- Lượt xem: 169
Đánh giá bài viết

Một website thương mại điện tử thành công là như thế nào?  Những yếu tố nào đem lại sự thành công cho một trang web bán hàng? Dưới đây là 7 yếu tố quan trọng nhất đem lại sự thành công cho một website thương mại điện tử.

 

Xem thêm:

 

Kinh nghiệm thiết kế website thu hút trong kinh doanh mỹ phẩm

Thiết kế website bán hàng cho cửa hàng đồ công nghệ hiệu quả

Lựa chọn màu sắc website như thế nào để thu hút khách hàng?

 

1. Yếu tố nội dung

 

Nội dung là sức sống của 1 trang web. Mọi người đến trang web của bạn để tìm kiếm dịch vụ sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Bạn muốn website được lên top trên google? Và làm sao cho nội dung của bạn dễ dàng nhất để người dùng để tìm thông tin sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp?  Điều bạn cần làm nhất là phải giữ chân được khách hàng càng lâu càng tốt.

 

Yếu tố nội dung website
Yếu tố nội dung website

 

Lý do gì để khách hàng nán chân lại web bạn? Chỉ khi website bạn đủ sức thuyết phục họ, họ thích thú một tin tức, một thông tin nào đó, họ cần có nhu cầu tìm hiểu thêm nữa, họ muốn khám phá nhiều cái hay khác nữa. Muốn tăng khả năng tương tác như vậy, bạn phải đảm bảo được nội dung có chất lượng độc đáo , hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt…Biến trang web của bạn trở thành nguồn thông tin hữu ích để lôi cuốn khách hàng của bạn đến thăm web một lần nữa.

 

2. Thiết kế giao diện website

 

Cũng giống như một cửa hàng thì việc trang trí cho mặt tiền, khu vực tiếp khách rất quan trọng vì đó là những ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi tham quan cửa hàng của bạn. Khách hàng sẽ ngầm đánh giá mức độ chuyên nghiệp của cửa hàng thông những ấn tượng ban đầu đó. Một trang web được thiết kế bắt mắt cũng rất quan trọng trong ấn tượng đầu tiên của khách hàng.

 

Giao diện của trang web không nhất thiết phải được thiết kế thật hoàn hảo hay theo một trường phái nghệ thuật nào, mà nên hướng đến sự đơn giản và tinh tế để khi nhìn vào có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Song chỉ cần nhìn qua người xem cũng có thể biết công ty hoạt động trong lĩnh vực nào.

 

Vậy nên khi bạn sở hữu một trang web bán hàng hay website doanh nghiệp có giao diện đẹp và chuyên nghiệp thì đồng nghĩa với việc bạn đã tạo được ấn tượng với khách hàng rồi đấy.

 

3. Khả năng sử dụng

 

Vấn đề thường gặp phải ở những website bán hàng ngày nay là việc có quá nhiều tính năng mà người dùng dường như chưa thể hiểu và biết cách sử dụng, mặc dù các lập trình viên đã tốn rất nhiều công sức để tạo ra nó giúp cho website trở nên chuyên nghiệp.  Để đảm bảo rằng website của bạn thân thiện với người dùng, hãy cung cấp cho họ những bản hướng dẫn đơn giản hoặc có những thông báo nhỏ về các tính năng mới của website. Điều này sẽ làm người dùng cảm thấy thích thú với với trang web của các bạn đấy

 

Website thương mại điện tử
Website thương mại điện tử

 

4. Khả năng tiếp cận

 

Ngày nay, mọi người truy cập Internet bằng nhiều cách khác nhau nhờ sự phát triển chóng mặt của dịch vụ Internet, tốc độ và sự thân thiện của các trình duyệt web đến các thiết bị thông minh như máy tính và các thiết bị di động. Trang web bán hàng của bạn cần phải hiển thị được trên bất kỳ nền tảng, thiết bị nào mà mọi người có thể truy cập từ nó.

 

5. Tính hấp dẫn người xem

 

Nếu người xem chỉ xem một lần rồi không bao giờ vào xem nữa thì website của doanh nghiệp cũng thực sự không mang lại lợi ích nhiều. Muốn hấp dẫn người xem và thu hút họ đến với website của bạn trong những lần sau, bạn cần chú trọng vào các vấn đề như nội dung, thiết kế, tốc độ load trang… Thu hút được khách hàng đến với trang web cũng là một bước mở ra cho bạn cơ hội bán hàng tốt hơn, đem lại lợi nhuận lớn hơn cho doanh nghiệp.

 

Ngoài ra có thể bổ sung thông tin có liên quan về các sản phẩm của bạn để thu hút người xem, chẳng hạn một doanh nghiệp bán mobile thì nên có phần giới thiệu các mẫu mã mobile sắp có, cao cấp, thông dụng, so sánh giá cả tính năng…

 

6. Chiến lược Marketing để thúc đẩy trang web của bạn

 

chiến lược marketing
chiến lược marketing

 

Có một trang web thôi là chưa đủ, bạn cần phải giới thiệu và quảng bá cho mọi người biết đến website của bạn.  Có một số cách để thực hiện điều này như sử dụng các dịch vụ quảng cáo: Search Engine Optimization (SEO), Search Engine Marketing (SEM), Pay Per Click (PPC), cũng như các phương pháp quảng cáo truyền thống như in, phát thanh, tờ rơi…

 

7. Thường xuyên cập nhật trang web

 

Với xu hướng tiếp tục hướng tới các phương tiện truyền thông xã hội và sự phát triển chóng mặt của các mạng xã hội. Khách hàng của bạn mong đợi xem các thông tin cập nhật mới nhất từ công ty. Vì thế, việc duy trì cập nhật website thường xuyên là việc rất quan trọng nhằm thu hút khách hàng, từ đó tăng cơ hội quảng bá sản phẩm, dịch vụ công ty tới khách hàng.

 

Với những yếu tố đem lại sự thành công cho một website thương mại điện tử mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ, hy vọng đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích và thành công trong việc kinh doanh sắp tới.

Summary
7 Yếu Tố Làm Nên Sự Thành Công Cho Một Website Thương Mại Điện Tử
Article Name
7 Yếu Tố Làm Nên Sự Thành Công Cho Một Website Thương Mại Điện Tử
Description
Một website thương mại điện tử thành công là như thế nào?  Những yếu tố nào đem lại sự thành công cho một trang web bán hàng?
Author
Publisher Name
Bota
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *