Mách nhỏ 8 kênh online bạn có thể tận dụng để bán hàng đa kênh hiệu quả Blog
- Lượt xem: 277

Dưới đây là top 8 các kênh online bạn có thể tận dụng để bán hàng đa kênh hiệu quả giúp tăng doanh thu hiệu quả. Cùng tham khảo để có thêm chiến lược kinh doanh nhé!

 

1. Profile cá nhân

 

 

Khách hàng chủ yếu: Bạn bè, bạn bè giới thiệu, truyền tai nhau. Khách sỉ mua số lượng dài hạn là bạn hàng thân thiết

 

Ưu điểm: chốt Sale nhanh. Chi phí quảng cáo bằng 0. Có lượng khách hàng thân thiết lâu dài.

 

Khuyết điểm: Thời gian Setup lâu. Phải tự mình quản lý chăm sóc khách hàng không thuê người rep inbox hộ được nếu Facebook đó mình cũng dùng hàng ngày luôn.

 

Hướng phát triển: Ban đầu thì bán khách chủ yếu sẽ là bạn bè người thân. Nhưng cố gắng chăm sóc khách hàng tương tác nhiều kết bạn với những người quan tâm đến sản phẩm của mình. Dần dần có tệp khách hàng liên quan đến sản phẩm mình bán thì Livestream chia sẻ, Minigame tặng sản phẩm để kéo thêm Follow và tệp khách hàng liên quan. Xem thêm 6 bí quyết bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả để bắt đầu.

 

Song hành chăm chỉ Up các Group có sản phẩm liên quan để kéo về Profile cá nhân.Sau một thời gian ổn định thì lập fanpage kéo sang đó để phát triển profile cá nhân để giữ khách quen khách sỉ.

 

2. Group Facebook

 

 

Bán trong các Group có liên quan đến sản phẩm tạo uy tín rồi có thể kéo về Profile cá nhân

 

Hoặc Là admin 1 group nào đó rồi điều hướng tiêu dùng.

 

3. Fanpage cộng đồng

 

 

Cái này tôi nói qua ở bài trước rồi nên không nói lại nữa. Nhưng đây là một hướng khá tốt mà tiết kiệm được chi phí Ads. Các bạn có thể xem lại bài viết Cách bán hàng trên Fanpage hiệu quả đã được viết trước đó nhé

 

4. Instagram

 

 

Đây là kênh tôi đánh giá là khá tiềm năng và có thể khai thác được đối với những người kinh doanh mặt hàng thời trang…Nhưng mất khá nhiều thời gian để phát triển.

 

Hướng đi: Tối ưu Hastag nổi tiếng liên quan đến sản phẩm, up ảnh nội dung đẹp mà chất thì càng tốt cần chăm chỉ. Nếu muốn tạo một ít uy tín lúc đầu cũng nên hack follower. Lên tầm 10k followers thì không khó. Mọi người dùng Apps: Follower Fast kéo lên tầm 23 ngày là xong. Hoặc có thể nhờ người kéo giúp rồi chăm chỉ up ảnh hastag thì 1 thời gian sẽ có lượng khách hàng chất. Có thể xem thêm bài 50 cách tăng follower cho Instagram nhé.

 

Ngoài ra, nên làm Mini game trên Instagram nhưng nên nhờ qua 1 bên thứ 3 là các bạn Hot Instagram cực hiệu quả.

 

Ưu điểm: Có thể bán hàng giày Fake mà không sợ gì cả và các mặt hàng thời trang. Khách hàng chủ yếu là nữ giới.

 

Nhược điểm: Thời gian đầu tư lâu nhưng ổn định và phát triển lâu dài.

 

Tham khảo: Kinh nghiệm lập kế hoạch bán hàng đa kênh hiệu quả

 

5. Các Sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Vatgia…

 

 

Ưu điểm

 

Tốn ít chi phí hoặc không mất chi phí tùy từng sàn TMĐT. Mọi người chỉ mất chi phí để họ giúp gian hàng của mình xuất hiện nhiều hơn đến người tiêu dùng

 

Họ hỗ trợ công đoạn ship đến khách hàng của mình.

 

Khuyết điểm: Hình như nhắc đến TMĐT Việt Nam người ta nhắc đến hàng đểu hàng dởm. Nên bán mấy hàng có giá thành thấp sẽ dễ hơn.Trên mấy sàn này vẫn lấp ló đâu đó những thánh nghìn đơn nhé!

 

6. Marketing theo hướng Chia sẻ

 

Chia sẻ cho nó rẻ, và chúng ta nên áp dụng trong kinh doanh. Cái này tôi thật sự thích nhưng lại khó thực hiện.

 

Ví dụ : Anh A có Fanpage về thời trang phụ nữ. Anh B có Fanpage về mỹ phẩm. 2 Fanpage có lượng tương tác và like như nhau. Họ có thể kéo like chéo cho nhau hoặc trao đổi tệp khách hàng với nhau. Như thế sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

 

Và một điều quan trọng nữa là nếu có một cơ số người cùng hợp tác với nhau thì việc tạo Trend mới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 1 Fanpage không thể tạo thành trend nhưng 10 Fanpage thi khó nói lắm (còn phụ thuộc vào số like với tương tác của 10 Fanpage kia nữa).

 

7. Bán trên Youtube

 

 

Bán hàng trên Youtube tại sao không? Có một đơn vị mà tôi biết rất thành công theo mô hình kiểu này là HOA BAN FOOD. Mọi người lên Youtube xem và xem có thể ứng dụng được không nhé.

 

Ưu điểm: Kênh video giúp nâng tầm thương hiệu và dễ chốt đơn

 

Khuyết điểm: Mất thời gian đầu tư vào mảng hình ảnh clip.

 

8. Website bán hàng

 

 

Đây là kênh bán hàng online chính thức nhất định phải có, vì cho dù bạn có bán hàng ở đâu đi chăng nữa thì website vẫn là nơi đại diện cho thương hiệu, đại diện cho uy tín doanh nghiệp.

 

Hãy suy nghĩ đơn giản như thế này, website của bạn giống như cửa hàng truyền thống vậy. Bạn sẽ phải đầu tư xây dựng, trang trí cửa hàng để thu hút mọi người đến mua và tạo dựng thương hiệu, lòng tin cho người tiêu dùng. Còn các gian hàng mẫu, hay quầy hàng giới thiệu mà bạn thuê tại các siêu thị, hay hội chợ sẽ giống như việc chúng ta bán hàng trên các kênh rao vặt, Facebook thôi, đó không phải là kênh chính thống.

 

Với 8 kênh bán hàng online mà chúng tôi giới thiệu, bạn có thể áp dụng 1 kênh hoặc kết hợp nhiều kênh để bán hàng hiệu quả hơn. Chắc chắn đây sẽ là hình thức bán hàng đa kênh hút khách và đem lại lợi nhuận lớn cho bạn.

 

Tham khảo: Top 4 sai lầm cần tránh nếu bạn muốn bán hàng đa kênh hiệu quả
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *