- Lượt xem: 67
Đánh giá bài viết

Bạn muốn tăng doanh thu cho cửa hàng của mình. Nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu, chiến lược như thế nào? Hãy thử một số hoặc tất cả những ý tưởng sau để thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn tăng vọt. Kết hợp chiến lược tập trung thu hút khách hàng mới và giữ chân những khách hàng cũ biến họ thành khách hàng trung thành của cửa hàng mình.

  1. Tạo một chương trình khuyễn khích bán hàng

Cung cấp cho nhân viên bán hàng của một lý do để họ cống hiến cho cửa hàng, làm việc hiêu quả, bán được thật nhiều hàng như phần thưởng, những chuyến du lịch,……Đây là cách mà rất nhiều doanh nghiệp sử dụng, đưa vào đội ngũ nhân viên của họ và nó thực sự làm tăng doanh thu một cách đáng kể.

  1. Khuyến khích khách hàng mua thêm thêm sản phẩm bằng cách đánh vào tâm lý

Về cơ bản, việc bán thêm liên quan đến việc bổ sung thêm các sản phẩm dịch vụ liên quan làm cho thuận tiện và trở nên cần thiết để khách hàng mua thêm chúng. Ví dụ như việc các thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng đnag thực hiện: họ đánh vào tâm lý khách hàng bằng mức giá các sản phẩm cùng loại có khối lượng khác nhau: một lý coca nhỏ là 7 nghìn đồng nhưng chỉ cần thêm 3 nghìn nữa là bạn có thể mua một cốc to gấp đôi. Chắc chắn khách hàng sẽ không tiếc rẻ 3 nghìn mà lựa chọn cốc loại to rồi. Bạn thấy đấy chỉ với một số mẹo nhỏ bạn đã có thể giúp doanh thu tăng vọt. Chỉ cần mỗi khách hàng đặt thêm một chút, bạn có thể tăng doanh số bán hàng của mình lên rất nhiều.

  1. Cung cấp cho khách hàng những tin sốt dẻo

Trong dịp gần đây, tôi đi mua sắm đồ gia dụng cho gia đình của mình, đang tập trung suy nghĩ lựa chọn có nên mua hay không thì một nhân viên bán hàng lại gần và nói rằng “ Em thấy chị đang quan tâm đến máy xay sinh tốt đúng không ạ. Bên em sẽ có đợt giảm giá lớn trong đầu tuần tới, giảm tới 20%. Chị có thể quay lại để mua sản phẩm với giá ưu đãi đó”. Và ngay tuần giảm giá đó tôi đã vui vẻ quay lại cửa hàng thậm chí còn rủ thêm những người bạn tỏng công ty đến mua cùng, và chúng tôi còn mua nhiều hơn là một chiếc máy xay sinh tố. Một câu chuyện nhỏ thôi nhưng bạn đã học được bài học trong bán hàng là cung cấp những thông tin sốt dẻo dành cho khách hàng của mình để bán được nhiều hơn. Khách hàng sẽ trở lại và có thểm mang thêm cả những khách hàng khác đến cho bạn mà không mất thêm bất cứ chi phí gì. Ngoài ra bạn có thể dùng những cách khác như gửi email, sms hoặc gọi điện thoại cho khách hàng để thông báo cho họ những thông tin sốt dẻo về cửa hàng.

  1. Phân loại khách hàng

Bạn nên cõ những chính sách riêng để phân biệt giữa khách hàng thường xuyên và khách hàng khác – sự khác biệt mà đủ để khách hàng thường xuyên của bạn cảm nhận được sự trân trọng và đánh giá cao vai trò của họ. Chắc chắn bạn không thể mong đợi sự trung thành của khách hàng nếu như họ cũng đang không được đối xử bình thường như những người khác, không có điểm gì khách biệt. Có rất nhiều cách bạn có thể bày tỏ sự trân trọng của mình với những khách hàng đến thường xuyên như: bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt gọi họ bằng tên thân mật hoặc có chương trình ưu đãi , khuyến mại, tích điểm cho họ.

  1. Thiết lập chương trình phần thưởng cho khách hàng

Nếu như những doanh nghiệp lớn thực hiện được các chương trình như: giảm giá vào các ngày sinh nhật của khách hàng hoặc tạo hệ thống tích điểm và giảm giá trên các hóa đơn giống như các thẻ tích điểm tại các siêu thị,..Thì nay những chương trình khuyế mãi tưởng như không thể thực hiện ở các doanh nghiệm nhỏ đã có thể thực hiện được một cách đơn giản và hiệu quả nhờ vào phần mềm quản lý bán hàng có thể quản lý được đầy đủ thông tin khách hàng từ tên, thông tin liên lạc ( số điện thoại, email,..), ngày tháng năm sinh, số lần giao dịch,…giúp bạn tối ưu được việc quản lý khách hàng và cung cấp dữ liệu thực hiện các chương trình thu hút khác.  Thực hiện những chương trình nau một cách tinh tế thực sự có thể giúp bạn xây dựng lòng trung thành của khách hàng và tăng doanh số bán đnág kể.

  1. Phân phối mẫu dùng miễm phí cho khách hàng

Đã có rất nhiều doanh nghiệp đã phát mẫu miễm phí của các sản phẩm công ty mình khi khách hàng mua một sản phẩm nào đó. Bởi vì nó có thêt làm tăng doanh số bán hàng bằng rất nhiều cách. Ví dụ như: khách hàng đã mua sản phẩm ban đầu tôi có thể đến thử và thực sự thích cái mẫu sản phẩm mới được tăng kèm này và quyết định mua thêm. Hoặc tôi có thể giới thiệu cho bạn bè, người thân và đóng góp ý kiếm để giúp sản phẩm được hoàn thiện hơn.

Thu hút khách hàng mới chưa phải là cách tốt nhất để tăng doanh thu bán của hạn.Hãy chuyển hướng tập trung bán hàng, chăm sóc những khách hàng cũ và khách hàng hiện tại, nó sễ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tăng doanh số cũng như gia tăng thêm lượng khách hàng trung thành của mình. Chúc bạn thành công với công việc kinh doanh của mình.

 

 

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *