- Lượt xem: 163
Đánh giá bài viết

Cũng giống như Facebook, Zalo có 1 lượng đông đảo người dùng. Vì thế để tăng lượng follow trên Zalo thì cần phải làm nào? Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn  những cách phổ biến giúp tăng lượng follow thu hút khách hàng

 

Tăng lượng follow trên Zalo

 

 

Zalo hiện đang là kênh bán hàng triển vọng thu hút đông đảo lượng khách mua hàng. Chính vì vậy, mỗi nhà kinh doanh nên biết nắm bắt cơ hội tăng lượng follow trên zalo của mình để bán hàng một cách hiệu quả

 

Tăng lượng fan thông qua danh sách bạn bè trên Zalo

 

Tương tự với Facebook, bạn hoàn toàn có thể mời bạn bè thích Page của bạn. Ngay từ khi kích hoạt, bạn có thể mời tối đa 20 người/ngày và lần lượt mỗi ngày cho đến khi hết danh sách bạn bè. Những người này có khả năng cao sẽ ấn “quan tâm” page của bạn mà bạn không cần phải trả phí cho Zalo.

 

Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên kết bạn với nhiều người trên Zalo để có nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tạo ra tương tác tốt hơn trên page.

 

Bạn có thể sử dụng tính năng “tìm quanh đây” để tìm kiếm những người ở vị trí gần bạn, kết bạn và mời họ “quan tâm” trang của bạn.

 

Đây là cách tăng lượng người theo dõi sản phẩm của mình mà không mất 1 đồng phí nào. Việc rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

 

Chia sẻ mã QR

 

 

Mỗi tài khoản bán hàng trên Zalo sẽ được cấp riêng một mã QR có hình avatar ở giữa. Bạn chọn biểu tượng menu, vào phần mã QR để tạo mã QR cho Zalo Page của bạn.

 

Bạn có thể chia sẻ trực tiếp bằng nút chia sẻ bạn bè trên trang cá nhân, qua tin nhắn để họ quét mã và ấn quan tâm Zalo Page.

 

Để page của bạn được lan tỏa rộng rãi hơn, bạn có thể lưu mã QR về máy để chia sẻ trên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter,…

 

Đối với người được chia sẻ mã QR, hãy hướng dẫn họ quét mã QR và quan tâm page của bạn. Để quét mã, họ cần vào mục kết nối, chọn quét mã QR, camera sẽ tự động hiện lên, chỉ cần bạn bè của bạn chụp mã QR của bạn, page của bạn sẽ hiện ra chính xác. Việc cuối cùng là bạn khuyến khích họ ấn “quan tâm” page của bạn.

 

Việc chia sẻ mã QR này cũng như là 1 phần của quảng cáo, giúp chia sẻ những thông tin cửa hàng đến người mua hàng 1 cách trực tiếp nhất mà không tốn 1 chi phí bất kỳ nào

 

Tăng lượng fan bằng cách chia sẻ link Zalo page

 

 

Đây là một trong những cách đơn giản để tăng lượng fan nhanh chóng. Để đạt được điều này, bạn cần có nội dung hấp dẫn mang tính kêu gọi hành động (call to action) để khách hàng click vào link Zalo page của bạn, đồng thời ấn “quan tâm”. Chạy quảng cáo

 

Cách này giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng khắp cả nước. Dĩ nhiên bạn sẽ tốn phí nhưng bạn có thể cân nhắc hình thức quảng cáo phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu của bạn.

 

Dưới đây chia sẻ 3 cách chạy quảng cáo qua Zalo phổ biến nhất hiện nay:

 

Chạy Zalo Ads: Cách này có thể khiến bạn chi phí khá cao từ 5 – 10 triệu hoặc hơn. Tuy nhiên, đây là cách hiệu quả giúp tăng mức độ tiếp cận của bạn với khách hàng. Bạn được xuất hiện trên các mục shop, mục cộng đồng để tăng từ 3000 – 4000 fans trong 1 tháng hoặc lên đến 10.000 fans nếu nội dung và sản phẩm của bạn chất lượng.

 

Thuê dịch vụ tăng like: Tương tự Facebook, Zalo cũng là mặt hàng kinh doanh của rất nhiều công ty dịch vụ chuyên tăng like cho Zalo page bằng nhiều thủ thuật. Chất lượng fan phụ thuộc rất nhiều vào mức giá và mức độ uy tín của công ty dịch vụ. Do đó, bạn nên cẩn trọng và lựa chọn công ty phù hợp với yêu cầu của bạn.

 

 

PR trên Zalo qua người nổi tiếng

 

Việc lựa chọn PR trên Zalo qua người nổi tiếng là hình thức phổ biến hiện nay. Bạn hãy liên hệ với người có tầm ảnh hưởng, phù hợp với tính chất kinh doanh của shop để tăng lượng fan.

 

Đây là cách giúp bạn có được những fan chất lượng, tiềm năng và có khả năng mua hàng. Tuy nhiên, mức giá thuê người nổi tiếng khá cao, tùy thuộc vào độ ảnh hưởng của họ. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với họ, bạn sẽ dễ thương lượng và có được một mức giá phù hợp hơn.

 

Zalo hiện đang là trang thương mại điện tử tiềm năng đối với mỗi nhà kinh doanh. Là sân chơi mới có thể khai thác bán hàng khi những sân chơi khác đang dần quá tải. Vì vậy, bạn nên bắt đầu ngay bây giờ để nắm bắt cơ hội tốt hơn những người đến sau.

 

Tham khảo: Lối đi cho việc bán hàng đa kênh trong thời đại công nghệ 4.0


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *