- Lượt xem: 100
Đánh giá bài viết

Mùa Valentine đến gần, khi nhiều người đang rạo rực với những dự định cùng người yêu thương thì cũng có những nhà kinh doanh đã và đang chuẩn bị nguồn lực cho một mùa kinh doanh nhộn nhịp. Kinh doanh mùa Valentine chắc sẽ chẳng còn gì xa lạ với nhiều người khi mà Socola hay hoa hồng ngập tràn những con đường. Tuy nhiên, sẽ chẳng thể tránh khỏi những thất bại nếu như bạn không có những chuẩn bị kĩ càng nhất, và sau đây là những sai lầm có thể bạn đang và sẽ mắc phải, hãy coi chừng nhé!

 

Lựa chọn thời điểm không chuẩn xác

 

Sẽ không như mùa Tết hay mùa giáng sinh, dịp Valentine 2019 rơi vào ngay sau dịp Tết Nguyên Đán nên sẽ không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị và thời gian diễn ra mùa lễ cũng cực kỳ chóng vánh. Vì thế, lựa chọn tung sản phẩm ra bán trên thị trường vào thời gian nào quyết định rất lớn đến thành công của việc kinh doanh mùa Valentine.

 

Kinh doanh mùa Valentine

 

Ví dụ bạn muốn kinh doanh Socola handmade theo yêu cầu. Điều đó có nghĩa là bạn cần khá nhiều thời gian để tư vấn cho khách hàng, chốt mẫu, chế biến và giao hàng. Thời gian đó mất khoảng từ 2 – 3 ngày và nếu như bạn muốn giao hàng ngoại tỉnh thì cần thêm một vài ngày nữa. Và nếu như bán tung bán sản phẩm quá cận ngày 14/2 thì sẽ chẳng có nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng và chuẩn bị sản phẩm.

 

Nếu bạn không tính trước điều đó, khi ngày Valentine đang đến gần thì bạn chỉ có thể cuống quýt lên mà vẫn không kịp đâu đấy. Nếu không muốn bỏ lỡ nhiều khách hàng và có mùa chiến dịch kinh doanh mùa Valentine thành công, bạn cần cân nhắc kĩ hơn về thời điểm tung bán sản phẩm nhé.

 

Không chỉn chu trong hình ảnh

 

Cho dù bạn kinh doanh offline hay online thì bạn cũng không thể bỏ qua việc quảng cáo thông qua internet đúng không nào. Và hình ảnh sản phẩm chính là sự gắn kết nhanh nhất, quan trọng nhất giữa bạn với khách hàng của mình. Nếu bạn nghĩ, chất lượng sản phẩm tốt là đủ thì chưa đâu nhé. Bạn cần sở hữu những hình ảnh chân thật, bắt mắt, đẹp, mịn,.. để có thể thu hút khách hàng dùng thử sản phẩm của mình và chinh phục họ bằng chất lượng.

 

Kinh doanh mùa Valentine

 

Quay lại ví dụ về kinh doanh mùa Valentine với sản phẩm Socola handmade, bạn cần có mẫu mã hình dáng đẹp mới có thể thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ. Nếu bạn có được những khuôn mẫu socola độc, lạ và có thể sáng tạo theo yêu cầu riêng của khách hàng thì chắc chắn bạn có thể bán được hàng thậm chí với một mức giá cao hơn.

 

Kinh doanh mùa Valentine bạn không chỉ có một đối thủ mà có cả hàng trăm hàng ngàn đối thủ khác nhau. Vì thế hãy làm cho mình trở nên khác biệt hơn cả nhé.

 

Không có người cộng tác

 

Để xây dựng được một chiến dịch kinh doanh mùa Valentine bạn cũng cần có những người đồng hành. Tưởng đơn giản nhưng kinh doanh mùa lễ bạn sẽ cần làm cùng lúc rất nhiều công việc như liên hệ nhà cung cấp, lựa chọn hàng mẫu, chụp ảnh sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, đăng tin quảng bá, tư vấn, chốt đơn, chế biến,… Vì thế, bạn sẽ không thể một mình đảm nhiệm hết được tất tần tận những công việc đó trừ khi bạn có ba đầu sáu tay.

 

Đây cũng là lúc những người bạn đồng hành có thể giúp bạn rất nhiều đấy nhé. Ngoài việc san sẻ công việc, những người bạn cũng sẽ đưa ra nhiều ý tưởng cũng như động lực cho bạn trong một chiến dịch kinh doanh mùa Valentine bận rộn. Hơn nữa, nếu có đông nhân sự bạn cũng sẽ nhanh chóng phản hồi kịp thời những tin nhắn từ phía khách hàng, như thế khách hàng sẽ không phải chờ đợi quá lâu khiến họ bực tức.

 

Không kiểm soát chặt chẽ hàng hóa

 

Kinh doanh mùa Valentine có một đặc thù riêng biệt đó là tính cá nhân hóa cao hơn so với việc kinh doanh những dịp bình thường. Do đó, bạn cần có sự kiểm soát hàng hóa chặt chẽ để tránh sự nhầm lẫn giữa các đơn hàng. Bạn sẽ không có cơ hội sửa sai khi giao nhầm hàng đâu nhé, vì thời gian đổi trả cũng có thể khiến khách hàng tức giận và không hài lòng.

 

Kinh doanh mùa Valentine

 

Hơn nữa, những mặt hàng được kinh doanh mùa Valentine như Socola hay hoa hồng rất khó bảo quản, dễ bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Hãy đặc biệt lưu ý những điều này khi kinh doanh mùa valentine nhé.

 

Không kiểm soát thời gian giao hàng

 

Như đã nêu ở trên, do đặc thù hàng hóa nên sản phẩm của bạn cần được giao hàng nhanh chóng. Thứ nhất, không được để quá lâu ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thứ hai, nếu bạn giao hàng sau ngày 14/2 thì chẳng biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Nếu có ý định liên kết với một bên vận chuyển thứ ba hãy thật sự cẩn thận và kiểm soát giao hàng thật kỹ càng nhé. Tránh trường hợp hàng của bạn bị tồn trong kho vận chuyển mà bạn vẫn không hay biết gì.

 

Đó là những sai lầm chết người mà những người kinh doanh mùa valentine có thể mắc phải. Và thực tế thì những sai lầm này đã xảy ra rất nhiều lần, và đó là những kinh nghiệm cho người kinh doanh đi sau. Bí quyết cho một phi vụ kinh doanh mùa valentine thành công là học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước nhé, chúc các bạn thành công.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *