- Lượt xem: 191
Đánh giá bài viết

10 phụ kiện cây cây cảnh dưới đây sẽ giúp bạn mở rộng mô hình kinh doanh cây cảnh đang có để tăng doanh thu. Với một số vốn hạn chế, bạn có thể bắt đầu với kinh doanh phụ kiện cây cảnh thay vì đầu tư trực tiếp vào cây cảnh.

 

Nếu bạn đã có hệ thống kinh doanh cây cảnh, đây là những sản phẩm bán kèm để thu hút thêm nhiều khách hàng cho doanh nghiệp.

 

 

Kinh doanh phụ kiện cây cảnh
Kinh doanh phụ kiện cây cảnh

 

Chậu

 

Chậu là phụ kiện đi kèm không thể thiếu với mỗi cây cảnh. Bán chậu đi kèm có thể giúp khách hàng thuận tiện lựa chọn thay thế hình dạng, kích thước chậu theo sở thích. Đặc biệt, nghệ thuật Terrarium đang được ưa chuộng rộng rãi với những combo xinh xắn trong cùng một chậu. Đây cũng là một cách để cửa hàng bán thêm những combo cây cảnh để tăng doanh thu.

 

Danh mục chậu được khách hàng ưa chuộng có thể kể đến là:

 

  • Chậu thủy tinh
  • Chậu sứ
  • Chậu gỗ
  • Chậu cement
  • Chậu vẽ
  • Chậu art

 

Với sự đa dạng về kích thước, chất liệu, màu sắc, giá chậu cây cảnh có sự giao động lớn nhưng đều mang lại mức lợi nhuận đáng kể cho cửa hàng. Đây là một lựa chọn khá phổ biến trong kinh doanh phụ kiện cây cảnh hiện nay.

 

Cát

 

Cát cũng là một lựa chọn được  khách hàng ưa chuộng ở các cửa hàng kinh doanh phụ kiện cây cảnh. Cát sạch nhiều màu thường được bán với mức giá 30.000 – 40.000/túi. Những màu sắc phổ biến bao gồm tím, cam, trắng, hồng, đen, vàng, xanh dương lợt, xanh lá lợt, xanh dương đậm, xanh lá đậm.

 

Phụ kiện trang trí

 

Cửa hàng kinh doanh phụ kiện cây cảnh không nên bỏ qua những phụ kiện trang trí nhỏ xinh. Một dòng chữ nhỏ nhắn hoặc một chú cún đáng yêu bên  cạnh chậu sen đá chắc chắn sẽ thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với sự đa dạng về hình dáng, kích thước, màu sắc, bạn có thể làm phong phú giỏ sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khó tính nhất.

 

Những item đang được yêu thích hiện nay là thú cưng, nhân vật hoạt hình dễ thương, lời nhắn nhủ…

 

Móc treo

 

Thay vì những chậu cây cảnh mini trên bàn làm việc, nhiều khách hàng yêu thích phong cách sắp xếp cây cảnh sáng tạo và độc đáo hơn. Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều cửa hàng đã tự thiết kế móc treo trong danh sách kinh doanh phụ kiện cây cảnh. Tính độc đáo là điểm thu hút của phụ kiện đi kèm này. Cửa hàng cũng có thể bán combo móc treo và nhiều chậu cây nhỏ để tạo thành một khu vực cây cảnh trang trí độc đáo.

 

Sỏi

 

Từ trước tới nay, sỏi là phụ kiện đi kèm không thể thiểu với những người yêu thích trang trí cây cảnh. Tuy nhiên, không vì thế mà nó trở nên lỗi thời. Các cửa hàng kinh doanh phụ kiện cây cảnh đã cố gắng tìm ra nhiều loại sỏi với màu sắc, hình dáng khác nhau để khách hàng lựa chọn.

 

Tùy vào từng loại sỏi và độ phổ biến, giá sỏi có thể chênh lệch từ vài ngàn đồng tới vài trăm đồng. Trang trí sỏi nghệ thuật cũng là một cách hay giúp sản phẩm của bạn trở nên độc đáo hơn.

 

Đất tinh thể

 

Thay vì dùng đất thông thường với màu sắc cũ và có thể làm bẩn không gian xung quanh, đất tinh thể là một lựa chọn thay thế khá thú vị. Đất tinh thể thực chất được làm từ nhựa cây, với nhiều màu sắc khác nhau. Nó như những viên trân châu có khả năng lớn lên gấp hàng trăm lần khi ngâm nước. Đồng thời nó có thể cung cấp nước cho cây cảnh để khách hàng tiết kiệm thời gian chăm sóc.

 

Giá đất tinh thể chỉ rơi vào khoảng 40.000/túi, phù hợp với khả năng của nhiều khách hàng. Các cửa hàng kinh doanh phụ kiện cây cảnh nên sở hữu sản phẩm này.

 

Ngoài những sản phẩm đã liệt kê ở trên, cửa hàng còn có thể cân nhắc các item dưới đây để làm phong phú thêm danh sách kinh doanh phụ kiện cây cảnh:

 

Ốc

Rêu

Cây trang trí

Hoa khô

 

Ngoài việc kinh doanh phụ kiện cây cảnh, bạn có thể mở rộng kinh doanh với các dịch vụ chăm sóc hoặc tư vấn chăm sóc cây cảnh để tăng thêm doanh thu cho cửa hàng.

 

Nếu bạn không cảm thấy hứng thú với công việc kinh doanh phụ kiện cây cảnh mà vẫn muốn tăng doanh thu, bạn nên chú ý phát triển nghiêm túc hệ thống cửa hàng hiện tại. Ví dụ, bạn có thể đầu tư vào website bán hàng chuẩn SEO để khả năng tiếp cận khách hàng tăng lên, sử dụng phần mềm nhắn tin tự động để phục vụ khách hàng tốt hơn…

 

Có rất nhiều cách tăng doanh thu bên cạnh kinh doanh phụ kiện cây cảnh, nhưng bạn nên cân nhắc và lựa chọn thật kĩ. Khi đã lựa chọn rồi, hãy cố gắng để phát triển nó một cách tốt nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *