Thủ thuật tăng doanh thu nhờ bí quyết của những ông lớn ngành bán lẻ Blog
- Lượt xem: 89

Trong lĩnh vực kinh doanh ngày bán lẻ hiện nay, tăng doanh số luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Bởi thực trạng cạnh tranh trên các thị trường ngày càng lớn. Làm sao có thể thu hút khách hàng, tăng doanh thu bán hàng trong thời gian ngắn là điều vô cùng khó khăn.

Chính vì thế, hãy cùng học tập bí quyết của các ông lớn trong ngành bán lẻ nhờ các thủ thuật tăng doanh thu sau đây.

 

Xem thêm:

 

Xu hướng kinh doanh “hốt bạc” dịp hè 2019 bạn nên tham khảo

 

Tìm hiểu 6 xu hướng kinh doanh nhà hàng, khách sạn hiện nay

 

Top 6 xu hướng kinh doanh quán cafe phổ biến hiện nay

 

Các ông lớn trong lĩnh vực bán lẻ hiện nay

 

Trong vài năm trở lại đây, các lĩnh vực bán lẻ đều có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ. Trong số đó có thể kể đến vô vàn những ông lớn trong lĩnh vực bán lẻ hiện nay. Tuy nhiên, phải kể đến 2 ông lớn phát triển cực nhanh trong thời gian ngắn ở thị trường Việt. Đó là hai tập đoàn bán lẻ Big C và Lotte

 

     Tập đoàn bán lẻ Big C

 

Có thể nói, Big C đã quá quen thuộc với người tiêu dùng ở phân khúc siêu thị giá rẻ.        Hơn nữa, quy mô kinh doanh của Big C khá rộng trong tất cả các danh mục sản phẩm đều được ông lớn này khai thác.

Chính vì thế đã tạo được tâm lý cho người tiêu dùng, cứ muốn mua rẻ là tới Big C ngay.

 

     Tập đoàn bán lẻ Hàn Quốc Lotte

 

Có thể nói, Lotte chính là một trong những tập đoàn bán lẻ “sinh sau đẻ muộn nhất’’. Bởi tập đoàn bán lẻ này chỉ mới xuất hiện cách đây vài năm.

Thế nhưng không vì thế mà tập đoàn này yếu thế hơn. Việc mở rộng quy mô, hình thức kinh doanh, chiếm trọn sự tin tưởng của khách hàng. Đã khiến tập đoàn Lotte nhanh chóng trở thành một trong những ông lớn trong ngành bán lẻ hiện nay.

 

Top 5 thủ thuật tăng doanh số cực hữu ích

 

Nếu muốn tăng doanh số nhanh chóng trong thời gian ngắn, bạn đừng nên bỏ qua top 5 những thủ thuật tăng doanh số dưới đây. Chỉ với một vài thủ thuật nhỏ, các ông lớn ngành bán lẻ đã có thể nhanh chóng khiến khách hàng trở nên dễ dãi hơn, sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn cho việc mua sản phẩm.

 

       Cách bố trí, sắp xếp vị trí sản phẩm thông minh

 

Cách bố trí, sắp xếp vị trí của sản phẩm trong cửa hàng bán lẻ luôn là một trong những thủ thuật tăng doanh số cực hiệu quả. Thủ thuật này được khá nhiều các cửa hàng bán  lẻ áp dụng và nhanh chóng mang lại thành công.

Bởi lẽ, họ đã nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Khách hàng luôn mong muốn tìm kiếm được những điều mới mẻ. Ở đây, sự mới mẻ chính là một trong những bí kíp đắt giá nhất.

Vị trí của các sản phẩm trong cửa hàng nên có sự thay đổi nhiều lần. Không cố định một chỗ. Phá bỏ sự nhàm chán.

Thủ thuật tăng doanh thu nhờ bí quyết của những ông lớn ngành bán lẻ
Cách bố trí hàng hóa

 

Sự thay đổi của sản phẩm sẽ khiến khách hàng vô tình một lúc nào đó sẽ tìm ra được sản phẩm mà mình muốn mua. Từ đó, kích thích nhu cầu mua sắm của họ.

Cứ như vậy, khách hàng sẽ mua nhiều hơn một sản phẩm, mà không viết từ bao giờ. Chính vì thế, đây thực sự là một trong những thủ thuật tăng doanh số hấp dẫn mà bạn cần quan tâm.

 

        Khách hàng càng mua nhiều, càng lãi nhiều

 

Việc khách hàng mua nhiều chắc chắn sẽ làm bạn tăng doanh số nhanh chóng. Nhưng mua nhiều là bao nhiêu, giá cả ra sao, hình thức như thế nào mới là vấn đề.

Để thực hiện được thủ thuật tăng doanh số này chính xác, bạn cần có kế hoạch trước. Từ kế hoạch cho các sản phẩm đến kế hoạch cho giá cả từng loại.

Nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng, thì vấn thủ thuật tăng doanh số này sẽ không phát huy tác dụng. Mà còn tác động ngược lại. Khiến việc kinh doanh của bạn thua lỗ.

 

Thủ thuật tăng doanh thu nhờ bí quyết của những ông lớn ngành bán lẻ
Tăng doanh thu

 

Một số thủ thuật tăng doanh số mà nhiều nhà bán hàng ứng dụng bao gồm:

  • Mua đủ số tiền, giá trị nhất định để được miễn phí vận chuyển. như mọi người đều biết, mua sắm online đã trở thành xu hướng vô cùng hot. Nếu mua sắm online mà được miễn phí vận chuyển nữa thì là điều vô cùng tuyệt vời. Vậy nên, hãy đánh vào tâm lý này của khách hàng.
  • Mua đủ số lượng để được giá sỉ. Tức là khách hàng càng mua nhiều, bạn lại càng được tăng doanh số, chỉ là giảm lãi hơn chút. Đôi bên cùng có lợi.
  • Mua sản phẩm theo bộ sẽ rẻ hơn rất nhiều. Mua sản phẩm theo bộ hay combo bắt buộc khách hàng phải mua theo nhiều hơn một sản phẩm. Thủ thuật tăng doanh số này vừa giúp bạn tăng doanh số bán hàng, lại vừa giải phóng được kho hàng nhanh chóng
  • Hay mua càng nhiều thì điểm được tích trong thẻ càng lớn,…

 

        Cố ý tạo ra sự khan hiếm sản phẩm

 

Đối với các mặt hàng theo xu hướng, hottrend thì thủ thuật tăng doanh số cố ý tạo ra sự khan hiếm sản phẩm chính là chiến thuật tốt nhất.

Dựa vào độ hot của sản phẩm, mật độ tìm kiếm của khách hàng. Nếu tạo ra các thông tin như chỉ còn một sản phẩm cuối cùng. Hay sản phẩm sắp hết hàng thì chắc chắn, khách hàng sẽ săn đón và mua bằng được sản phẩm đó.

Hay một sản phẩm đang có chương trình khuyến mãi lớn nhưng sắp hết thời gian khuyến mãi. Chắc chắn, khách hàng thường muốn mua luôn để không phí mất cơ hội khuyến mãi, giảm giá đặc biệt.

 

        Giảm giá, khuyến mãi “ giả mà thật’’

 

Nói là khuyến mãi nhưng thủ thuật tăng doanh số này sẽ khiến bạn “ngã ngửa’’. Thông báo là giảm giá, khuyến mãi  nhưng thực chất vẫn là lợi nhuận đó, doanh thu đó.

Chỉ có khác là giá được thông báo và giá thực của sản phẩm. Việc này khá đơn giản. Bạn chỉ cần tăng giá của sản phẩm đó lên một chút nhưng không thông báo với khách hàng. Sau đó giảm xuống.

Lợi nhuận vẫn thế, giá cả không thay đổi mà kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng vô cùng.

Nhận được cơ hội giảm giá là chắc chắn, không một vị khách nào có thể bỏ qua.

 

       Quảng cáo, tiếp thị nhiều lần

 

Việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm nhiều lần chính là việc giúp khách hàng nhờ về sản phẩm của bạn. Nhắc khéo họ mua hàng.

Tiếp thị đúng thời điểm, đúng khách hàng, thủ thuật tăng doanh số này sẽ giúp bạn tăng doanh số nhanh chóng. Nhờ có được sự chú ý của khách hàng.

       

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *