- Lượt xem: 78
Đánh giá bài viết

 

Facebook Messenger là một trong những công cụ tiếp thị tốt nhất dành cho doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng nó để gửi cho khách hàng của mình và dẫn cập nhật, khuyến mại và bài đăng trên blog gần đây

 

Cung cấp nội dung tuyệt vời.

 

 

Nhiều doanh nhân, nhà tiếp thị thông minh và thậm chí các thương hiệu thành lập nghĩ rằng cách duy nhất để cung cấp nội dung của bạn cho khách hàng hoặc người đăng ký là qua email.

 

Thay vì yêu cầu người dùng tiết lộ địa chỉ email của họ và miễn cưỡng đăng ký cập nhật nội dung, nghiên cứu đã cho họ tùy chọn bỏ qua biểu mẫu hoàn toàn và thay vào đó nhận được cập nhật nội dung qua Facebook Messenger. Sau một vài tuần, Messenger tỏ ra thành công hơn email.

 

Tìm nội dung phù hợp nhất.

 

 

 

Ngoài việc gửi nội dung tới người theo dõi và người hâm mộ của bạn, Facebook Messenger có thể giúp khán giả của bạn tự tìm nội dung. Điều này sẽ cải thiện các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn bằng cách cho phép bạn cung cấp nội dung được cá nhân hóa cho đối tượng mục tiêu của bạn theo cách không xâm phạm.

 

Facebook Messenger cho phép người dùng tìm kiếm các công thức, sản phẩm và cảm hứng thực phẩm yêu thích của họ mà không cần rời khỏi Messenger.

 

Bot này là một cái gì đó của một sự nhạy bén ẩm thực, không chỉ giúp khách hàng tìm thấy các sản phẩm trong cửa hàng, mà còn gửi cho họ công thức nấu ăn cho một bữa ăn sắp tới.

 

Trong tương lai gần, bot thức ăn thân thiện này sẽ có thể gửi phiếu giảm giá, thư viện công thức và các tùy chọn mua sắm trực tiếp. Bằng cách này, giúp những người theo dõi tìm thấy công thức nấu ăn hoặc nội dung họ muốn đọc mà không lướt qua toàn bộ trang web.

 

Thu hút lại khách hàng tiềm năng của bạn.

 

Nhiều nhà tiếp thị vẫn đang nghĩ ra cách khiến mọi người nói chuyện với họ trên Facebook Messenger ngay từ đầu. Câu trả lời nằm ở quảng cáo Facebook.

 

Về cơ bản, có hai loại quảng cáo Facebook Messenger chính mà các thương hiệu có thể sử dụng.

 

Cách nhấn vào để quảng cáo messenger cho phép người dùng để nhảy từ nguồn tin Facebook của họ đến một cuộc hội thoại Messenger với một thương hiệu, trong khi thông điệp được tài trợ cho phép các doanh nghiệp để khởi động một cuộc trò chuyện với tất cả người dùng nhắn tin cho họ trước đó.

 

Một trong những chiến lược tốt nhất cho quảng cáo Facebook Messenger là thu hút lại khách hàng tiềm năng của bạn, chẳng hạn như những người đã từng truy cập trang sản phẩm của bạn nhưng không mua bất kỳ sản phẩm nào hoặc đã hỏi bạn câu hỏi qua Facebook Messenger trước đây.

 

Với quảng cáo Click to Messenger, bạn có thể cho phép người dùng hỏi bất kỳ câu hỏi nào họ có hoặc đơn giản là bạn có thể sử dụng tin nhắn được tài trợ để gửi nội dung có liên quan, cập nhật và ưu đãi mới nhất của bạn cho họ.

 

Xem thêm: Ưu điểm của thương mại điện tử so với bán lẻ truyền thống

 

Tiếp cận khách hàng của bạn từng người một.

 

 

Đó là một thách thức cho các thương hiệu để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ, vì nguồn cấp tin tức Facebook của họ đã bão hòa với quảng cáo. Tại sao không thử tiếp cận từng đối tượng của bạn thông qua quảng cáo trên Messenger?

 

Bằng cách này, mọi người có thể thấy quảng cáo của bạn trong ứng dụng Messenger của họ. Khi nhấp vào quảng cáo, chúng sẽ được chuyển hướng đến trang đích, trang liên hệ hoặc thậm chí là một cuộc trò chuyện trên Messenger.

 

Đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số, đây là một cơ hội tuyệt vời để tiếp cận khách hàng mục tiêu, nhưng đối với một số người, những quảng cáo này thực sự gây phiền toái. Sẽ mất một thời gian để người tiêu dùng quen với những quảng cáo này trong ứng dụng Messenger.

 

Cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc.

 

 

Facebook Messenger có thể giúp bạn cung cấp hỗ trợ khách hàng kịp thời và đặc biệt. Mọi người thích liên hệ với các thương hiệu qua tin nhắn qua email, điện thoại hoặc các kênh khác, vì họ muốn có phản hồi nhanh chóng. Nếu một thương hiệu không phản hồi ngay lập tức, họ sẽ truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh.

 

Nếu như bạn muốn quản lý tốt nhất nguồn khách hàng của mình trên Facebook Messenger chúng tôi xin đưa đến 1 giải pháp sau. Sự kết hợp giữa việc bán hàng trên Facebook Messenger với phần mềm quản lý bán hàng sẽ quản lý tốt hơn công việc bán hàng của bạn. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy, vì phần mềm quản lý bán hàng với kho dữ liệu vô cùng phong phú giúp bạn quản lý tốt hơn những khách hàng tiềm năng thường xuyên liên lạc với cửa hàng. Từ đó giúp bạn tìm đến những khách hàng cũ, đem lại nguồn doanh thu cho cửa hàng của mình.

 

Chúc các bạn thành công

 

Xem ngay: Quản lý kinh doanh hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *