Xu Hướng Bùng Nổ Doanh Số Với Chiến Lược Viral Marketing Blog
- Lượt xem: 109
Đánh giá bài viết

Làm thế nào để kinh doanh hiệu quả với viral marketing? Xu hướng nào giúp bùng nổ doanh số với chiến lược viral marketing? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề này.

 

Xem thêm: 

 

Những Lợi Ích Và Khó Khăn Của Việc Bán Hàng Đa Kênh?

Bí Quyết Xây Dựng Chiến Dịch Bán Hàng Đa Kênh Hiệu Quả

Tại sao bạn nên chọn bán hàng đa kênh ngay từ bây giờ

 

Tính chất của Viral Marketing

 

 

Ngày nay, tiếp thị và quảng cáo truyền thống tràn lan, lộn xộn, chi phí cao và kém hiệu quả.

 

Sự ra đời của “Viral Marketing” như một làn gió mới thổi vào ngành marketing đang khan hiếm sự sáng tạo.  Bạn muốn tồn tại, bạn phải là duy nhất, lôi cuốn, bạn phải khiến mọi người truyền thông tin của bạn đi một cách tự nguyện và vô tình. Bạn có thể truyền tải thông tin qua một video clip, một câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ebook, software, hình ảnh, hay đơn giản là một đoạn text.

 

Những yếu tố làm nên  viral video

 

Để video được viral thì bạn cần chú trọng các yếu tố sau:

 

Yếu tố cảm xúc:

 

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định video có viral hay không. Nếu bạn không chạm đến cảm xúc của họ thì video của bạn hoàn toàn thất bại. Video viral phải để lại dấu ấn cho người xem, đánh thức mạnh mẽ những cảm xúc vui buồn, đồng cảm, tức giận, thích thú … của mọi người. Hầu hết các video viral thường xoay quanh theo chủ đề gần gũi đời thường. Người xem như bắt gặp hình ảnh mình, hoàn cảnh của mình trong đó. Từ đó họ sẽ nhờ video đó “nói hộ lòng mình” bằng cách chia sẻ. Đôi khi chủ đề trong video không ăn nhập với thương hiệu nhưng vẫn sẽ đạt được mục tiêu quảng bá thương hiệu với khách hàng.

 

Thu hút được sự tham gia cộng đồng mạng

 

Hầu hết các viral video thường nhận được sự tương tác như bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Các video viral có thể nhận những luồng ý kiến trái chiều: có thể được yêu thích nhưng cũng có thể không. Chính những ý kiến này sẽ giúp video càng lan rộng trong cộng đồng mạng.

 

Đúng thời điểm

 

Yếu tố này quan trọng bởi nó sẽ góp phần đẩy mạnh sự lan truyền của video. Một video ra đời đúng thời điểm sẽ chạm được trái tim của người xem. Không phải ngẫu nhiên mà những thời điểm đặc biệt như ngày của mẹ, Tết,… lại xuất hiện các video viral. Ngoài việc đúng thời điểm, thì yếu tố “dựa hơi” những trào lưu hot cũng là một điểm giúp cho video của bạn trở nên viral. Nhãn hàng không cần đầu tư quá nhiều kịch bản, ý tưởng nhưng lại có sức lan tỏa rộng lớn. Tuy nhiên người làm Marketing cần phải có sự nhạy cảm với xu hướng và phán đoán những khả năng có thể xảy ra trong cộng đồng.

 

Dễ dàng xem và chia sẻ:

 

Sự truy cập và chia sẻ dễ dàng sẽ giúp video đến được với nhiều người hơn. Vì vậy những thủ tục rườm rà như: yêu cầu đăng nhập, download phần mềm bạn nên tránh để giúp người xem thoải mái chia sẻ khi họ muốn.

 

Sự sáng tạo

 

 

Hãy chắc chắn rằng video của bạn sẽ đem đến những nội dung sáng tạo, những xúc cảm mới mà trước đây chưa bên nào sản xuất. Hãy kể một câu chuyện và khéo léo lồng thương hiệu công ty của bạn vào trong đó.

 

Đầu tư sản xuất

 

Một video viral không cần phải ngốn quá nhiều ngân sách. Tuy nhiên bạn cần phải đầu tư sản xuất chuyên nghiệp và sát sao để không phí vũ khí chiến lược hiệu quả này.

 

Bơm “nhiên liệu”

 

Để video của bạn cất cánh, bạn hãy bơm nhiên liệu bằng cách sử dụng chiến dịch quảng cáo trả tiền. Nếu bạn không làm vậy, video của bạn khó lan tỏa đến mọi người khắp nơi trên đất nước.

 

Sự tham gia của người nổi tiếng:

 

Mặc dù điều này không bắt buộc trong video viral nhưng nếu có sự tham gia của những người nổi tiếng trong video thì nó sẽ trở nên đáng tin và lan truyền rộng hơn. Bởi họ là những người có tầm ảnh hưởng khá lớn, có những lượng fans khổng lồ. Chỉ cần họ giới thiệu hoặc chia sẻ trên trang cá nhân cũng sẽ tạo nên con virut lan tỏa nhanh và mạnh.

 

Bí quyết để có một chiến dịch Viral marketing hiệu quả

 

 

Chọn thông điệp

 

Xác định được mục tiêu và đối tượng của chiến dịch để chọn thông điệp gửi tới khách hàng.

 

Thông điệp phải rất sáng tạo, có thể là các nội dung thể hiện tính nhân văn, đánh mạnh vào yếu tố cảm xúc của khách hàng, hoặc về tình cảm gia đình, các giá trị truyền thống lâu đời

 

Xây dựng kênh truyền thông điệp

 

Sau khi xác định rõ đối tượng mà bạn muốn truyền thông điệp để chọn kênh hiệu quả và phù hợp.

 

Kêu gọi hành động

 

Khi khách hàng thấy thú vị và thỏa mãn với nội dung mà họ đang xem, họ sẽ chia sẻ ngay lập tức. Hãy kêu gọi chia sẻ ngay  trong nội dung của chiến dịch.

 

Đừng cố gắng quảng cáo trong clip quảng cáo

 

 

Khác với marketing truyền thống, luôn trưng bày sản phẩm, chỉ cho người xem cái sản phẩm đó tốt thế nào mà không cần để ý đến sự quan tâm của người xem. Với viral marketing, nó không phải là câu chuyện về sản phẩm và là những câu chuyện hay, thú vị. Bạn có thể đưa sản phẩm của bạn vào câu chuyện, nhưng ở đó, sản phẩm của bạn sẽ không phải là nhân vật chính.

 

Với những kiến thức về chiến lược viral marketing mà bài viết đã chia sẻ, hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc marketing giúp bán hàng đa kênh hiệu quả.

 

Chúc bạn thành công!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *