Quản lý kho hàng cực đơn giản với phần mềm quản lý shop quần áo Blog
- Lượt xem: 96

Kinh doanh quần áo thời trang đang dần trở thành xu hướng kinh doanh trong thời điểm hiện tại. Thế nên bạn có thể bắt gặp các shop quần áo thời trang bạt ngạt trên khắp các con đường phố thị. Tuy nhiên, hầu hết, các shop quần áo thời trang này dù mới mở hay đã kinh doanh từ lâu đều gặp phải vấn đề chung đó là vấn đề quản lý kho hàng hóa.

Chính vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh quần áo thời trang thì hãy note ngay bài viết dưới đây để có thể học được bí kíp quản lý kho hàng cực đơn giản với phần mềm quản lý shop quần áo.

 

Xem thêm:

 

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG MIỄN PHÍ TỐT NHẤT

 

NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH TRONG SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ HÀNG TỒN KHO

 

Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất các nhà quản lý nên tận dụng

 

Những vấn đề trong quản lý kho hàng shop quần áo thường gặp

 

   Không quản lý được số lượng tồn kho theo màu, size

 

Ngành công nghiệp thời trang ngày càng phát triển nhanh, cộng thêm việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng khiến cho số lượng các mẫu mã quần áo thời trang ngày càng tăng lên. Hơn nữa, màu sắc, kiểu dáng, size lại là đặc tính đặc trưng của lĩnh vực kinh doanh này.

 

Quản lý kho hàng cực đơn giản với phần mềm quản lý shop quần áo

 

Thông thường, các shop quần áo sẽ nhập hàng về theo lô một, từng màu, từng size một; mỗi mẫu sẽ có size khác nhau, màu sắc khác nhau. Cộng thêm, mỗi mẫu sẽ có từ 4 đến 5 chiếc khác nhau. Mà trên thực tế, các khách hàng sẽ mua lẻ, mỗi khách hàng chỉ mua 1 chiếc, 1 size, 1 màu. Vậy nên, mỗi lần có khách hàng hỏi còn size này, size này không, bạn sẽ mất hàng giờ trong kho để lục tìm xem còn hàng không; điều này sẽ khiến khách hàng của khó chịu vì phải mất thời gian chờ đợi.

Chưa kể đến, trong một số trường hợp, thậm chí cả nhân viên bán hàng hay chính bạn cũng không rõ là sản phẩm này trong kho còn hàng hay hết hàng. Như vậy, những sản phẩm quần áo còn trong kho không được bán ra. Vừa khiến shop quần áo thời trang của bạn bị tồn vốn, vừa khiến việc kinh doanh không hiệu quả.

 

   Tồn kho quá lâu dẫn đến lỗi mốt, tồn động vốn

 

Đối với việc kinh doanh shop quần áo, các mặt hàng thay đổi mốt liên tục theo thị hiếu của khách hàng. Vậy nên, nếu tồn kho quá lâu sẽ khó mà có khách hàng mua lại sản phẩm đó của cửa hàng bạn. Điều này dẫn đến, nếu tồn kho mặt hàng nào thì có thể cửa hàng kinh doanh của bạn sẽ bị “ lỗ’’ ngay trên sản phẩm đó.

Kinh nghiệm của những shop quần áo thời trang chính là không bao giờ để một mặt hàng nào đó tồn kho quá 3 tháng. Nếu có mặt hàng tồn kho quá lâu, hãy nhanh chóng thanh lý, khuyến mãi với giá cả hấp dẫn để thu hồi vốn một cách nhanh nhất.

 

   Việc kiểm kho hàng hóa gặp nhiều khó khăn

 

Thông thường , đối với một shop quần áo, để có thể quản lý số mặt hàng tồn kho và để phát hiện ra những gian lận, thất thoát hàng hóa, các shop quần áo thời trang thường kiểm kê kho hàng mỗi tháng 1 lần. Tuy nhiên, với tần suất kiểm kê kho thấp như vậy, nhiều shop đến cuối tháng mới có thể phát hiện những sai sót, thất thoát hàng hóa nên không thể đưa ra phương án khắc phục kịp thời.

Chưa kể, mỗi lần kiểm kê kho hàng một shop quần áo thời trang sẽ mất khoảng nhiều giờ đồng hồ và cần đến 2-3 nhân viên một lúc. Nguyên nhân là do các mẫu mã quần áo lớn, mỗi mẫu lại được đặt ở các vị trí khác nhau. Chính vì thế, sẽ gặp khó khăn rất lớn trong khâu quản lý kho hàng shop quần áo thời trang.

 

Lợi ích của phần mềm bán hàng trong quản lý kho hàng hóa

 

Để giải quyết các vấn đề khó khăn trong quản lý kho hàng cho shop quần áo thời trang, đòi hỏi bạn cần phải tìm ra phương pháp quản lý phù hợp để tránh xảy ra những thất thoát hàng hóa và giảm sút về mặt doanh thu.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin 4.0 như hiện tại, các shop quần áo đều chuyển dần từ phương pháp quản lý kho hàng truyền thống sang áp dụng phần mềm quản lý bán hàng vào để giải quyết các vấn đề.

 

Quản lý kho hàng cực đơn giản với phần mềm quản lý shop quần áo

 

Các phần mềm quản lý bán hàng là công cụ được ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, có thể giúp bạn giải quyết đến 80% các vấn đề của shop quần áo; từ khâu quản lý hàng hóa, quản lý hàng tồn kho, quản lý doanh thu đến quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng,…

Để phù hợp với cửa hàng kinh doanh thời trang, phần mềm quản lý shop quần áo sẽ là công cụ quản lý hữu hiệu nhất. Bởi phần mềm quản lý shop quần áo quản lý kho hàng, tất cả các sản phẩm bằng hệ thống mã vạch, từ đó, các sản phẩm sẽ được lưu trữ một cách chi tiết nhất trong kho hàng từ tên mặt hàng, màu sắc, kích thước, số lượng và giá cả. Hơn nữa, các mặt hàng sẽ được tự động chia theo thuộc tính và đánh dấu mã hàng.

Phần mềm quản lý shop quần áo quản lý thời gian lưu kho sản phẩm, cảnh báo các sản phẩm lưu kho quá lâu, hoặc các sản phẩm có tốc độ bán chậm, để bạn có kế hoạch thanh lý các mặt hàng đó kịp thời, tránh tình trạng tồn hàng quá lâu.

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để kiểm kê kho hàng hóa thường xuyên, bởi mỗi thao tác làm phát sinh số liệu hàng hóa sẽ được cập nhật ngay trên hệ thống. giúp bạn luôn nắm bắt rõ tình hình hoạt doanh thu, số lượng mặt hàng tại shop quần áo của mình.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *