- Lượt xem: 206
Đánh giá bài viết

Màu sắc website có thể nói là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thu hút khách hàng đến với trang Web của bạn. Nếu muốn đem đến sự độc đáo, hấp dẫn cho website của mình, đừng bỏ qua bí quyết lựa chọn màu sắc website mà bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

 

1. Màu sắc phải phù hợp với thương hiệu

 

 

Khi bạn đưa ra lựa chọn màu sắc cho website, bạn cần quan sát tổng thể hoạt động kinh doanh để nhìn nhận cẩn thận hơn về thương hiệu và cá tính của doanh nghiệp chứ không chỉ đơn thuần là làm thế nào để nổi bật các chi tiết website. Màu sắc cũng là một phần của chiến lược quảng bá doanh nghiệp, vì vậy màu sắc trên website phải có tính nhất quán với thương hiệu doanh nghiệp để nhanh chóng nâng cao nhận thức của người dùng về công ty bạn.

 

Kết hợp một cách cẩn thận

 

Một website không thể sử dụng một màu sắc duy nhất, cần có sự kết hợp để tạo nên những điểm nhấn cho website. Để làm được điều này, bạn có thể lựa chọn màu sắc dựa trên các nguyên tắc tương phản, bổ trợ lẫn nhau. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ lựa chọn bảng màu như Paletton hoặc Adobe Kuler để bạn có thể xây dựng hệ thống màu sắc hoàn hảo.

 

Màu sắc và tâm lý

 

Mỗi màu sắc mang lại những cảm xúc khác nhau cho người xem, do đó, bạn cần xác định rõ mục đích xây dựng web để lựa chọn các tone màu phù hợp. Nhiều màu sắc được liên kết chặt chẽ với một tâm trạng hay cảm giác cụ thể như màu đỏ là niềm đam mê, màu xanh biển là màu của đại dương, sự rộng lớn và nhẹ nhàng, màu nâu là màu của sự cổ điển ….Vậy bạn muốn website của bạn truyền tải đến cho người dùng cảm xúc nào thì màu sắc sẽ là yếu tố chính quyết định đến điều đó.

 

Màu sắc và các bối cảnh văn hóa

 

Màu sắc ngoài việc tuân theo các quy luật phối màu thông thường thì nó cũng chịu tác động từ các quy định dựa trên cảm nhận của các nền văn hóa. Đôi khi sự sai lầm trong lựa chọn màu sắc có thể dẫn đến những hậu quả khó lường. Vì vậy, nếu bạn có ý định mở rộng kinh doanh ra nước ngoài, trước tiên hãy tìm hiểu văn hóa và truyền thống của họ để thiết kế website sao cho phù hợp.

 

2. Top 3 màu sắc phù hợp nhất cho Website bán hàng

 

 

Một nghiên cứu cho thấy 85% người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm dựa vào màu sắc cụ thể của nó. Điều đó được vận dụng trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, thiết kế website cũng không ngoại lệ, nó có tác động rất lớn đến tâm lý người mua, quyết định không nhỏ vào tỷ lệ thành công của các đơn hàng trên website bán hàng trực tuyến.

 

Xem thêm: Học tập bí quyết thiết kế website thành công từ các nhà kinh doanh

 

Xanh dương – màu của sự an toàn

 

Xanh dương là màu sắc phổ biến, thường thấy nhất trên các thiết kế website bởi sự hiệu quả của nó khi phối hợp với bất cứ màu sắc nào khác. Một khía cạnh khác, xanh dương còn mang lại sự an toàn cho các trang web doanh nghiệp bởi:

 

  – Hầu hết mọi người trong mọi lứa tuổi đều yêu thích màu xanh dương bởi sự dễ chịu, thoải mái mà nó đem lại. Và nó đặc biệt được yêu thích trong thiết kế website du lịch.

 

  – Người dùng sẽ luôn cảm nhận được sự tin cậy và uy tín của doanh nghiệp trên gam màu này.

 

Màu xanh dương là màu của biển và bầu trời, tạo cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng và thư thái

 

Màu xanh dương là màu của biển và bầu trời, tạo cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng và thư thái

 

Một khảo sát đã cho thấy có đến 57% nam giới và 37% phụ nữ nói rằng họ yêu thích màu xanh dương. Trên thực tế gam màu này không chỉ xuất hiện trên các thiết kế website mà còn ở các trang mạng xã hội lớn, có tỷ lệ truy cập của người dùng đông đảo như Facebook, Twitter, thâm chí họ còn sử dụng màu này làm chủ đạo cho thiết kế logo của mình.

 

 

Tóm lại khi dùng màu xanh dương cho thiết kế website của mình bạn bạn sẽ nhận thấy được sự an toàn, không lo lắng liệu rằng mình có đi sai đường hay không.

 

Xanh lá cây – màu của sự tăng trưởng

 

Nếu như màu xanh dương mang lại cảm giác dễ chịu thoải mái thì màu xanh lá lại là sự tượng trưng cho sự sôi động, tươi mới và sự sinh sôi, nảy nở, phát triển tự nhiên nhất. Starbucks là một trong những thương hiệu nổi tiếng đã khéo léo đưa màu sắc lá cây vào thiết kế logo của mình. Còn với website, khi nào thì bạn nên sử dụng nó:

 

  – Khi bạn muốn thể hiện một ý tưởng về sức khỏe

 

  – Tạo không gian khỏe khoắn, tươi mát.

 

  – Doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, thực phẩm có liên quan đến sức khỏe, tự nhiên.

 

Website màu xanh lá cây – màu của sự tăng trưởng.

 

Hãy tận dụng màu xanh lá cây trên các thiết kế website thực phẩm sạch, thiết kế website thực phẩm – sức khỏe…

 

Màu cam – màu của sự thận trọng

 

 

Rất có thể màu cam mang đến cho bạn sự nguy hiểm, một chút rủi ro nhưng nếu doanh nghiệp nào mạnh dạn lựa chọn màu cam cho website của mình điều đó minh chứng cho những ý kiến cụ thể rõ ràng. Màu cam là nơi khởi nguồn của năng lượng, sự sống động, niềm đam mê và chút mạo hiểm thách thức… Vì vậy khi bạn chọn màu cam tức là bạn muốn truyền cảm hứng trải nghiệm đến độc giả. Điều này sẽ rất thích hợp cho các thiết kế website du lịch mạo hiểm…

 

Với những chia sẻ về bí quyết lựa chọn màu sắc cho Website, hy vọng đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích trong việc kinh doanh. Dễ dàng thu hút khách hàng bởi Website đẹp mắt, vậy việc còn lại của bạn là quản lý bán hàng thật hiệu quả và chuyên nghiệp. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

Tham khảo: Thu hút khách hàng nhờ việc quảng cáo website


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *