- Lượt xem: 140

Facebook là hình thức bán hàng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều cửa hàng cũng suy sụp vì chưa tìm được hình thức kinh doanh riêng biệt cho riêng mình. Làm  thế nào để tạo ra chiến lược marketing bán hàng trên facebook 1 cách hiệu quả hãy cùng tìm hiểu nhé:

 

Xây dựng một trang kinh doanh hiệu quả trên Facebook

 

 

 

Cách đơn giản nhất và xuất hiện đầu tiên trong đầu bạn khi muốn bắt đầu bán hàng trên Facebook chính là tạo một Fanpage. Tạo một fanpage không quá khó, điều khó là làm thế nào để nó phổ biến và được hàng ngàn người, thậm chí là hàng triệu người theo dõi. Những người có thể sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn.

 

Trang Facebook chính là nơi để bạn xây dựng cộng đồng xoay quanh thương hiệu, tiếng nói và bản chất thương hiệu của bạn, giáo dục và thay đổi suy nghĩ của khách hàng. Và cuối cùng là bán sản phẩm tới những ai yêu thích sản phẩm của bạn.

 

Chìa khóa để thực hiện điều đó là nằm ở nơi bạn. Bạn cần tập trung phát triển lượng người truy cập cũng như người theo dõi mỗi ngày, quản lý nội dung theo cả hai hướng – chiến lược và sáng tạo để giữ họ quay lại.

 

Khuyến khích khách hàng chia sẻ về bạn trên trang cá nhân của họ

 

Mặc dù rất hiệu quả nhưng chi phí quảng cáo lại khá cao. Nhưng may là bạn vẫn còn một cách quảng cáo ít tốn kém hơn, đó là nhờ khách hàng chia sẻ về bạn trên trang cá nhân của họ, đặc biệt là trên Facebook.

 

Khi khách hàng đang mua hàng thì bạn nên gửi họ một tin nhắn với nội dung là tặng họ một coupon mua sắm, một phần quà miễn phí hoặc miễn phí vận chuyển nếu họ chia sẻ về sản phẩm đã chọn lên trang cá nhân Facebook.

 

Bằng cách này, thương hiệu của bạn sẽ được giới thiệu rộng rãi đến bạn bè của họ. Và sau đó sẽ là bạn bè của bạn bè họ. Rất nhiều người sẽ đến với thương hiệu của bạn.

 

Tổ chức tặng quà miễn phí  hoặc một cuộc thi

 

 

 

Bạn cũng có thể thể chức Giveaway (tặng quà miễn phí) hoặc một cuộc thi để thương hiệu của bạn lan truyền nhanh chóng. Chúng sẽ thu hút một lượng lớn người tham gia và bạn bè của họ cũng sẽ gia nhập và chia sẻ về chúng.

 

Giveaway khá đơn giản. Bạn không cần quá nhiều luật lệ và yêu cầu. Bạn chỉ cần chọn sản phẩm giveaway, thông báo thể lệ và bắt đầu. Thể lệ có thể chỉ gồm vài bước: like bài viết, chia sẻ bài viết ở chế độ công khai, tag 3 người bạn vào bài viết và trả lời câu hỏi,… Rất đơn giản nhưng hiệu quả cũng rất cao.

 

Tổ chức một cuộc thi đòi hỏi phải có quy củ và nguyên tắc 1 chút. Phải có luật chơi và đăng kí thành viên trước khi chương trình diễn ra. Chẳng hạn như quay clip ấn tượng về cửa hàng.

 

Bạn cũng có thể từ đó đưa ra những luật chơi chia sẻ clip lên trang cá nhân. Đây cũng là hình thức quảng cáo luôn cho thương hiệu của bạn, mà người chơi cũng được hưởng những quyền lợi thông qua đó. Cách này sôi động và hiệu quả cũng tốt hơn giveaway rất nhiều

 

Hợp tác với  người nổi tiếng để cùng thúc đẩy lượng truy cập

 

 

 

Nếu bạn đang kinh doanh trên Facebook và bạn muốn có thêm lượng truy cập vào Fanpage của mình. Thì hợp tác  người nổi tiếng có liên quan đến bạn là một cách rất hay.

 

Giả sự bán bán sản phẩm về quần áo bạn có thể kết hợp với người nổi tiếng. Trong khi đó cả 2 bên đều có những quyền lợi nhất định. Cửa hàng của bạn thì bán được hàng, còn mẫu ảnh thì có cơ hội được nhiều người biết đến hơn. Còn về phía khách hàng sẽ thấy được sự tin tưởng hơn về chất lượng sản phẩm

 

Xem thêm: Bí kíp giữ chân khách hàng để kinh doanh hiệu quả

 

Tạo một cửa hàng trên Facebook

 

Hãy mang cửa hàng của bạn lên Facebook bằng cách tạo một cửa hàng trực tuyến. Nghĩa là cửa hàng này sẽ trưng bày sản phẩm (một số thông tin cơ bản về sản phẩm), và khi khách hàng click vào bất kỳ sản phẩm nào, nó sẽ dẫn link trực tiếp đến website của bạn.

 

Bằng cách này, lượng truy cập website của bạn sẽ tăng lên đồng thời doanh số bán hàng cũng sẽ từ đó mà tăng đáng kể.

 

Chia sẻ những nội dung có thể lan truyền nhanh chóng

 

 

 

Cách tốt nhất để tận dụng kênh Facebook khi muốn phát triển thương hiệu là tạo những nội dung hấp dẫn mà có khả năng lan truyền một cách tự nhiên. Thậm chí nếu thành công, bạn có thể lôi kéo tới vài triệu người theo dõi chỉ trong vòng một năm.

 

Chúng tôi có một vài lời khuyên cho bạn đây:

 

  • Đầu tư sáng tạo nội dung hấp dẫn (văn bản, hình ảnh, video,…)

 

  • Chọn đúng nội dung mà khách hàng đang quan tâm

 

  • Nội dung phải liên quan đến sản phẩm và thương hiệu

 

Và đây cũng là một trong những hình thức bán hàng đa kênh phổ biến hiện nay.


Chia sẻ:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *