- Lượt xem: 124
Đánh giá bài viết

Bạn thường đi tìm kiếm những bí quyết kinh doanh cây cảnh văn phòng hiệu quả, nhưng lại bỏ qua một lỗi cơ bản này mà không để ý. Những bức ảnh chính là hình ảnh ảo hóa của sản phẩm, giúp khách hàng đưa ra quyết định có mua hàng hay không.

 

Nhưng những bức ảnh dường như chưa được đầu tư nhiều lắm. Hoặc chất lượng ảnh vô tình giảm đi mà bạn không biết.

 

 

Kinh doanh cây cảnh hiệu quả với ảnh đẹp - 1
Kinh doanh cây cảnh hiệu quả với ảnh đẹp – 1

 

 

Ảnh chụp cây cảnh – ấn tượng ban đầu

 

Những năm gần đây, xu hướng lựa chọn cây cảnh văn phòng làm vật trang trí đã trở trên phổ biến trong giới nhân viên văn phòng. Từ đây, một lĩnh vực mới được mở ra, các nhà kinh doanh liên tục tìm kiếm những bí quyết kinh doanh cây cảnh văn phòng. Điều đó là cực kì cần thiết khi số lượng người bán cứ tăng lên theo từng ngày.

 

 

Kinh doanh cây cảnh hiệu quả với ảnh đẹp - 2
Kinh doanh cây cảnh hiệu quả với ảnh đẹp – 2

 

 

Để có thể cạnh tranh và tìm một chỗ đứng trên thị trường màu mỡ này, từng giai đoạn một trong công việc bán hàng phải được chỉnh chu để đạt chất lượng tốt nhất. Một trong số đó là chất lượng sản phẩm. Cho dù bạn đầu tư chạy quảng cáo Facebook với lượng tiếp cận lên tới hàng nghìn người, nhưng lý do mua hàng của họ chắc chắn cũng sẽ là một sản phẩm cây cảnh mini chất lượng.

 

Trước khi khách hàng tận mắt chứng kiến sản phẩm của mình, chất lượng sản phẩm được thể hiện qua ảnh chụp sản phẩm mà bạn gửi cho khách. Xu hướng kinh doanh cây cảnh online phát triển mạnh mẽ lại khiến ảnh chụp sản phẩm trở nên quyết định hơn cả. Làm sao để khi nhìn vào bức ảnh, người ta sẵn sàng mua hàng kể cả là đặt hàng online? Một lỗi cơ bản trong ảnh chụp sản phẩm đã bị bỏ qua mà ít người để ý đến.

 

Kinh doanh cây cảnh hiệu quả với ảnh đẹp - 3
Kinh doanh cây cảnh hiệu quả với ảnh đẹp – 3

 

Có 3 yếu tố tạo nên một ảnh chụp sản phẩm cây cảnh mini đẹp trong bí kíp kinh doanh cây cảnh văn phòng hiệu quả là màu sắc, góc chụp và độ rõ nét của bức ảnh.

 

Màu sắc ảnh chụp sản phẩm

 

Màu sắc tự nhiên là yếu tốt được quan tâm tới nhiều nhất khi khách hàng xem một bức ảnh cây cảnh mini. Với kinh nghiệm “ảo hóa” ảnh chụp mà dân văn phòng cực kì sành sỏi, họ không khó để nhận ra những bức ảnh đã qua filter, chỉnh màu “quá đà” để “ảo hóa” luôn chất lượng sản phẩm. Tốt nhất, ảnh nên được chụp nhờ ảnh sáng tự nhiên đầy đủ để có một ảnh chụp sản phẩm đáng tin nhất.

 

 

Kinh doanh cây cảnh hiệu quả với ảnh đẹp - 4
Kinh doanh cây cảnh hiệu quả với ảnh đẹp – 4

 

 

Ngoài ra, màu sắc chủ đạo của ảnh chụp sản phẩm vẫn là màu xanh. Cho dù bạn có thêm nhiều phụ kiện trang trí đi chăng nữa, người mua mặc định cần một cảm giác tươi mát, tự nhiên khi nhìn một cây cảnh mini. Đó cũng là cảm giác họ muốn khi bỏ chi phí mua cây cảnh văn phòng. Vì vậy, đừng dùng nhiều tông màu nóng hoặc quá nhiều màu sắc khiến bức ảnh bị rối và mất đi vẻ tự nhiên của cây cảnh mini vốn có. Bí quyết kinh doanh cây cảnh văn phòng đôi khi rất đơn giản nhưng lại bị bỏ qua. 

 

Góc chụp ảnh sản phẩm

 

Như bạn thấy, hầu hết các sản phẩm cây cảnh mini bạn có đều đã có trên thị trường; những bí quyết kinh doanh cây cảnh văn phòng trở nên hiếm hoi. Nếu nói đến sự độc đáo trong sản phẩm của bạn, bạn thường nhớ đến những mẫu cụm tiểu cảnh sáng tạo hay những phụ kiện độc đáo. Thế nhưng, một cách để tạo nét độc đáo nữa cho sản phẩm chính là góc chụp – một bí quyết kinh doanh cây cảnh văn phòng hiệu quả.

 

 

Kinh doanh cây cảnh hiệu quả với ảnh đẹp - 5
Kinh doanh cây cảnh hiệu quả với ảnh đẹp – 5

 

Một góc chụp mới sẽ khiến sản phẩm của bạn trở nên mới mẻ hơn trong mắt người tiêu dùng. Bạn có thể tham khảo những góc chụp ảnh cây cảnh mini đẹp trên các website ảnh chất lượng như Pinterest, Instagram, Pixabay, Behance,…

 

Chất lượng ảnh sản phẩm

 

Đây chính là yếu tố mà nhiều người bỏ qua nhất trong bí kíp kinh doanh cây cảnh văn phòng hiệu quả. Độ phân giải của bức ảnh là yếu tố để màu sắc và bố cục ảnh được thể hiện rõ nhất trên ảnh chụp sản phẩm. Chất lượng ảnh chụp sản phẩm có thể bị giảm đi trong quá trình bạn gửi ảnh qua inbox cho khách hàng hoặc cách bạn đăng ảnh mà bạn không để ý.

 

 

Kinh doanh cây cảnh hiệu quả với ảnh đẹp - 6
Kinh doanh cây cảnh hiệu quả với ảnh đẹp – 6

 

 

Đầu tiên, thiết bị chụp ảnh sản phẩm phải đảm bảo được ảnh chụp sản phẩm rõ nét, không bị nhòe, mờ. Độ phân giải càng cao, ảnh chụp cây cảnh mini càng khó bị vỡ nét trong quá trình xử lý ảnh.

 

Trong khi thêm logo thương hiệu vào ảnh chụp, bạn nên sử dụng phần mềm chuyên dụng như Photoshop thay vì dùng các website hay app chỉnh ảnh vì khả năng ảnh bị vỡ mỗi lần đăng lên và tải xuống là rất cao.

 

Khi download ảnh chụp sản phẩm từ người cung cấp gửi về hay trên một số trang mạng xã hội như Facebook, chất lượng ảnh chắc chắn sẽ giảm. Sau đó, bạn lại cần thêm thao tác đăng ảnh hoặc gửi ảnh qua inbox, ảnh đến tay khách hàng sẽ có thể hủy một đơn hàng tiềm năng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng chat trực tuyến để đảm bảo chất lượng hình ảnh. 

 

Một bất lợi khác của việc đăng ảnh bán hàng trên Facebook chính là ảnh có thể bị trôi đi theo thời gian khiến việc ảnh chụp sản phẩm đến với khách hàng bị hạn chế. Vì vậy, một bí quyết kinh doanh cây cảnh văn phòng nữa là việc sở hữu một website bán hàng, giúp bạn có thể đảm bảo cho bạn cả về chất lượng ảnh và tối ưu hóa hành động của người tiêu dùng.

 

Không chỉ vậy, tạo một website bán hàng có thể giúp tăng tương tác khách hàng và xử lý đơn hàng hiệu quả hơn. Bạn không nhất thiết phải hủy đi Fanpage Facebook bán hàng đang sở hữu mà hoàn toàn có thể kết hợp bán hàng đa kênh với phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả BPOS.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *