- Lượt xem: 173
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh
Đánh giá bài viết

Khi bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook , nó có thể trở thành kênh tiếp thị thành công nhất của bạn và là động lực tăng trưởng cốt lõi cho doanh nghiệp của bạn.Với quảng cáo trên Facebook, bạn có thể nhắm mục tiêu những người có mức độ tương tác khác nhau với doanh nghiệp của bạn cả trong và ngoài nền tảng.Ba chiến dịch quảng cáo bạn cần phải chạy nhắm mục tiêu từng đối tượng này và di chuyển mọi người từ một giai đoạn này sang giai đoạn khác của các chiến dịch.

 

 

1.Chiến dịch nâng cao nhận thức 

 

Điểm bắt đầu cho việc tìm kiếm khách hàng mới trên Facebook, các chiến dịch nâng cao nhận thức liên quan đến việc định vị nội dung video cho các đối tượng mục tiêu của bạn.

Chiến dịch nâng cao nhận thức được sử dụng để làm cho khách hàng biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Có hai loại chiến dịch nâng cao nhận thức để lựa chọn: nhận thức về thương hiệu (story brand) và phạm vi tiếp cận. Mục tiêu nhận thức về thương hiệu được thiết kế để hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng chú ý đến họ và tiếp cận quảng cáo khách quan khi bạn muốn tiếp cận số lượng người tối đa trong đối tượng mục tiêu và kiểm soát tần suất họ xem quảng cáo của bạn.

Mặc dù các mục tiêu chiến dịch này được thiết kế nhiều hơn cho hiển thị quảng cáo, cả hai đều có tùy chọn để bao gồm các nút gọi hành động (CTA). Lưu ý rằng quảng cáo trong các chiến dịch này sẽ không được tối ưu hóa để chạy cho những người có khả năng nhấp vào nút CTA, nhưng đó là một tính năng tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng.

 

Quảng cáo Story Brand

Mọi người yêu thích một câu chuyện, một câu chuyện mà họ có thể nhận được đằng sau mà vượt ra ngoài những gì bạn cung cấp. Mỗi doanh nghiệp có thể tạo ra một câu chuyện thương hiệu; như cách doanh nghiệp bạn được thành lập ra sao, các câu chuyện đời thưởng ở doanh nghiệp hay những câu chuyện về những nhà sáng lập.

 

2.Chiến dịch tiếp thị lại 

 

 

Chiến dịch tiếp thị lại dành cho khách hàng tiềm năng đang xem xét một sản phẩm hoặc dịch vụ giống như sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Có năm loại chiến dịch xem xét: lưu lượng truy cập, lượt cài đặt ứng dụng, mức độ tương tác, lượt xem video và tạo khách hàng tiềm năng.

Mục tiêu chiến dịch lưu lượng truy cập

Mục tiêu lưu lượng truy cập được thiết kế đơn giản để thu hút nhiều người ghé thăm trang web của bạn nhiều hơn hoặc tăng mức độ tương tác với ứng dụng của bạn. Bạn đang tìm kiếm lưu lượng truy cập, không phải khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng, vì vậy, mục tiêu này có thể hoạt động tốt khi bạn đang sử dụng chiến lược khuếch đại nội dung để thu hút nhiều người hơn dùng nội dung của bạn.

Mục tiêu chiến dịch lượt cài đặt ứng dụng

Mục tiêu lượt cài đặt ứng dụng gần giống với mục tiêu lưu lượng truy cập thay vì gửi nhấp chuột đến URL, bạn sẽ gửi đến cửa hàng ứng dụng để họ có thể tải xuống ứng dụng của bạn. Nếu bạn có ứng dụng dành cho thiết bị di động , bạn sẽ muốn tối ưu hóa chiến dịch cho lưu lượng truy cập trên thiết bị di động để lưu lượng truy cập của bạn sẽ đi thẳng đến cửa hàng ứng dụng và tải ứng dụng của bạn xuống thiết bị của họ.

Mục tiêu chiến dịch tương tác

Bạn sẽ chọn mục tiêu chiến dịch tương tác khi bạn muốn thu hút nhiều người hơn tham gia trang hoặc bài đăng của bạn. Có ba điều mà tùy chọn mục tiêu chiến dịch tương tác cho phép bạn thực hiện:

1. Tăng bài đăng của bạn (đăng bài)

2. Quảng bá trang của bạn (lượt thích trang)

3. Nâng cao sự tham dự tại một sự kiện trên trang của bạn (phản hồi sự kiện)

Quảng cáo tương tác với bài đăng trang có thể cực kỳ hiệu quả để sử dụng trong một vài trường hợp. Trước tiên, bạn có thể sử dụng quảng cáo tương tác với bài đăng trang để kiểm tra nội dung bạn muốn sử dụng trong chiến dịch chuyển đổi. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem một phần nội dung có phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn hay không và sau đó, bạn có thể biến bài đăng đó thành một quảng cáo khác cho chuyển đổi.

Một trường hợp khác để sử dụng quảng cáo tương tác với bài đăng trang là trong giai đoạn trước khi ra mắt sản phẩm, ưu đãi hoặc thậm chí là công ty mới. Ý tưởng là tạo ra một số tin đồn và sự phấn khích trước khi giỏ hàng của bạn mở ra, sản phẩm của bạn sẽ có sẵn hoặc mọi người có thể thực hiện hành động mong muốn mà bạn muốn.

Mục tiêu chiến dịch lượt xem video

Với mục tiêu chiến dịch lượt xem video, bạn có thể nhận được thông báo của mình trước những người có nhiều khả năng thực sự xem nó nhất. Và những người xem video có xu hướng mua nhiều hơn. Hơn rất nhiều. Chọn mục tiêu chiến dịch lượt xem video có thể là một cách mạnh mẽ để khởi chạy chiến dịch giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc dịch vụ của bạn cho đối tượng lạnh. Một khách hàng.

Mục tiêu chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng

Nếu nhận được khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn là ưu tiên hàng đầu, thì việc thử nghiệm các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng phải cao trong danh sách của bạn. Mục tiêu chiến dịch này cho phép bạn nắm bắt thông tin từ người dùng Facebook mà không cần người dùng rời khỏi hệ sinh thái Facebook. Quảng cáo của bạn trông giống như bất kỳ quảng cáo nào khác ngoại trừ khi có ai đó nhấp vào nút CTA trên quảng cáo, nó sẽ mở ra một biểu mẫu ngay bên trong Facebook được tự động điền thông tin liên hệ của họ đã được điền đầy đủ! Không mất khách hàng tiềm năng từ thời điểm họ nhấp vào quảng cáo của bạn cho đến thời điểm họ chọn tham gia có nghĩa là không có tỷ lệ thoát ở đây.

3.Chiến dịch chuyển đổi

Mục tiêu cuối cùng là chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền.

Nếu bạn kinh doanh tại cửa hàng hãy bắt đầu với lượt ghé qua cửa hàng. Mục tiêu chiến dịch là đưa càng nhiều khách hàng đến cửa hàng của bạn và qua đó họ sẽ mang lợi nhuận đến cho bạn

Sử dụng mục tiêu chiến dịch này mang lại cho bạn một số lợi thế nếu bạn đang sử dụng thương mại điện tử hoặc bạn có nhiều mặt hàng bạn đang bán. Bạn có thể hiển thị các sản phẩm có liên quan nhất từ ​​danh mục của bạn dựa trên các sản phẩm mà mọi người đã xem trên trang web của bạn( tất nhiên trong trường hợp bạn chưa có một trang web vừa ý bạn có thể theo dõi tại đây ). Hay nhất là bạn có thể tiếp cận mọi người ở bất cứ đâu. Mục tiêu này chạy trên tất cả các nền tảng quảng cáo trên Facebook.

Kết 

Với ba loại chiến dịch quảng cáo được nêu ở trên, bạn có thể thực hiện thành công việc đưa một người lạ vô tình thấy quảng cáo của bạn trên facebook đến một khách hàng của bạn bằng cách hiển thị đúng quảng cáo, cho đúng người, vào đúng thời điểm.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *