Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên Sendo nhanh chóng và dễ dàng Blog
- Lượt xem: 100
Đánh giá bài viết

Kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử đang là hướng đi rộng mở đối với các nhà kinh doanh thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, sức cạnh tranh trên thị trường này không hề nhỏ. Bạn nên lựa chọn một sàn thương mại điện tử ít cạnh tranh và dễ dàng sử dụng khi bắt đầu. Với hướng đi dài hạn, khi ổn định, nhà kinh doanh có thể mở rộng thị trường sang các sàn thương mại cạnh tranh khốc liệt hơn. Sendo là một trong những gợi ý cho bạn về việc lựa chọn một sàn thương mại điện tử khi “chân ướt chân ráo” gia nhập thị trường. Để kinh doanh trên Sendo, cũng giống như các sàn thương mại điện tử khác; bạn đều phải nắm rõ cách tạo tài khoản bán hàng trên Sendo.

Dưới đây là quy trình tạo tài khoản trên Sendo nhanh chóng và dễ dàng mà chúng tôi đã tổng hợp lại.

Xem thêm: 

Tuyệt chiêu bán hàng trên Sendo đơn giản và hiệu quả

Top 5 sàn thương mại điện tử hoạt động hiệu quả nhất trong kinh doanh online 2019

Sai lầm cần tránh để bán hàng thành công trên Facebook

Bán hàng trên Sendo là gì?

Bán hàng trên Sendo là gì?

Bán hàng trên Sendo là hình thức bán hàng online hiệu quả và tiết kiệm tối đa nguồn chi phí. Sendo là một trong những sàn thương mại điện tử có độ phủ sóng mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Hệ thống giao hàng có mặt tại tất cả 64 tỉnh thành trên toàn quốc, Sendo đang dần trở thành ông lớn, thu hút ngày nghìn chủ doanh nghiệp đầu tư, bán hàng.

Sendo là kênh trung gian, kết nối người tiêu dùng và người bán hàng. Cũng giống như các sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo mong muốn đưa những sản phẩm tốt nhất thuộc đa dạng những lĩnh vực khác nhau tới tay người tiêu dùng.

Thuộc quyền sở hữu của tập đoàn lớn FPT, hiện nay Sendo có khoảng hơn 10 triệu khách hàng. Chính vì lẽ đó, bán hàng trên Sendo sẽ vô cùng tiềm năng với mọi nhà kinh doanh.

Tại sao nên lựa chọn bán hàng trên Sendo

Sendo cung cấp những quyền lợi rõ ràng, chính đáng cho những chủ shop khi mở gian hàng tại đây. Cụ thể, Sendo đưa ra những quy chế hoạt động minh bạch; ở đó quyền và nghĩa vụ của cả Sendo và chủ shop đều được chấp nhận và đảm bảo có lợi cho cả đôi bên.

Tại sao nên lựa chọn bán hàng trên Sendo

Bên cạnh những quy chế hoạt động, Sendo cũng cung cấp những dịch vụ hỗ trợ người bán hàng trong quá trình kinh doanh. Ví dụ như các chương trình khuyến mãi, quy trình vận chuyển,…

Và một điểm đặc biệt là khi tạo tài khoản trên Sendo, bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí mọi chi phí.

Thị trường tiềm năng, sử dụng đơn giản; vậy chẳng có lý do gì để những nhà kinh doanh từ chối việc tạo cho shop mình một tài khoản trên Sendo. Với mục tiêu tiếp cận tối đa lượng khách hàng phục vụ việc bán hàng, tăng lợi nhuận.

Lập tài khoản bán hàng trên Sendo

Để tạo một tài khoản trên Sendo, bước đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang chủ của Sendo, và bắt đầu đăng ký mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử này.

Lập tài khoản bán hàng trên Sendo

Ở mục mở shop Sendo, sẽ hiện ra những thông tin cơ bản; yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ, đó là email; mật khẩu, tên shop. Sau khi đã điền hết những thông tin theo yêu cầu; bạn cần gửi tin nhắn theo một cú pháp có sẵn; để bắt đầu kích hoạt gian hàng trên Sendo. Chi phí là 2000 đồng trên một tin nhắn. Nếu nhận được tin nhắn báo shop đã kích hoạt thành công; bạn đã chính thức là một thành viên của Sendo; gian hàng của bạn đã được kích hoạt. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng chuỗi API để có thể hoàn thành mọi thủ tục; hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Đồng bộ hóa các sản phẩm

Sau khi tạo tài khoản bán hàng trên Sendo; bạn sẽ chính thức đăng tải sản phẩm của mình lên trên sàn. Tuy nhiên, để việc bán hàng được hiệu quả hơn; bạn nên đồng bộ các sản phẩm từ Website của bạn lên trên gian hàng Sendo. Nếu bạn chưa có web cho cửa hàng; hãy lập ngay cho mình một trang web chính thức. Website sẽ giúp bạn quảng bá hình ảnh tốt hơn tới khách hàng.

Nếu website cung cấp chủ yếu về mặt hình ảnh; thì sàn thương mại điện tử Sendo sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về sản phẩm và đưa ra những tư vấn rõ ràng; giúp khách hàng tin hơn vào những gì họ thấy.

Đồng bộ hóa các sản phẩm

Hiện nay, Sendo đã có hệ thống đồng bộ hóa tất cả sản phẩm của Shop từ Website chính lên sàn; thay vì đăng lần lượt từng sản phẩm như trước.

Bạn vào phần dữ liệu đồng bộ, chọn các sản phẩm muốn đồng bộ; sau khi chọn xong, bạn chọn Tạo dữ liệu đồng bộ. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng các sản phẩm bạn đã chọn, nếu chính xác hoàn toàn, bạn nhấn Tạo dữ liệu đồng bộ; hoàn thành quá trình đồng bộ sản phẩm lên trang chủ của Sendo.

Cập nhật thông tin sản phẩm sau khi đã đồng bộ

Khi đã đồng bộ sản phẩm lên sàn thương mại điện tử Sendo, bạn cần bổ sung thêm một số thông tin cần thiết để đảm bảo phù hợp với quy chuẩn bán hàng trên sàn. Để biết được bạn cần bổ sung những thông tin gì, bạn vào mục Chưa đăng bán. Hệ thống sẽ cập nhật những thông tin về sản phẩm cần bổ sung để có thể đồng bộ lên Sendo.

Bạn nhấn vào từng sản phẩm và bổ sung thông tin. Các thông tin bạn cần bổ sung và một số lưu ý đó là:

Tên sản phẩm: Các ký tự để điền vào ô này là những chữ cái in hoa A-Z, chữ thường a-z, và các số 0-9,…

Khối lượng hàng, mã sản phẩm/SKU, danh mục sản phẩm là những mục bạn cần điền đầy đủ.

Sau khi đã hoàn thành những thông tin kể trên, bạn nhấn vào nút Lưu. Hệ thống Sendo sẽ tự động đồng bộ các sản phẩm cho bạn. Bạn phải chờ đợi để hệ thống kiểm duyệt. Hệ thống sẽ báo sản phẩm của bạn được kiểm duyệt hoặc không được kiểm duyệt. Bởi vậy, bạn không cần lo lắng về những thao tác của mình. Nếu có sản phẩm được kiểm duyệt, bạn hãy vào mục Mở shop để kiểm tra lại thông tin về sản phẩm.

Thúc đẩy quá trình bán hàng

Thúc đẩy quá trình bán hàng trên Sendo

Khi hoàn thành các thủ tục về pháp lý; công việc của bạn sẽ tập trung thúc đẩy quá trình bán hàng. Để thu hút được tối đa lượng khách hàng trên sàn Sendo.

Trong quá trình bán hàng, bạn cần lưu ý đến kho hàng, tránh trường hợp hết hàng mà khách lại đặt hàng. Khi đó, bạn vừa không thể cung cấp sản phẩm cho khách hàng kịp thời; bạn vừa bị hệ thống quản trị Sendo phạt; bởi vi phạm một trong các điều luật về nguồn hàng kinh doanh trên sàn.

Một vài cách để thúc đẩy quá trình bán hàng:

Tạo chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn ngày khai trương

Sử dụng những hình ảnh thu hút, những content hấp dẫn

Khi tình hình kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Sendo ổn định, bạn có thể bán hàng đa kênh thông qua các sàn thương mại điện tử khác; trên Website và  các trang mạng xã hội. Bạn sẽ tiếp cận được đông đảo lượng khách hàng trên khắp đất nước.

Trên đây là cách tạo tài khoản bán hàng trên Sendo nhanh gọn và hấp dẫn. Hãy tham khảo để có được những kinh nghiệm trước khi mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử này.

 

 

 

Summary
Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên Sendo nhanh chóng và dễ dàng
Article Name
Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên Sendo nhanh chóng và dễ dàng
Description
Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên Sendo nhanh chóng và dễ dàng. Hãy tham khảo để bán hàng trên Sendo thuận lợi, thành công.
Author
Publisher Name
Bota
Publisher LogoTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *