Kinh nghiệm tự chạy quảng cáo facebook ads đơn giản và thành công Blog
- Lượt xem: 113
Kinh nghiệm tự chạy quảng cáo facebook ads đơn giản và thành công
5( 1) Đánh Giá

Hiện nay, facebook là mạng xã hội có số lượng người dùng nhiều nhất thế giới với nhiều mục đích khác nhau, đặc biệt là để kinh doanh, bán hàng, quảng cáo…Và khi đã lựa chọn Facebook làm kênh bán hàng chủ chốt, bạn sẽ đứng trước thêm hai sự lựa chọn nữa, đó là có nên sử dụng các hình thức quảng cáo của Facebook nhằm tiếp cận khách hàng tốt hơn hay không, tiếp theo đó là quyết nhờ đến các đơn vị quảng cáo hỗ trợ chiến dịch hoặc có thể tự chạy quảng cáo Facebook. Để tiết kiệm chi phí cũng như dễ kiểm soát hơn, có khá nhiều chủ kinh doanh lựa chọn tự chạy quảng cáo facebook ads. Vậy kinh nghiệm tự chạy quảng cáo facebook ads đơn giản và thành công là gì?

 

Xem thêm:

 

Chiến lược marketing – “sản phẩm mồi” giúp bạn đẩy mạnh doanh số bán hàng.

5 chiến lược marketing quan trọng nhất cho các nhà kinh doanh bán lẻ.

Zalo ads là gì? Kinh nghiệm chạy zalo ads hiệu quả không nên bỏ qua.

 

Những điều cơ bản về tự chạy quảng cáo facebook ads:

 

 

Những điều cơ bản về tự chạy quảng cáo facebook ads.
Những điều cơ bản về tự chạy quảng cáo facebook ads.

 

Về cơ bản thì khi chạy quảng cáo với các đơn vị hỗ trợ, chúng ta sẽ cảm thấy yên tâm hơn, nhưng nếu bạn đang có một ngân sách quảng cáo quá khiêm tốn, quyết định tự mình chạy quảng cáo Facebook là không có gì sai cả nhưng về cơ bản, bạn sẽ cần phải bổ sung những kiến thức để triển khai chiến dịch quảng cáo được trơn tru hơn. Kiến thức ở đây là gì, kiến thức ở đây sẽ là bao gồm:

 

– Một khả năng ngắm đối tượng mục tiêu chuẩn xác cho từng sản phẩm quảng cáo

 

– Một khả năng lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với lĩnh vực, ngành, sản phẩm mà bạn đang kinh doanh

 

– Một khả năng giám sát chiến dịch, cảm nhận được mức độ hiệu quả và có những thay đổi kịp thời nếu thấy cần thiết

 

– Lựa chọn một khung giờ mà quảng cáo Facebook sẽ tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng nhất

 

– Không liên quan một chút, bạn sẽ cần phải lựa chọn những sản phẩm phù hợp để kinh doanh trên Facebook. Vì kênh bán hàng Facebook chỉ phù hợp với những nhóm sản phẩm có giá cả phải chăng.

 

Những kinh nghiệm tự chạy quảng cáo facebook ads:

 

Kinh nghiệm làm thẻ ngân hàng:

 

 

 Kinh nghiệm làm thẻ ngân hàng
 Kinh nghiệm làm thẻ ngân hàng

 

Khi tự làm quảng cáo trên Facebook, chắc chắn bạn cần phải có một thẻ ngân hàng Để thực hiện những khoản chi trả cho chi phí quảng cáo cho Facebook. Và thẻ này hay thường được gọi là thẻ visa hay master card.

 

Thẻ Visa phân ra làm 2 loại, 1 là thẻ credit, 2 là thẻ debit

 

Thẻ credit: Đây là loại thẻ mà Facebook sẽ ưu tiên cho phép chạy quảng cáo. Có thể nói là bao nhiêu cũng được vì Facebook sẽ lấy về những khoản thu. Bạn sẽ không thể nào bùng tiền quảng cáo; nếu có ý định đó, ngân hàng sẽ tìm đến bạn một cách thường xuyên đấy.

 

Thẻ debit: Loại thẻ này thường không dành được sự tin tưởng. Bởi tình trạng chạy quảng cáo bùng quá nhiều mà Facebook không thể làm gì được. Vì vậy nếu có thể bạn nên tránh dùng loại thẻ này để lấy được sự tin tưởng ngay từ những bước đầu tiên.

 

Nếu muốn kinh doanh lâu dài trên Facebook, bỏ hãy bỏ ý định chạy bùng đi. Hãy tự chạy quảng cáo trên những tài khoản thẻ mà những giao dịch tiền xảy ra thường xuyên. Như thế thì bạn sẽ khỏi phải lo lắng về thời gian duyệt quảng cáo lâu hay quảng cáo bị cấm cờ các kiểu . . .

 

Kinh nghiệm xác định đúng đối tượng:

 

Câu hỏi được khá nhiều người đặt ra; đó là làm sao để chạy quảng cáo facebook ads một cách tối ưu chi phí nhất có thể. Câu trả lời đơn giản đó là bạn phải chạy đúng đối tượng với page mình có nhất.

 

Hãy chú ý đến cụm từ “page mình có”; ở đây có nghĩa là đối tượng bạn chạy quảng cáo phải gần làm sao tương đồng nhất với lượng người follow có sẵn của page. Cụ thể, nhiều bạn mua page hoặc mua like. Từ đó, dẫn đến page bị trộn lẫn quá nhiều đối tượng. Chính vì vậy, dù bạn có viết pc hay thế nào khi chạy chi phí vẫn cao ngất ngưởng. Ví dụ bạn bán hàng thời trang nữ, mà có đến 80% lượng follow của bạn là nam, điều này chắc chắn khi bạn chạy pc sẽ cao rất nhiều mà vẫn không có hiệu quả.

 

 

Kinh nghiệm xác định đúng đối tượng.
Kinh nghiệm xác định đúng đối tượng.

 

Trước khi chạy quảng cáo, hãy cố gắng buil một fanpage chất lượng, lôi kéo càng nhiều bạn bè, khách quen đã biết like page của mình. Hoặc, nếu bạn có điều kiện hơn, hãy tìm mua các fanpage có số lượng thành viên namh hoặc nữ phù hợp nhất với yêu cầu khách hàng mà sản phẩm bạn đang bán.

 

Cách đặt ngân sách quảng cáo và giá thầu:

 

Nhận định rằng Facebook đang đẩy giá thầu quảng cáo lên cao đối với những người làm kinh doanh đặt giá thầu quảng cáo lớn, dù không biết đúng hay sai nhưng bạn nên dè chừng thì tốt hơn. Hãy bắt đầu tự chạy quảng cáo Facebook với những khoản ngân sách nhỏ, nếu thấy hiệu quả thì đẩy ngân sách quảng cáo lên cũng chưa muộn.

 

Tốt hơn hết , lúc đầu bạn không nên để ngân sách tiền lớn. Nếu giá thầu thấp thì sau này khi đã bắt đầu ổn định bạn sẽ tăng ngân sách sau; chứ đừng đặt cao rồi lại không xuống thấp được.

 

Tuân thủ các quy định của facebook:

 

Nên chọn lọc các nội dung chất lượng để đăng lên facebook, các bức ảnh cần chuẩn theo kích thước mà facebook đề xuất, …. Bạn có thể tìm hiểu các quy định của facebook tại mục các chính sách của facebook.

 

Bạn sẽ cần phải tối ưu chiến dịch nếu muốn nó phát huy hiệu quả, hãy tối ưu một số điểm như:

 

– Đối tượng mục tiêu

– Khung giờ quảng cáo

– Hình thức quảng cáo

– Thay đổi, tùy chỉnh

– Phân tích kết quả

 

 

Tuân thủ các quy định của facebook.
Tuân thủ các quy định của facebook.

 

Đó đều là những yếu tố quan trọng nhất tạo nên một chiến dịch quảng cáo facebook ads thành công; mà bạn phải quan tâm và tìm cách tối ưu để đem lại hiệu quả cao nhất.

 

Trên đây là những kinh nghiệm tự chạy quảng cáo facebook ads quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý. Hy vọng, với những gì chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có những bước đi chắc chắn trong quảng cáo facebook ads tạo nên thành công cho mình. Chúc bạn may mắn!

 

 


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *