Tiêu chí chọn nguồn cung mỹ phẩm để kinh doanh hiệu quả (P2) Blog
- Lượt xem: 195

Khi chuẩn bị kinh doanh mỹ phẩm, bước đầu tiên quan trọng nhất chính là lựa chọn nguồn cung mỹ phẩm phù hợp và chất lượng. Thiếu nguồn cung tốt, việc kinh doanh mỹ phẩm sẽ sớm thất bại.

 

Nguồn cung hàng hóa là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Khi bạn đã đầu tư về nguồn cung thì cần phải thật khôn khéo và có chiến lược, kế hoạch rõ ràng.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm xu hướng mỹ phẩm đang hiện hành để kinh doanh, hãy xem ngay tại đây.

 

Một vấn đề cần phải tránh đó là mua vào quá nhiều mà lượng bán ra lại không đáng kể. Nếu cung vượt quá cầu, bạn đã rơi vào tình trạng ế ẩm nguy hiểm rồi. Và với một ngành đặc thù như kinh doanh mỹ phẩm, cạnh tranh về nguồn cung mỹ phẩm là cực kỳ gay gắt.

 

Bota sẽ gợi ý một số tiêu chí dành cho các cá nhân đang có dự định phát triển ngành kinh doanh mỹ phẩm. Đảm bảo một số tiêu chí này bạn cầm tương đối chắc trong tay nguồn hàng mang lại lợi nhuận cao.

 

Đây đều là những tiêu chí được các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm rất tâm đắc hiện nay:

 

  1. Chọn những nguồn cung mỹ phẩm từ các công ty uy tín, thương hiệu lớn

 

Khi bạn quyết định kinh doanh mỹ phẩm, uy tín là vô cùng quan trọng. Mỹ phẩm là sản phẩm tác động trực tiếp da và sức khỏe của người dùng. Nếu sản phẩm của bạn không mang lại hiệu quả như quảng cáo đã nhẹ, mà sản phẩm còn khiến người dùng bị dị ứng, mắc bệnh da liễu thì thật sự nguy hiểm.

 

Image result for the face shop store

 

Một cách khôn ngoan được khá nhiều nhà kinh doanh mỹ phẩm chọn hiện nay đó là làm cửa hàng phân phối cho những công ty, thương hiệu mỹ phẩm lớn. Giữa vô vàn những mặt hàng thật giả lẫn lộn và mặt hàng “kem trộn” gây e ngại, khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào những nguồn cung mỹ phẩm có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng.

 

Những dòng mỹ phẩm không nhãn mác sẽ sớm bị thị trường đào thải do người tiêu dùng không có nhu cầu gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình. Vì thế, bạn có thể tin tưởng các công ty phân phối mỹ phẩm lớn, yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo độ an toàn cho người dùng.

 

Nếu bạn gây dựng được lòng tin từ nguồn cung chất lượng, khách hàng sẽ tìm đến bạn đầu tiên mỗi khi muốn mua mỹ phẩm của hãng. Mặc dù cửa hàng khác có mức giá rẻ hơn, họ sẽ có niềm tin rằng chỉ bạn mới bán hàng thật. Đây là cách giúp bạn cạnh tranh tốt.

 

Image result for lancome store

 

Đặc biệt, việc trở thành nhà phân phối chính hãng rất được các nhà kinh doanh mỹ phẩm ưa chuộng bởi sản phẩm chất lượng, tiện lợi cho người bán vì họ không còn phải chạy khắp nơi tìm cho ra nguồn cung hợp lý, giá cả phù hợp. Bên cạnh đó, các công ty thường sẽ đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ như lấy hàng trước, thanh toán sau, bảo vệ giá, tiền hoa hồng,…

 

Tuy nhiên, nguồn vốn, quy mô kinh doanh là yếu tố cần phải tính toán kỹ để có thể nhập hàng từ nguồn cung mỹ phẩm này. Bởi hầu hết những cửa hàng có thể trở thành đại lý đều phải lấy hàng với số lượng lớn và ổn định. Nguồn cung này hoàn toàn không phù hợp với những cửa hàng quy mô nhỏ và kinh doanh online.

 

  1. Nguồn cung mỹ phẩm có nhiều chính sách ưu đãi tốt

 

Trên cương vị một nhà kinh doanh mỹ phẩm, bạn nên chọn những nguồn cung mỹ phẩm có nhiều ưu đãi tốt. Đây là phương pháp giúp tiết kiệm được đáng kể chi phí nhập hàng mỹ phẩm.

 

Image result for cosmetic store

 

Chính sách thường gặp đó là giảm giá khi bạn nhập hàng số lượng lớn. Vậy thì chắc chắn khi bán sản phẩm, bạn có thể nâng giá bán lên nhưng vẫn ở mức vừa phải. Nhờ đó bạn lại thu được lợi nhuận cao hơn nữa.

 

Những nhà cung cấp mỹ phẩm hợp tác với bạn lâu dài thì họ sẽ dành tặng cho bạn những chính sách giảm giá, khuyến mãi riêng. Nhờ thế mỗi lần nhập hàng, bạn sẽ có cơ hội nhập được dòng mỹ phẩm chất lượng mà giá cả càng hợp lý.

 

Bạn có thể tranh thủ tổ chức một vài đợt giảm giá tri ân khách hàng để lôi kéo họ và bạn bè, người thân mua hàng của bạn. Với mức giá nhập thấp, việc bán hàng giảm giá vẫn giúp bạn thu được lợi nhuận và đồng thời thu hút khách hàng tốt hơn.

 

Related image

 

Sau khi bạn đã chọn được nguồn cung mỹ phẩm thì bạn cần đảm bảo là mình có thể quản lý được tất cả số lượng sản phẩm nhập về. Công việc này đối với những cửa hàng siêu nhỏ thì có thể dùng sổ sách, excel để tính toán, kiểm kê. Nhưng những cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm lớn hơn thì họ cần có một công cụ hỗ trợ giúp họ kiểm soát được hoàn toàn tình hình kinh doanh.

 

Để đáp ứng nhu cầu đó, phần mềm quản lý bán hàng Bpos đầy hiệu quả đã ra đời. Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp như Bpos sẽ là “cánh tay phải” đắc lực cho các nhà kinh doanh.

 

Phần mềm này sẽ giúp cho các nhà kinh doanh mỹ phẩm tập trung vào các việc quan trọng như khách hàng, kho hàng,… Từ đó có thể giảm thiểu tối đa những chi phí và sai sót không đáng có và hỗ trợ tối đa việc kinh doanh hiệu quả và thu lợi nhuận lớn cho nhà kinh doanh mỹ phẩm.

 

Xem lại phần 1 của bài viết này tại đây.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *