4 loại đối tượng tuỳ chỉnh mà bạn cần lưu ý Bắt đầu kinh doanh
- Lượt xem: 165
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh

Bạn có muốn hiển thị nội dung của mình trên Facebook bởi những người có nhiều khả năng tham gia, hành động không? Nếu có, bạn nên nhắm mục tiêu lại đối tượng  bằng quảng cáo của mình. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách tạo và sử dụng Facebook Custom Audiences ( đối tượng tuỳ chỉnh). Đó là lý do tại sao tôi tạo ra danh sách 4 đối tượng tùy chỉnh Facebook mà mọi nhà quản lý truyền thông xã hội nên thử khi chạy Quảng cáo trên Facebook

 

1.Đối tượng tuỳ chỉnh tệp khách hàng

 

Một tập tin khán giá cho phép bạn kết hợp các dữ liệu của người dân ở cơ sở dữ liệu khách hàng của bạn với mọi người trên Facebook.

Dữ liệu Facebook cho phép bạn so khớp bao gồm:

 • – E-mail
 • – Số điện thoại
 • – Tên , họ
 • – Mã Zip / Mã bưu chính
 • – Thành phố
 • – Quốc gia
 • – Ngày/tháng/năm sinh
 • – Tuổi tác
 • – ID người dùng Facebook
 • – Nhà quảng cáo trên thiết bị di động

Tốt nhất là tạo nhiều Đối tượng tệp khách hàng và sử dụng chúng để nhắm mục tiêu lại hoặc loại trừ đối tượng. Một số ví dụ về Đối tượng tùy chỉnh tệp khách hàng mà bạn có thể tạo bao gồm:

 • – Tất cả người đăng ký
 • – Tất cả khách hàng
 • – Khách hàng của các sản phẩm cụ thể

Bằng cách tạo danh sách cho các sản phẩm hoặc tài nguyên riêng lẻ, bạn có thể cụ thể hơn trong việc nhắm mục tiêu của mình bằng cách loại trừ những người đã chọn tham gia tài nguyên hoặc mua sản phẩm bạn đang quảng bá. Ngoài ra, bạn có thể nhắm mục tiêu những người dùng đó một cách cụ thể và quảng bá sản phẩm họ muốn thưởng thức dựa trên quá trình tải xuống hoặc mua hàng trước đây.

Ở mức tối thiểu, mỗi doanh nghiệp phải có Đối tượng tùy chỉnh tệp khách hàng cho thiết lập “Cơ sở dữ liệu đầy đủ bao gồm tất cả người đăng ký và khách hàng.

 

2.Đối tượng tùy chỉnh lưu lượng truy cập trang web

 

 

Khi bạn đã cài đặt Facebook Pixel trên trang web của mình, bạn có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh lưu lượng truy cập trang web. Đối tượng này được tạo thành từ những người đã truy cập vào trang web của bạn và thực hiện một hành động cụ thể.

Bạn có thể nhắm mục tiêu:

 • – Những người đã truy cập các trang web cụ thể
 • – Số lượt truy cập theo thời gian
 • – Khách truy cập đã kích hoạt các sự kiện cụ thể (ví dụ: Xem trang, Nhấp vào Sự kiện, Tìm kiếm, Mua hàng, v.v.).

Bạn có thể tạo nhiều Đối tượng lưu lượng truy cập trang web để sử dụng trong nhắm mục tiêu lại hoặc loại trừ khi thích hợp.

Nếu bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập trang web, bạn có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh lưu lượng truy cập trang web nhắm mục tiêu khách truy cập từ 30 ngày qua hoặc thậm chí 24 giờ qua. Nếu lưu lượng truy cập của bạn thấp, bạn có thể thử nhắm mục tiêu tất cả khách truy cập trang web trong 180 ngày qua. Bằng cách này, khán giả của bạn sẽ đủ lớn cho mục đích quảng cáo.

Ở mức tối thiểu, mọi doanh nghiệp phải có một Đối tượng tùy chỉnh lưu lượng truy cập trang web cho “Tất cả lưu lượng truy cập trang web” được thiết lập. Bạn có thể quyết định thời lượng phù hợp nhất dựa trên lưu lượng truy cập của bạn. Thời lượng càng thấp, đối tượng càng tốt hơn vì những người đó sẽ tiếp xúc với nội dung trên trang web của bạn gần đây hơn một số người trong khán giả có thời lượng lâu hơn.

Bạn cũng nên thiết lập Đối tượng tùy chỉnh trang web cho tất cả các lựa chọn và sản phẩm bạn có trong doanh nghiệp của mình, để bạn có thể loại trừ những người đó trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào mà bạn tạo quảng cáo cho họ.

 

3.Đối tượng tùy chỉnh tương tác video

 

Đối tượng tùy chỉnh tương tác video là một trong những đối tượng rẻ nhất để tạo. Bạn có thể tạo nó dựa trên thời gian mọi người xem video Facebook gốc của bạn và FB sống.

Chất lượng khán giả của bạn thường tăng lên khi phần trăm video được xem tăng lên. Tuy nhiên, kích thước của khán giả thường giảm xuống khi phần trăm video được xem tăng lên, vì vậy bạn có thể phải cân bằng giữa chất lượng khán giả và kích thước của đối tượng bạn tạo.

 

 

Chìa khóa để tạo Đối tượng tùy chỉnh tương tác video để sử dụng trong Quảng cáo trên Facebook của bạn là chọn những video phù hợp nhất với những gì bạn đang quảng bá trong mỗi quảng cáo của mình. Do đó, bạn có thể cần phải tạo một số đối tượng trong một số lĩnh vực chủ đề để sử dụng theo yêu cầu.

Nếu bạn không có nhiều video hoặc nếu mọi người thường không xem video của bạn trong một thời gian dài thì bạn có thể chọn tạo một Đối tượng tùy chỉnh tương tác video bao gồm tất cả video để kích thước đối tượng của bạn quan trọng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn làm điều này, đừng quên quay trở lại và thêm bất kỳ video mới có liên quan vào đối tượng tùy chỉnh của bạn như Facebook không làm điều này tự động.

Ở mức tối thiểu, mỗi doanh nghiệp phải có thiết lập Đối tượng tùy chỉnh tương tác với video “Tất cả lượt xem video” . Cá nhân, tôi thích sử dụng “những người đã xem video tối thiểu 10 giây” ở mức tối thiểu để xem thời gian, nhưng bạn có thể đạt tỷ lệ cao hơn nếu bạn có nhiều video có liên quan và một số lượng lớn người xem phần lớn video của bạn.

 

4.Đối tượng tùy chỉnh của trang Facebook

 

Đối tượng tùy chỉnh cam kết của trang Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu đến bất kỳ ai tương tác với trang Facebook của bạn.

Bạn có thể chọn:

 • – Mọi người đã tương tác với Trang của bạn
 • – Bất kỳ ai đã truy cập Trang của bạn
 • – Những người đã tham gia với bất kỳ bài đăng hoặc quảng cáo nào
 • – Những người đã nhấp vào bất kỳ nút gọi hành động nào
 • – Những người đã gửi thư tới Trang của bạn
 • – Những người đã lưu Trang của bạn hoặc bất kỳ Bài đăng nào

Ở mức tối thiểu, mọi doanh nghiệp phải có một Đối tượng tùy chỉnh tương tác của trang Facebook của “Tất cả những người đã tương tác với trang của bạn”  được thiết lập, vì bao gồm tất cả các tùy chọn được liệt kê ở trên.

Đối với nhiều doanh nghiệp, các tùy chọn khác trả lại kích thước đối tượng quá nhỏ để sử dụng trong quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn có mức độ tương tác cao trên Facebook, thì bạn có thể chọn một trong các tùy chọn khác, đặc biệt nếu tùy chọn cụ thể hơn đối với loại quảng cáo bạn muốn chạy.

Trên đây là 4 tuỳ chỉnh mà bạn cần biết để áp dụng cho các chiến dịch quảng cáo của mình. Ngoài ra để tìm hiểu thêm những bài viết khác bạn có thể xem thêm ở đây
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *