Những cách cắt giảm chi phí kinh doanh cực kỳ hiệu quả Blog
- Lượt xem: 133

Lợi nhuận chính là yêu tố mà các nhà kinh doanh đều mong muốn hướng tới, để tăng lợi nhuận các doanh nghiệp phải biết cách cắt giảm chí phí kinh doanh xuống mức tối thiểu, tiết kiệm chí phí đầu ra. Cho dù đó là một cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, một nhà cung cấp dịch vụ hoặc một công ty thương mại điện tử nhỏ, mỗi lần khởi động đã thiết lập chi phí riêng. Chắc chắn bạn không thể loại bỏ hoàn toàn các chi phí nhưng bạn có thể làm giảm chúng một cách đáng kể chỉ với một vài thao tác đơn giản cho hoạt động kinh doanh của bạn. Sau đây là một số cách bạn có thể tham khảo áp dụng.

Scissors cuts word COSTS
 1. Thuê nhân viên thời vụ

Thuê nhân viên thời vụ, làm việc ngắn hạn. Vào những khoảng thời gian cao điểm số lượng nhân viên hiện tại không đáp ứng được kịp thời bạn có thể thuê nhân viên thời vụ, không phải trả một mức lương toàn thời gian và lợi ích cho người lao động sau khi dự án hoàn thành. Nếu một nhân viên chính thức nghỉ việc bạn có thể gọi những người đó điền vào vị trí thiếu hiện tại, giúp cắt giảm chi phí tuyển dụng và đào tạo.

 1. Thuê thực tập sinh

Thuê thực tập sinh là việc tạo lợi ích cho cả 2 bên. Người cần thực tập có cơ hội học hỏi lấy kinh nghiệm và người sử dụng lao động được hưởng chi phí lao động thấp. Tuy nhiên với đối tượng này bạn phải mấy thời gian để đào tạo chuyên sâu về phần mềm và thủ tục của bên bạn trước khi họ có thể bắt tay vào làm việc. Hãy cân nhắc điều này trước khi đưa ra quyết định để cân nhắc giữa các chi phi và lợi ích của chiến thuật này.

 1. Sử dụng email bất cứ khi nào có thể

Khi gửi tin nhắn hoặc thông báo đến khách hàng cũng như đối tác, nhà cung cấp bạn nên sử dụng thư điện tử. Những chi phí nhở như phí tin nhắn điện thoại, phong bì, giấy có thể tăng lên nhanh chóng, nên cắt giảm những điều nhỏ để tạo nên những điều khác biệt lớn lao.

 1. Hạn chế in

Mực in, giấy, tủ đồ và không gian lưu trữ được tất cả những giấy tờ in bạn có thể dễ dàng giới hạn lại trong thời đại công nghệ, kỹ thuật số như hiện tại. Lưu giữ phần lớn các tài liệu và dữ liệu của bạn trong một ổ cứng, quét những tài liệu giấy nếu thực sự cần thiết. Hãy chắc chắn đã sao lưu tập tin của bạn và cài đặt bảo mật cho máy tính của bạn.

 1. Đàm phán chi phí thẻ tín dựng thấp hơn

Hiện nay hầu như các doanh nghiệp nhỏ đều sử dụng thẻ tín dựng cho vốn lưu động, mua sắm vật dụng hoặc chi phí đi lại. Nếu bạn đang phải trả một tỷ lệ phần trăm hàng năm cao, cố gắng thương lượng mức giá thấp hơn với nhà cung cấp của bạn để có thể tiết kiệm được đáng kể trong một thời gian dài.

 1. Thương lượng giá thấp với nhà cung cấp

Nếu bạn đang thương lượng với bên cung cấp thể tín dựng để được mức giao dịch thấp hơn thì bạn cũng nên thương lượng với những nhà cung cấp của bạn. Hầu hết các nhà cung cấp đều sẽ chiều theo ý tưởng giá đàm phán, bởi vì họ rất sợ mất đi một khách hàng thường xuyên, tuy nhiên mức giá được đưa ra phải nằm ở mức hợp lý tránh o ép nhà cung cấp quá mức lại phản tác dụng.

 1. Trả hóa đơn đầu

Hiện nhiều nhà cung cấp đều có chính xác giảm giá nếu bên mua thanh toán hóa đơn trong vài ngày đầu tiên nhận chúng. Nên nếu bạn có tiền mặt thì nên thanh toán sớm để có thể tiết kiệm được một khoản và tạo mối quan hệ lâu dài với những nhà cung cấp của bạn

 1. Mua thiết bị đã qua sử dụng

Công nghệ không ngừng nâng cao, phát triển, các thiết bị được thay đổi và nâng cấp phiên bản liên tục , bạn có thể được giảm giá lớn trên phần mềm và phần cứng mà gần đây đã được thay thế bằng một phiên bản mới. Thiết bị đã qua sử dụng sẽ có mức giá thấp hơn mặc dù đã có tuổi đời một vào tháng tuổi nhưng hầu như các chức năng, lợi ích các thiết bị cũ đem lại vẫn được đảm bảo.

 1. Để nhân viên làm tại nhà

Nếu có thể bạn nên cho phép nhân viên của mình làm việc tại nhà ít nhất một ngày mỗi tuần. Nhân viên vừa thoải mái hơn trong công việc mà bạn có thể tiết kiệm được chi phí hóa đơn tiền điện của bạn, và cuối cùng bạn có thể di chuyển tới một văn phòng nhỏ hơn.

 1. Đi du lịch ít hơn

Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc nếu tránh được những chuyến đi không thực sự cần thiết. Có thể sử dụng những cách thức liên lạc hiện đại hơn như Webex và Skype để tiến hành các cuộc họp với nhiều người ở nhiều địa điểm khác nhau.

 1. Sử dụng công nghệ thay con người

Bạn có thể dùng máy móc thay vì mất một khoản lớn để thuê nhân công con người. Để quản lý của hàng, bạn sẽ phải mất một khoản lớn để trả công cho nhân viên mà có thể còn không đem lại được hiệu quả cao vì nhân công không trung thực, không đủ trình độ chuyên môn,…trong khi đó bạn có thể mua một phần mềm quản lý bán hàng để tiết kiệm chi phí mà hiệu quả lại vô cùng lớn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *