua kênh gián tiếp là các trang Internet bằng những bài đăng quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ…một cách đầy đủ, tiện lợi và thông minh hơn.

Một Content Marketing giá trị là không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của một doanh nghiệp. Nếu một nội dung tốt thật sự thì nó sẽ khiến cho một người nào đó dừng lại đọc, suy nghĩ và có thể kết thúc bằng hành vi của người tiêu dùng.

Một Website có sự đầu tư về marketing content sẽ giúp cho khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp dễ hơn. Một Website có độc đáo, ấn tượng thế nào đi nữa cũng không thể thu hút khách hàng nếu không có nội dung thu hút người dùng. Google và công cụ tìm kiếm trên online luôn xem content là số 1.

Xem thêm : 5 lỗi phổ biến khi làm content mùa lễ tết

 

3.2 Marketing

Nếu bạn mất 1 ngày để tạo dựng content thì hãy bỏ 3 ngày để marketing chúng. Nói như vậy để nhấn mạnh cho bạn thời gian marketing nó quan trọng tới nhường nào. Có 3 kênh chính tôi thường vào để chia sẻ bài viết:

 

  • Các group Facebook trong lĩnh vực. (nhiều lắm, bạn tham dự càng nhiều thì khả năng viral khi chia sẻ càng cao)
  • Các Forum cùng lĩnh vực (cách tìm kiếm tham khảo bài viết này)
  • Tìm các Page có lượng Fan lớn, trả tiền cho họ để họ PR bài viết của mình.

Lưu ý đối với mục này là thời gian đăng bài: tùy vào khung giờ và ngày mà nó cũng ảnh hưởng rất mạnh mẽ tới khả năng viral của bài viết. Mỗi thị trường sẽ một khác, thành ra hãy chia sẻ nhiều đề bạn biết được khung giờ tốt nhất.

 

Quảng Cáo Facebook

Mặc dù mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng, là một nơi tuyệt vời để tăng lượng truy cập miễn phí.Nhưng hầu hết các trang mạng xã hội cũng có các sản phẩm quảng cáo để giúp các thương hiệu mới ra đời mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng, một cách nhanh chóng.

Khác với PPC, quảng cáo mạng xã hội không phải là một công cụ quá tốn kém. Bạn có thể đặt ngân sách chi tiêu tối đa, xác định được đối tượng xem quảng cáo của bạn và nhắm vào sở thích của họ.

Để có thể chạy quảng cáo mạng xã hội hiệu quả, nói cụ thể là Facebook Ads, bạn có thể tham khảo [CHÈN LINK BÀI QC FACEBOOK ADS]

 

 

Xây dựng Blog

Khi môt khách hàng truy cập website của bạn, bạn cần phải thu hút người ấy ngay với những nội dung hấp dẫn có thiết kế đẹp mắt. Xây dựng thêm một trang blog là điều rất đáng đầu tư. Ở đây bạn có thể tải lên những bức ảnh đẹp, các bài báo thú vị, cập nhật tin tức và các loại thông tin khác thu hút khách hàng mục tiêu của bạn.

Blog là trang nội dung cộng đồng vừa chia sẻ, kết nối và giao lưu giữa những người dùng. Việc nội dung hay hay dở quyết định trực tiếp tới sự tiếp nhận thông tin. Từ đó thời gian “time on site” của người dùng trên trang của bạn được lâu hơn. Thông thường, những người xây dựng blog thường kết nối với trang đích là website hay fanpage,… Khi nội dung blog được tạo ra và có sự trao đổi qua lại tạo thành những “trào lưu”, rất dễ dàng để điều hướng người dùng về trang đích của mình. Điều này tăng độ phủ rộng của website, mang đến hiệu quả marketing cơ bản.

 

Email Marketing

Các chuyên gia thừa nhận sức mạnh của Email Marketing trong việc đẩy traffic vào website. Một email truyền tải thông điệp mạnh mẽ về sản phẩm của bạn xuất hiện trong hòm thư của khách hàng. Nếu chất lượng nội dung email đủ thu hút, thiết kế đẹp mắt, cơ hội rất cao người đọc ấy sẽ truy cập vào website và trở thành khách hàng của bạn.

Xây dựng các thiết kế email đẹp; lên nội dung, các lời đề nghị đặc biệt hoặc cập nhật tin tức hấp dẫn để thu hút khách hàng vào website xem thêm. Bên cạnh đó, thống kê phân tích dữ liệu quan trọng một cách thường xuyên giúp bạn đánh giá các các chiến dịch email đã làm. Từ đó, đúc kết kinh nghiệm để đi những chiến dịch email khác hiệu quả hơn.

  • Video Marketing

Sử dụng Video trong các chiến dịch Marketing là một xu hướng mới hiện nay. Với sự thành công của Facebook Live Stream và sự lớn mạnh của YouTube, video rõ ràng trở thành một kênh tiếp thị có tiềm năng lớn. Bạn có thể sử dụng các video để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn – hoặc trên mạng xã hội hoặc thông qua hình thức gửi email.

 

 

Video cũng là một cách “giữ chân” khách truy cập tham gia tương tác với các video đầu tư đẹp mắt trên trang web của bạn. Từ đó điều hướng khách thực hiện các mục tiêu chuyển đổi của bạn (như đăng kí, để lại thông tin…).

 

 

Theo dõi, phân tích và cải tiến

Kiến thức là sức mạnh. Và kiến thức trong tiếp thị trực tuyến (digital marketing) có nghĩa là theo dõi số liệu thống kê hiệu suất trang web của bạn. Bạn có thể làm theo phương pháp ở trên để quảng bá trang web của mình. Nhưng nếu bạn không chú ý phân tích hiệu quả của các phương pháp này để tối ưu thời gian, công sức, tài nguyên của mình thì thật lãng phí.

Thống kê dữ liệu cho bạn biết chính xác những phương pháp nào thành công nhất với đối tượng nào. Traffic đến từ nguồn nào hiệu quả nhất vào thời điểm nào. Từ khoá nào đang mang lại cho bạn nhiều traffic hơn. Việc lưu giữ thông tin giúp bạn có những lựa chọn thông minh hơn về chiến dịch trong tương lai. Và đó là cách giúp bạn liên tục phát triển lớn mạnh!

 

 

Chúc các bạn kéo traffic cho webiste thành công


Chia sẻ:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *