Lộ diện top 5 bí quyết bán hàng đa kênh hiệu quả với Twitter
- Lượt xem: 143

Twitter là một trong những trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Do đó, kinh doanh online với Twitter là hình thức được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là top 5 bí quyết bán hàng đa kênh hiệu quả với Twitter bạn không thể bỏ qua nếu muốn đạt được doanh thu cao.

 

1. Hình ảnh chân thực

 

 

Khi đăng tải một thông minh kèm hình ảnh thì đăng ảnh của chính mình thay vì những hình ảnh cop nhặt hoặc logo công ty. Vì tính cộng đồng trên Twitter rất mạnh mẽ, người kết nối với người qua thông tin chia sẻ chứ không phải qua logo của công ty bạn.

 

Với hình ảnh chân thật của bạn, của sản phẩm/dịch vụ chính mình thì đây là cách tốt nhất để tăng tính tương tác trực tiếp của khách hàng đến doanh nghiệp online.

 

2. Theo dõi những tin tức liên quan

 

Bạn cần phải cập nhập tin tức liên quan đến ngành nghề kinh doanh hoặc khách hàng của bạn. Theo dõi những người cung cấp các thông tin đó. Một phương pháp để bạn tăng lượt theo dõi đó chính là Retweet các bài báo lớn liên quan đến chủ đề của bạn.

 

3. Quản lý Twitter

 

 

Hãy giao cho một nhân viên hiểu biết về mạng xã hội để quản lý tài khoản Twitter.

 

4. Hãy chia sẻ và theo dõi

 

Để kinh doanh thành công nhờ Twitter, bạn không nên chỉ dừng lại ở việc gửi đi những thông điệp. Điều này sẽ có tác động tích cực đến việc kinh doanh.

 

Xem thêm: Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của bán hàng đa kênh

 

5. Kiểm tra toàn diện tài khoản dùng để bán hàng trên Twitter

 

Trước khi khởi động một chiến dịch bán hàng trên Twitter cho năm 2017, việc đầu tiên mà bạn cần làm là kiểm tra toàn diện tài khoản của mình một lần. Để làm việc này hãy dùng tính năng Twitter Analytics, tại đây bạn sẽ biết hiệu quả từ những tweet mà mình đã đăng tải trong năm 2016, chúng sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện nhất.

 

 

Khi kiểm tra hãy tổng kết lại những tweet nào có lượng tương tác cao nhất, tweet nào được nhiều người nhấp vào liên kết nhất. Dựa vào đó bạn sẽ biết loại nội dung thu hút người dùng và những lưu ý để kích thích hành động của họ.

 

6. Trò chuyện nhiều hơn với người dùng

 

Dù sao thì Twitter cũng là một mạng xã hội, dù bạn dùng nó với mục đích bán hàng hay tiếp thị thì điều cần làm nhất vẫn là phải tương tác với nhiều người dùng hơn để xây dựng mạng lưới quan hệ và uy tín của mình. Có một số cách để bạn chủ động trò chuyện nhiều hơn với khách hàng, ví dụ như:

 

– Tổ chức một cuộc trao đổi hàng tuần: Đăng một tweet với nội dung gợi mở ra chủ đề bàn luận mỗi tuần là cách rất tốt để lôi kéo sự tham gia của mọi người. Hãy chọn những chủ đề hấp dẫn, đúng mối quan tâm của tập khách hàng mà bạn hướng tới, ví dụ thế này chẳng hạn: “Hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn luận về vấn đề thu ngân rút lõi tiền trong cửa hàng, mọi người hãy kể câu chuyện của mình đi nào!”

 

– Hỏi đáp liên quan tới thương hiệu: Hãy nhìn vào ví dụ dưới đây của Forbes, họ đã tạo ra hashtags #askforbes để người dùng đưa ra câu hỏi liên quan tới thương hiệu, sản phẩm để họ trả lời trực tiếp. Cách làm này sẽ giúp thương hiệu trở nên thân thiện hơn, đồng thời cũng giúp khách hàng có thêm hiểu biết về bạn.

 

7. Viết tweet dạng hình ảnh

 

Thay vì viết tweet bằng văn bản như thông thường bạn có thể gây chú ý bằng cách chụp lại đoạn trích dẫn mình muốn rồi đăng lên, ví dụ như cách mà The New York Times vẫn làm.

 

 

Những hình ảnh này nên có hình ảnh thương hiệu của bạn để tăng mức độ nhận diện, sử dụng màu nền và màu chữ đối lập để dễ tạo hiệu ứng hơn.

 

8. Lên lịch đăng bài càng nhiều, càng chi tiết càng tốt

 

Lên lịch đăng bài cũng đồng nghĩa với việc bạn đã có kế hoạch để bán hàng trên Twitter cho năm 2017. Bạn cần phải xác định trước những sự kiện nổi bật sẽ diễn ra trong năm, ví dụ như lễ kỷ niệm thành lập, black Friday, ciber Monday, thanh lý hàng cuối năm,… Sau đó lên trước các nội dung chính, kịch bản seeding cho từng tweet của mỗi sự kiện. Điều này cũng giúp bạn ghi nhớ lịch trình và có kế hoạch chi tiết hơn, tăng hiệu quả khi tiếp thị trên mạng xã hội.

 

9. Đăng ảnh động và video về sản phẩm

 

Đối với các sản phẩm mới, hãy thử dùng ảnh động hoặc một đoạn video ngắn để quảng cáo trên Twitter, chúng sẽ giúp khách hàng có cái nhìn trực quan hơn thay vì ảnh tĩnh như thông thường.

 

 

Trong bán hàng online không chỉ quan tâm đến khách hàng, sản phẩm mà bạn cần phải tiếp cận các kênh phát triển khách hàng của mình. Rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã sử dụng kênh xã hội này như một nơi bán hàng chính của mình. Hãy tận dụng Twitter  và làm kế hoạch Marketing online cho doanh nghiệp ngay hôm nay.

 

Bán hàng đa kênh với Twitter là hình thức bán hàng hiệu quả, hãy áp dụng ngay để nhanh tay thu về lợi nhuận lớn cho việc kinh doanh của mình nhé.

 

Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

Tham khảo: Top 7 lời khuyên giúp xây dựng thương hiệu bán hàng đa kênh hiệu quả
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *