Kinh Nghiệm “Xương Máu” Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng Trên Lazada
- Lượt xem: 182

Thương mại điện tử hiện đang được xem là hình thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay.Và lazada được đánh giá là một trong những sàn thương mại điện tử đang hoạt động mạnh mẽ nhất. Nhiều người kinh doanh, nhất là những bạn trẻ kinh doanh online đã lựa chọn lazada là kênh bán hàng đa kênh chính để kiếm tiền. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể kiếm “bội tiền” bằng việc bán hàng trên lazada. Vậy bí quyết nào giúp bạn dễ dàng tăng doanh số bán hàng với sàn thương mại điện tử lazada?

 

Xem thêm:

 

1. Tổng hợp những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất

2. Tổng hợp kỹ thuật Seo cơ bản cho người mới bắt đầu

3. Bí quyết seeding facebook giúp bán hàng thành công

 

Lợi ích khi đăng ký bán hàng trên Lazada

 

 

Thương hiệu uy tín

 

Lazada là một thương hiệu nổi tiếng trong ngành thương mại điện tử nên sẽ tạo được sự tin tưởng cho sản phẩm của bạn với khách hàng. Đặc biệt, nếu như bạn là một công ty, chắc chắn độ nhận diện thương hiệu lại càng được củng cố khi gia nhập bán hàng trên Lazada.

 

Support Lazada

 

Lazada có đội ngũ hỗ trợ khách hàng rất tận tâm và nhiệt tình nên bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc này.

 

Quảng cáo

 

Với tiềm lực tài chính lớn, Lazada luôn có những chương trình quảng cáo giúp người kinh doanh thu hút khách hàng.

 

Giao hàng

 

Lazada có dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ bạn. Nhưng nếu bạn muốn tự giao hàng thì cũng không có vấn đề gì.

 

Những kinh nghiệm bán hàng trên Lazada cực kỳ hữu ích

 

 

Am hiểu sản phẩm của mình

 

Cụ thể, bạn không thể bán món đồ mà mình không hiểu gì hoặc chưa từng sử dụng qua. Để thuyết phục người mua, bạn phải là người đầu tiên bị sản phẩm chinh phục. Cũng có thể tham khảo từ những người xung quanh về nhu cầu thực tế, từ đó làm căn cứ cho kế hoạch của chính mình.

 

Khi kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, bạn cũng cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm của mình, chỉ như vậy bạn mới tự tin để tin vấn cho khách hàng; đồng thời quản lý bán hàng hiệu quả hơn.

 

Viết mô tả sản phẩm thật chi tiết

 

Kinh nghiệm bán hàng trên Lazada của những chủ shop cho rằng những nội dung đầy đủ, chi tiết sẽ giúp khách hàng  hiểu thông suốt về lợi ích sản phẩm, cách sử dụng và cách thức mua hàng, bảo hành … Khi nội dung của bạn có thể giải đáp mọi khúc mắc của người mua, lúc đó họ mới sẵn sàng đặt hàng và chắc chắn tỷ lệ hoàn hàng sẽ giảm.

 

Tất nhiên, nội dung không chỉ chi tiết mà cũng cần chuẩn SEO. Bởi vì khi người mua tìm kiếm tên sản phẩm của bạn trên Google, bạn cũng rất muốn sản phẩm của bạn vượt qua tất cả đối thủ để lên top đúng không nào?

 

Nghiên cứu hành vi khách hàng

 

Khách hàng thường có thói quen search những sản phẩm cần mua trên khi lên sàn thương mại điện tử, những sản phẩm càng gần với từ khóa thì càng hiển thị lên đầu.

 

Nghiên cứu hành vi khách hàng là một kinh nghiệm bán hàng trên Lazada có thể quyết định đến sự thành công của bạn. Có rất nhiều người khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử sẽ luôn tìm kiếm hoặc ấn vào các banner hay một vài danh mục có sẵn.

 

Nếu như các sản phẩm của bạn được hiện ngay tại các banner khuyến mãi, ở những vị trí bắt mắt thì đây sẽ là một lợi thế. Và tất nhiên khả năng khách hàng lựa chọn bạn sẽ cao hơn những đối thủ không làm được điều đó.

 

Riêng với hành vi tìm kiếm thì bạn có thể học theo một mẹo nhỏ đó là đánh tên sản phẩm của mình lên ô tìm kiếm một cách thường xuyên. Khi đó từ khóa về sản phẩm sẽ được tối ưu và khách hàng tìm kiếm sẽ dễ gặp được chính sản phẩm của bạn hơn.

 

Các chủ shop thời trang thành công đưa ra kinh nghiệm bán hàng trên Lazada là nên chọn lọc và đặt tên sản phẩm của mình bám sát với những sản phẩm top đầu mà đối thủ cạnh tranh được hiện lên mỗi khi search từ khóa. Bên cạnh đó cũng nên thường xuyên đánh tên các sản phẩm của shop mình trong công cụ tìm kiếm của sàn để sản phẩm được hiển thị lên đầu trang.

 

Tìm hiểu sản phẩm cạnh tranh của đối thủ

 

Bạn nên chú ý đến những sản phẩm cùng loại của đối thủ, nghiên cứu kĩ về hình ảnh, mô tả sản phẩm và giá của đối thủ. Xem xét bạn có thể làm tốt hơn đối thủ hay không, đôi khi phần mô tả sản phẩm kỹ càng và có thêm những xác nhận chứng thực về chất lượng sẽ khiến khách hàng tin tưởng bạn hơn đối thủ cạnh tranh.

 

Và hãy nhớ rằng tuyệt đối không chạy đua theo giá, chạy đua theo giá chỉ làm lợi nhuận của bạn giảm đi, khách hàng cần một sản phẩm chất lượng chứ không phải một sản phẩm giá thấp.

 

Sản phẩm trên Lazada hiển thị phụ thuộc vào điểm đánh giá

 

 

Quan trọng nhất là điểm đánh giá khách hàng quyết định đến hiển thị sản phẩm trên website Lazada: Sau mỗi một đơn hàng mua thành công, khách hàng sẽ được quyền để lại một đánh giá và nhận xét về sản phẩm mà họ nhận được. Bạn hãy tận dụng điều này, chủ động gọi điện hỏi thăm khách, nhờ những người hài lòng vào vote 5 sao và đưa ra nhận xét tích cực cho gian hàng của bạn. Khi tỷ lệ đánh giá tốt bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi:

 

Tăng cao khả năng hiển thị sản phẩm trên trang chủ

 

Tăng cao khả năng được hiển thị sản phẩm trong thanh tìm kiếm

 

Được ưu tiên tham gia các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất từ Lazada

 

Ngược lại, nếu điểm đánh giá <30%, nhà bán hàng sẽ mất mọi quyền lợi: Sản phẩm không hiện trang chủ, khi người mua tìm kiếm sản phẩm cũng không hiển thị, và không đủ điều kiện tham gia các chương trình ưu đãi dành cho nhà bán hàng.

 

Đẩy nhanh tốc độ xử lý đơn hàng

 

Bán hàng trên Lazada hay bất kỳ một sàn thương mại điện tử nào khác nếu tốc độ xử lý đơn hàng mất quá nhiều thời gian thì đều bị cảnh cáo hoặc phạt trực tiếp. Người khách nào khi mua hàng cũng đều muốn nhanh chóng. Nếu tốc độ xử lý của bạn quá lâu sẽ khiến cho tỷ lệ hủy đơn cao hơn. Vì vậy nếu không phải vì một số lý do đặc biệt thì tuyệt đối không được để khách hàng đợi quá lâu.

 

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích khi bán hàng trên lazada – một trong những hình thức bán hàng đa kênh chuyên nghiệp hiện nay. Nắm rõ và áp dụng được những kinh nghiệm trên, chắc chắn sẽ giúp bạn quản lý bán hàng cũng như kinh doanh online hiệu quả.

 

Chúc bạn kinh doanh thành công!

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *