10 TIÊU CHÍ CỦA MỘT LANDING PAGE  HOÀN HẢO Kinh nghiệm thiết kế web
- Lượt xem: 147

10 TIÊU CHÍ CỦA MỘT LANDING PAGE  HOÀN HẢO

Nếu đã là một đơn vị kinh doanh online nhiều năm, đặc biệt đã biết đến công cụ bán hàng online hiệu quả là website thì chắc hẳn bạn cũng đã phần nào tiếp cận với khái niệm “landing page”. Hiểu một cách đơn giản, “landing page” là một trang web đơn giản chỉ phục vụ cho một mục đích. Đó có thể là bán hàng, quảng bá giới thiệu sản phẩm, đăng ký nhận mail cho những tin tức mới nhất, hoặc để tải eBook…

Chỉ cần tìm hiểu qua cũng có thể thấy có khá nhiều dạng landing page khác nhau cùng được xây dựng tùy vào mỗi mục đích của chiến dịch marketing. Nhưng cho dù là được sử dụng với mục đích gì, thì nếu mong muốn có một landing page hoàn hảo, cũng cần phải hội tụ đủ 10 tiêu chí sau.

  1. Một tiêu đề lôi kéo người ta click:

Cũng giống như một bài báo, tiêu đề là thứ đầu tiên lôi cuốn người đọc. Để thu hút người ta tiếp cận tin bài của mình, các nhà báo thường có xu hướng giật tít, nhiều khi title và nội dung chẳng có gì liên quan nhau. Nhưng miễn sao lượt xem nhiều, lượt tiếp cận cao là người ta coi như đã thành công.

Landing page thì không cần quá lố đến vậy. Cũng giật tít, cũng sản xuất những tiêu đề thu hút, nhưng chắc chắn phải bám sát theo nội dung của page. Nếu không, tỷ lệ rời trang cũng sẽ ra tăng chẳng khác gì việc bạn có một tiêu đề nhàm chán.

Tốt nhất, hãy đưa ra một tiêu đề giới thiệu tới một lợi ích cụ thể và chứa đựng những từ ngữ gây sự tò mò.

  1. Tập trung nội dung vào các lợi ích cụ thể:

Khi sản xuất nội dung cho các landing page, một điều nên làm để mang lại hiệu quả cao nhất đó là tập trung vào các lợi ích thay vì tính năng. Nếu muốn khách hàng tin tưởng và các nội dung của bạn có sự ảnh hưởng lớn đến họ, hãy sử dụng những từ ngữ và luận điệu có tính thuyết phục cao. Câu từ ngắn gọn, tập trung đúng vào trọng tâm nội dung, văn phong sắc bén, trình bày theo từng dòng, đoạn rõ ràng, sẽ khiến khách hàng dễ đọc, gợi sự thích thú và cảm giác nhanh chóng tiếp cận được nội dung trong landing page của bạn.

  1. Thiết kế nút Call to action đạt hiệu ứng thị giác lớn nhất:

Call to action là nút lệnh có chức năng thu hút hành động của người xem đến bước tiếp theo mà bạn muốn. Trước đó cần phải lôi kéo sự chú ý của họ bằng những màu sắc bắt mắt cùng font chữ vừa đủ lớn để lọt ngay vào tầm nhìn của họ. Đặt nó ở phần nửa đầu trên của trang và chắc chắn đừng quên chèn vào đó một câu mệnh lệnh thức ngắn gọn có tính kích thích hành động như: Thử ngay, Khám phá ngay, Dùng thử miễn phí…

  1. Lựa chọn màu sắc phù hợp:

Màu sắc sặc sỡ và có tính tương phản cao có vẻ được nhiều người lựa chọn để có được hiệu quả cao nhất cho landing page. Kinh nghiệm được rút ra là không nên thêm quá hai màu vào trong một landing page tránh làm cho bố cục màu sắc bị lòe loẹt, nhem nhuốc và gây phân tán sự chú ý của người dùng vào đó. Tuy nhiên, nếu muốn, hãy cứ dành thời gian thử nghiệm và phối màu. Bởi nhiều khi bạn có thể cho ra những sự kết hợp đẹp mắt mà lại không hề diêm dúa hay phô trương.

  1. Chèn thêm những hình ẩn và ấn phẩm truyền thông khác

Có một thực tế là những nội dung thêm vào lượng hình ảnh phù hợp sẽ đạt được lượng tiếp cận cao hơn 94%. Về tỉ lệ tương tác với người dùng, hình ảnh có tính cá nhân hóa sẽ tốt hơn là những hình ảnh sản phẩm khô cứng và đơn điệu. Bởi lẽ đó, nếu muốn có lượng chuyển đổi tốt cho landing page của mình, hãy tận dụng tối đa những hình ảnh đặc sắc và chân thực về sản phẩm, về đội ngũ nhân viên của bạn.

  1. Thêm vào các tài khoản mạng xã hội.

Hiển thị các tài khoản trên mạng xã hội của công ty bạn sẽ gia tăng sức tương tác và độ tin cậy của khách hàng đối với những sản phẩm và thương hiệu bạn sở hữu.

Thêm vào đó, có thể hiển thị vài con số đăng ký, lượng người dùng theo dõi, truy cập vào các trang đó cũng là yếu tố thể hiện tính lan tỏa thương hiệu. Ngoài ra, các biểu tượng tạo được sự tin tưởng như SSL cũng thể hiện rằng trang của bạn an toàn.

  1. Kết hợp những phản hồi của các khách hàng uy tín

Dành một chút không gian cho những phản hồi, nhận xét của khách hàng về sự trải nghiệm của họ khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn cũng là một cách để tạo lòng tin cho những vị khách tiềm năng đang tiếp cận page bạn với mục đích tham khảo sản phẩm. Những phản hồi tích cực sẽ gia tăng uy tín và sức lan tỏa thương hiệu của bạn tới người tiêu dùng.

  1. Hạn chế những đường link điều hướng “vô duyên”

Mục đích của những đường link là hướng khách hàng tới nhiều đối tượng bạn mong muốn họ tiếp cận hơn. Nhưng việc có quá nhiều đường link sẽ gây sự nhiễu loạn và rối rắm cho khách hàng. Vừa gây cho họ sự bất tiện, vừa không đạt được mục đích ban đầu mà bạn hướng tới. Theo đó, hạn chế tối đa các link không cần thiết để có thể tăng trải nghiệm người dùng, tạo hứng khởi và sự thuận tiện để họ muốn truy cập thêm nữa.

  1. Biểu mẫu ngắn gọn và luôn đặt ở đầu trang

 

Thu được tối đa nguồn lead thông qua biểu mẫu chính là mục tiêu lớn nhất của một landing page. Biểu mẫu nên có sự ngắn gọn, rõ ràng, tập trung đúng mục tiêu sẽ tận dụng được nguồn lead một cách hiệu quả nhất.

Rõ ràng là những gì được đặt ở đầu trang sẽ luôn thu hút được sự chú ý. Vậy nên hãy đặt biểu mẫu ở vị trí đó, để có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên mức cao nhất như bạn mong muốn.

  1. Đừng ngại thử nghiệm các bản landing page

Sự sáng tạo trong thiết kế là vô cùng, vậy nên không có một bản thiết kế quy chuẩn nào phù hợp cho tất cả các landing page. Vì vậy, đừng ngại bỏ thời gian thử nghiệm nhiều bản landing page để có thể tìm ra được thiết kế phù hợp nhất, giúp tỷ lệ chuyển đổi đạt mức cao nhất cho website của bạn.

 

Đánh giá bài viết

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *