- Lượt xem: 122
Đánh giá bài viết

 

Trở thành một nhà bán lẻ đa kênh là doanh nghiệp của bạn đang bắt kịp xu hướng bán hàng hiện nay. Vậy bán lẻ đa kênh là gì? Doanh nghiệp của bạn có đang áp dụng kinh doanh hay không?

 

Bán lẻ đa kênh là gì?

 

 

Trở thành một nhà bán lẻ “đa kênh” nghĩa là gì? Nếu bạn bán sản phẩm của mình ở nhiều nơi, có thể là cửa hàng chính thống (hoặc cửa hàng), trang web của riêng bạn và các thị trường khác, cho người tiêu dùng hoặc cho các doanh nghiệp khác, bạn là người bán đa kênh.

 

Điều gần như là bắt buộc trong môi trường bán lẻ ngày nay mà bạn cung cấp cho khách hàng của mình các tùy chọn mua hàng; do đó, hầu hết các nhà bán lẻ vốn là thương nhân đa kênh.

 

Đơn giản chỉ cần cung cấp cho khách hàng các tùy chọn về nơi mua là không đủ; bạn cần cung cấp cho họ trải nghiệm đáng tin cậy với thương hiệu của bạn để xây dựng lòng trung thành và thúc đẩy mua hàng lặp lại.

 

Những điều này không dễ thực hiện. Có một số rào cản bạn phải vượt qua để thực hiện điều này, nhưng những người bán hàng có cơ hội được chú ý và phát triển kinh doanh đáng kể.

 

Khía cạnh quan trọng nhất của việc bán hàng trên nhiều kênh khác nhau là tính nhất quán. Thương hiệu của bạn phải được thể hiện theo cùng một cách trên tất cả các nền tảng để cung cấp cho khách hàng của bạn trải nghiệm nhất quán cho dù họ mua sắm trực tuyến hoặc nếu họ bước vào cửa hàng của bạn.

 

Người mua hàng liên quan đến thương hiệu của bạn, không phải kênh mà họ tìm thấy, vì vậy người mua hàng phải hiểu rõ về thương hiệu của bạn ngay khi họ tương tác với nó. Giao diện, cảm nhận, mô tả sản phẩm, lựa chọn kích cỡ, mức độ dịch vụ, v.v … đều phải liền mạch cho dù tương tác xảy ra ở đâu.

 

Buôn bán hiệu quả

 

 

Các nhà bán lẻ quần áo thường đối phó với nhiều danh mục từ các nhà cung cấp. Bán hàng những sản phẩm đó qua từng kênh cụ thể tạo ra những thách thức riêng. Các nhà cung cấp gửi dữ liệu ở các định dạng khác nhau và với độ sâu thông tin khác nhau, nhưng mỗi yêu cầu một số thông tin chuẩn hóa và bổ sung để cung cấp danh sách đầy đủ trên Amazon, trang web của bạn hoặc bất kỳ nền tảng nào khác mà bạn đang bán.

 

Trên trang web của bạn, bạn cần có các chi tiết sản phẩm rất cụ thể có sẵn trong các trường riêng biệt để cho phép người mua hàng tìm kiếm hoặc lọc các lựa chọn của họ theo kích cỡ, màu sắc, kiểu dáng, phù hợp, dịp, và nhiều hơn nữa.

 

Trong các cửa hàng của bạn, bạn cần mã sản phẩm, thông tin gắn thẻ, mô tả hóa đơn và giá cả.

 

Thêm vào sự phức tạp của việc quản lý các biến thể và thật dễ dàng để thấy mức độ phức tạp, không nhất quán và cực kỳ khó khăn để quản lý thông tin sản phẩm một cách hiệu quả nếu bạn đang cố gắng thực hiện thủ công.

 

Xem thêm: Làm thế nào để tiếp thị bán hàng trong mùa lễ hội thành công

 

Quản lý hàng tồn kho

 

 

Nếu bạn đang nhận được đơn đặt hàng từ nhiều kênh bán hàng và thực hiện chúng từ các cửa hàng, kho hàng hoặc thậm chí các nhà cung cấp tàu thả, việc theo dõi hàng tồn kho trong thời gian thực là vô cùng khó khăn. Nhưng các chuyên gia đồng ý rằng những điều cơ bản về bán lẻ, chẳng hạn như có một mặt hàng trong kho, ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng và lòng trung thành với thương hiệu hơn bất kỳ yếu tố nào khác.

 

Người bán cần tự động hóa quản lý hàng tồn kho để mọi kênh đều có quyền truy cập vào thông tin hàng tồn kho theo thời gian thực, cho phép bạn trình bày chính xác về tính sẵn có của sản phẩm ngay cả khi các mặt hàng đang được bán qua nhiều cửa hàng.

 

Sử dụng đúng công nghệ

 

Đầu tư vào phần mềm cho phép quản lý đa kênh thực sự hiệu quả luôn luôn xứng đáng. Nó giúp thúc đẩy dịch vụ khách hàng tốt hơn, loại bỏ các nhiệm vụ quản lý dữ liệu tẻ nhạt và giảm bớt lỗi và sự không hài lòng của khách hàng – tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát triển và lợi nhuận của bạn.

 

Tạo và duy trì một nền văn hóa dựa trên kiến ​​thức

 

Với một thị trường luôn thay đổi, nó phải trả cho sự tò mò. Các nhà bán lẻ thất bại làm như vậy vì họ nghỉ ngơi. Nó nên là một phần trong văn hóa của công ty bạn để luôn luôn thực hành như sau:

 

Biết chính mình

 

 

 Biết thương hiệu của bạn và hiển thị nó một cách tự hào trên tất cả các kênh. Nếu bạn có niềm đam mê với trang phục ngoài trời, hay là chuyên gia. Nếu bạn ăn mặc đẹp hơn bất kỳ ai khác, hãy phô trương nó. Nhưng hãy kiên định. Người mua hàng nên có cùng cảm giác và phản ứng với trang web của bạn giống như khi họ bước vào cửa hàng của bạn.

 

Biết đối thủ của bạn

 

 Cụ thể là trực tuyến, nghiên cứu các nhà lãnh đạo và đối thủ trong phân khúc của bạn. Xem cách họ kinh doanh sản phẩm của họ và những dịch vụ họ cung cấp. Lưu ý những gì họ làm tốt và làm nó tốt hơn; lưu ý nơi họ thất bại và đảm bảo bạn không mắc phải những sai lầm tương tự.

 

Xem ngay: Bí quyết phân loại khách hàng tiềm năng

 

Biết khách hàng của bạn

 

 Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về khách hàng của bạn. Nhận biết cá nhân họ. Họ đang tìm kiếm cái gì và cuối cùng họ mua gì? Họ có thường xuyên quay lại không? Sử dụng dữ liệu bán hàng để hiểu xu hướng và lần lượt cung cấp nhiều hơn những gì khách hàng của bạn muốn. Quần áo là cá nhân nên đề nghị các mặt hàng phù hợp với sở thích và sở thích của họ. Không có gì tắt một người mua sắm như khuyến nghị vô lý.

 

Điểm mấu chốt là để cạnh tranh hiệu quả, các nhà bán lẻ phải cung cấp trải nghiệm mua hàng tốt hơn trên tất cả các kênh để đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn, mua sắm khi thuận tiện và dụ dỗ quay lại


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *