4 vấn đề cần quan tâm để kinh doanh cây cảnh hiệu quả Blog
- Lượt xem: 143

Kinh doanh cây cảnh hiện nay đang là một ngành hot thu hút nhiều doanh nhân với mong muốn khởi nghiệp. Tuy nhiên, với những người bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này thường mắc những sai lầm nhỏ nhưng dẫn đến kinh doanh không thuận lợi. Cùng điểm qua một vài giải pháp kinh doanh cây cảnh hiệu quả.

 

 

Kinh doanh cây cảnh hiệu quả
Kinh doanh cây cảnh hiệu quả

 

 

Địa điểm kinh doanh cây cảnh hiệu quả

 

Bày bán ở khu vực ngõ hẻm, địa phương không phát triển hoặc không chú trọng đến giá trị đời sống tinh thần là sai lầm. Cây cảnh là sản phẩm dành cho người có tiền và có thú chơi cây cảnh, những người này thông thường sống tại khu vực thành thị như Thị trấn, trung tâm huyện, thị xã, các khu vực nội thành của thành phố lớn, cửa hàng của chúng ta cũng sẽ đặt ở những nơi này.

 

Ngoài ra cây cảnh cần không gian trưng bày bắt mắt có thể tiếp cận được nhiều người nhất nên cần một không gian thoáng đãng với cách trưng bày đẹp mắt, phù hợp, thu hút ánh nhìn.

 

Giải pháp cho bạn là tìm hiểu nhu cầu khách hàng, nghiên cứu thị trường để chọn địa điểm phù hợp, có vị trí đắt khách có thể tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể. Hay khi bạn không tìm được địa điểm hoàn hảo thì một cách khắc phục là chọn một kênh bán hàng khác là online cũng là cách để khách hàng biết đến địa điểm của mình.

 

Sản phẩm kinh doanh cây cảnh hiệu quả

 

Không đa dạng sản phẩm cây cảnh cho khách hàng, chỉ bán những loại cây phổ biến là sai lầm. Nhu cầu của khách hàng rất đa dạng, đời sống tinh thần ngày càng cao nên khách hàng cũng có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm đặc biệt hơn độc đáo hơn, mang lại nét riêng cho bản thân người dùng.

 

Mỗi khách hàng có những nhu cầu và sở thích riêng, khi đáp ứng được càng nhiều thì độ nhận biết thương hiệu sẽ càng được nâng cao, bởi vì sản phẩm là yếu tố quan trọng giúp thương hiệu có thể duy trì và phát triển trong dài hạn.

 

Với những đối tượng khác nhau thì có những sản phẩm khác nhau. Ví dụ như với những nhân viên văn phòng thì phù hợp với những cây cảnh mini nhỏ xinh đặt bàn hay cửa sổ để tạo không gian. Với những người có thú vui cây cảnh, có không gian thì muốn có những cây lớn hơn, có tạo hình, tạo khối, yêu cầu cao về chất lượng, phù hợp với phong thủy….

 

Giải pháp cho bạn là xác định đối tượng khách hàng mình hướng đến để lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp, đa dạng hóa các loại sản phẩm để đáp ứng đại bộ phận khách hàng

 

 

Marketing, tiếp thị giúp kinh doanh cây cảnh hiệu quả

 

Không xây dựng hình ảnh thương hiệu trên mạng internet, khiến số lượng khách hàng hạn chế, nếu có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh sẽ thất bại. Thời đại công nghệ thông tin, website bán hàng hay các trang thương mại điện tử là lựa chọn thông minh để tiếp cận với lượng lớn khách hàng, xác định được lượng khách hàng tiềm năng, giúp mở rộng thị trường một cách nhanh chóng.

 

Nhiều nhà kinh doanh cho rằng cây cảnh chỉ phù hợp với việc bán offline thông qua cảm nhận thực tế, người mua mới quyết định mua hàng nhưng thực tế hình ảnh đầu tiên người mua nhìn vào có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng. Vì thế mà có thương hiệu nổi bật, marketing hiệu quả để nâng cao độ nhận biết thương hiệu sẽ góp phần rất lớn lượng sản phẩm bán ra.

 

Giải pháp cho bạn là hãy lập cho mình một website bán hàng đẹp mắt, một trang fanpage phục vụ cho việc bán hàng cho mình, dựng lên và duy trì nó để tạo cho mình một kênh bán hàng uy tín và dần tạo nên một thương hiệu riêng cho mình,tạo sự tin tưởng cho những khách hàng của mình.

 

 

Dịch vụ đi kèm giúp kinh doanh cây cảnh hiệu quả

 

Kinh doanh cây cảnh hay bất cứ ngành kinh doanh nào cũng không tồn tại độc lập mà luôn có các dịch vụ đi kèm để kinh doanh cây cảnh hiệu quả cao nhất. Nhiều nhà kinh doanh chỉ chăm chăm đến việc bán cây cảnh mà quên đi việc cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tư vấn lựa chọn phù hợp, các tips chăm sóc cây cảnh hay cách chăm sóc cây cảnh để sản phẩm luôn tốt và đảm bảo chất lượng.

 

Đối với những khách hàng không thực sự biết nhiều về cây cảnh thì những dịch vụ tư vấn sẽ giúp họ có sản phẩm đẹp hơn, duy trì được lâu hơn và tạo cho họ niềm yêu thích được chăm sóc cây cảnh hằng ngày và càng tin tưởng hơn vào thương hiệu của bạn.

 

Giải pháp cho bạn là tại địa điểm offline thì hãy training cho nhân viên bán hàng của mình những kiến thức cơ bản về sản phẩm của mình để cung cấp thông tin cần thiết nhất cho khách hàng. Với online thì trên Website bán hàng của mình, hay fanpage bán hàng hay thêm mục tư vấn hay giải đáp thắc mắc.

 

Nói tóm lại thì để kinh doanh cây cảnh hiệu quả thì việc tiếp cận với khách hàng có vai trò vô cùng quan trọng nhất là trong thời điểm có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường như hiện nay, vì thế bản thân nhà kinh doanh phải tìm cho mình những cách bán hàng hiệu quả thay vì chỉ bán hàng theo phương thức truyền thông như trước đây.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *