Hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rượu vang trên facebook
- Lượt xem: 226

Rượu vang là một mặt hàng được người tiêu dùng Việt ưa chuộng, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán cận kề. Nhiều người có nảy ra ý tưởng kinh doanh rượu vang kiếm thêm thu nhập mùa cuối năm. Tuy nhiên, chi phí để khai trương một cửa hàng rượu không hề nhỏ và không phải ai cũng có thể đủ điều kiện làm điều đó. Tuy nhiên, bạn đừng vội nản chí vì có một cửa hàng “free” khác mà bạn đang vô tình bỏ quên nó _ Facebook. Kinh doanh rượu vang trên facebook liệu có khả thi. Sau đây là một vài bí kíp giúp bạn “hack doanh số” khi bán rượu vang trên facebook nhé.

 

Xây dựng một profile chuẩn chỉnh

 

Thông thường những người kinh doanh trên facebook đều sử dụng facebook cá nhân để kinh doanh thay vì bắt đầu bằng một fanpage. Tuy vậy, đây không phải là cách làm không mang lại hiệu quả vì tất nhiên những kênh facebook cá nhân sẽ có những lượt tương tác và tiếp cận nhiều hơn hẳn so với các fanpage mới. Để kinh doanh rượu vang trên facebook cá nhân thành công, trước hết hãy xây dựng cho mình một hồ sơ cá nhân thật chuẩn chỉnh, hãy xây dựng một thương hiệu cá nhân được nhiều người yêu thích và tìm các thu hút nhiều người tương tác với bạn hơn nữa.

Kinh doanh rượu vang trên facebook

 

Thông qua các mối quan hệ bạn bè từ trước, bạn có thể dễ dàng khiến khách hàng có niềm tin với bạn hơn thay vì những khách hàng hoàn toàn mới. Bằng cách này, bạn cũng dần dần mở rộng hoạt động kinh doanh rượu vang trên facebook của mình bằng việc dần chuyển hướng sang kinh doanh tại các fanpage chuyên nghiệp hơn.

 

Tương tác với mọi người thường xuyên

 

Những người làm kinh doanh luôn phải tương tác với khách hàng của họ, những người kinh doanh bằng facebook lại càng cần làm việc này một cách thường xuyên hơn.

 

Kinh doanh rượu vang trên facebook

Những người bạn trên trang cá nhân của bạn có thể là những khách hàng tiềm năng trong tương lai nên bạn đừng quên tương tác với họ nhé. Tương tác với mọi người không có nghĩa là đi đâu bạn cũng nói về sản phẩm của mình, như vậy sẽ khiến mọi người cảm thấy chán ghét với những lời mời mọc, sẽ rất khó để thuyết phục những người đó. Hãy tương tác một cách tự nhiên, hạn chế nhắc đến sản phẩm của mình nhé.

 

Một bật mý cho bạn là nếu như người khác tương tác với bạn nhiều, những bài đăng của bạn sẽ được ưu tiên xuất hiện trên newfeed của họ đấy. Đây là một mẹo trong kinh doanh rượu vang trên facebook đấy nhé.

 

Làm mới những chương trình xúc tiến bán

 

Với bất kỳ kênh bán hàng nào cũng cần có những chương trình xúc tiến bán như khuyến mại, giảm giá nhằm kích thích khách hàng mua sắm. Để không bị nhàm chán, hãy tạo ra những chương trình xúc tiến bán mới mẻ để khách hàng nhận thấy được những lợi ích mà họ có thể nhận được. Ví dụ như mua giỏ rượu Tết, tặng hộp mứt Tết, mua 1 chai rượu vang tặng một hộp đựng quà siêu sang,… Như vậy, hoạt động kinh doanh rượu vang trên facebook của bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn đấy.

Kinh doanh rượu vang trên facebook

 

Đây cũng là một hình thức cạnh tranh với hàng trăm ngàn đối thủ cũng đang kinh doanh trên mạng xã hội toàn cầu này. Tuy nhiên, đừng vì giảm giá quá đà để thu hút khách hàng vì có thể gây ra một phản ứng ngược đấy nhé. Nếu bạn để giá quá thấp sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng rượu của bạn, rất có thể sẽ khiến bạn trắng tay đấy nhé. Hãy nhớ, giá là một yếu tố nhạy cảm, do đó hãy nghiên cứu thị trường thật kỹ trước khi đưa ra những quyết định về giá nhé.

 

Bán hàng đa kênh kết hợp

 

Nếu như việc kinh doanh rượu vang trên facebook là chưa đủ để bứt phá doanh thu cho mùa Tết, bạn cũng có thể nghĩ đến những kênh bán hàng khác kết hợp với facebook để tạo nên một hệ thống bán hàng vững mạnh. Một số kênh bán hàng online được đề xuất đó là website thương mại và sàn thương mại điện tử. Đây đều là những kênh bán hàng thu hút hàng ngàn lượng truy cập mỗi ngày.

Kinh doanh rượu vang trên facebook

 

Nếu bạn đang lo lắng về việc không thể kiểm soát nổi cùng lúc cả 3 kênh bán hàng thì đừng lo, với giải pháp quản lý bán hàng đa kênh hiện nay đã có thể hiện thực hóa điều này trong một nốt nhạc. Đồng bộ các kênh bán hàng, tiết kiệm chi phí, bứt phá doanh thu, thử ngay nhé!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *