Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng hiệu quả Blog
- Lượt xem: 137

Kinh doanh vật liệu xây dựng tưởng như là một  ý tưởng kinh doanh khó nhằn tuy nhiên với những người biết cách thực hiện nó lại không khó khăn đến vậy. Vậy ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng thực hiện như thế nào mới đem lại thành công? Có nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng không? Nếu có thì sử dụng phần mềm như thế nào cho phù hợp? Tất cả những câu hỏi trên chúng tối xin chia sẻ dưới bài viết sau đây:

Kinh doanh vật liệu xây dựng chỉ cần bắt đầu với số vốn khoảng 350 triệu đồng. Nếu mới bắt đầu bước chân vào ngành hàng này thì bạn nên bắt đầu với mảng gạch ốp lát, bệ xí, chậu rửa tổng hàng ngày, vốn đầu tư ban đầu rơi vào khoảng 100 triệu đồng. Vì gạch ốp lát chỉ trưng bày hàng mẫu và các nhà phân phối sẽ gửi hàng cho bạn trưng bày nên có thẻ nhập hàng về sau theo yêu cầu của khách hàng. Với của hàng này bạn nên kinh doanh thêm sơn nước nữa, chi phí nhập sơn khoảng 100 triệu đồng nữa. Hiện tại sơn nước là mặt hàng vô cùng sôi động trên thị trường và đã rất nhiều người đã kinh doanh và buôn bán hiệu quả. Nếu bạn biết cách thực hiện sẽ thu về lợi nhuận vô cùng lớn.

Khi đã lựa chọn được mặt hàng mình buôn bán rồi bạn cần học cách quản lý của cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng của mình để có thể kinh doanh hiệu quả. Và phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng được thiết kế dành riêng cho các công ty, nhà phân phối, hộ kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực này. Phần mềm có nhiều chức năng hữu ích, nhiều thao tác được tự động hóa giúp người dùng dễ sử dụng, ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp lưu trữ tối ưu các dữ liệu hàng hóa cần thiết.

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng thế nào là phù hợp?

Một cửa hàng vật liệu xây dựng cần trang bị rất nhiều thiết bị từ camera, máy in hóa đơn, các thiết bị cần thiết khác. Những cửa hàng bán: tôn kẽm, tôn lạnh, tôn la phông, tôn tấm, săt xây dựng,…đều cần có phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý hàng hóa, kho hàng, bán hàng, nhân viên, công nợ một cách chính xác và nhanh chóng giúp ích cho việc chủ cửa hàng đưa ra quyết định kinh doanh phù hợp.

Các tính năng cần có của phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng

Từ trước tới nay, có rất nhiều của hàng kinh doanh vật liệu xây dựng vẫn sử dụng cách ghi chép truyền thống và lạc hậu là ghi chép thông tin vào sổ sách nên có rất nhiều trở ngại, gây khó khăn cho người quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng khi muốn tìm lại số liệu, xem xét tình trạng hàng hóa hiện nay còn hay hết, cũng như không thể nhanh chóng thống kê lại doanh thu cửa hàng theo ngày, tháng, năm, quý,..Đặc biệt với ngành vật liệu xây dựng chi tiết số liệu doanh số, công nợ,…đòi hỏi phải thật chính xác. Và xuất phát từ nhu cầu của thị trường phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xấy dựng là một giải pháp tối ưu, giúp chủ cửa hàng quản lý chi tiết tình hình kinh doanh cửa hàng của mình theo từn công trình riêng và theo từng khách hàng khác nhau. Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng có thể giái quyết và quản lý chặt chẽ những khâu

  • Quản lý hàng hóa: hàng hóa được quản lý một cách linh hoạt theo các đơn vị khác nhau như đơn vị xuất, đơn vịn nhập, đơn vị phụ,…Bên cạnh đó hàng hóa được nhập theo đúng các danh mục hàng, nhóm hàng, đơn vị cung cấp, khách hàng, nhân viên cửa hàng. Ngoài ra phần mềm còn có thể quản lý chứng từ nhập xuất, hàng trả lại từ khách hàn, đơn đặt.
  • Quản lý kho: Kho hàng được quản lý một cách hệ thống, khoa học : các danh mục mặt hàng, khách hàng, nhà cung cấp,…Dễ dàng tra cứu số dư công nợ, hàng tồn kho, doanh số bán hàng một cách nhanh chóng.  Lập hoá đơn bán hàng (hay phiếu xuất kho, phiếu giao hàng, …) một cách nhanh chóng và chính xác bằng phần mềm. Tất cả đều được quản lý một cách chuyên nghiệp của đơn vị bán hàng, nhanh chóng, không lâu la mất thời gian công sức, không phải đau đầu trong việc tổng hợp, tính toán công nợ, hàng tồn kho, doanh số bán.
  • Quản lý người dùng: có thêm chức năng phân quyền cho từng người với những trách nhiệm vụ khách nhau, người quản lý có thể qua đó kiểm soát mọi thao tác trên sô liệu của nhân viên nhập liệu và bán hàng từ đó đưa ra biện pháp xử lý kịp thời, tránh thất thoát. Ngoài ra có thể sao lưu, phục hồi dữ liệu khi gặp sự cố xảy ra, bảo đảm hệ thống hoạt động ổn định, trơn tru.
  • Quản lý báo cáo: Với phần mềm quản lý bán hàng, nhân viên, quản lý có thể truy vào hệ thống và xem số liệu báo cáo ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào trên các thiết bị thông minh hoặc với chỉ vào cú click trên máy tính. Phần mềm có khả năng truy xuất nhiều loại báo cáo khác nhau như báo cáo bán hàng chi tiết, báo cáo doanh thu, báo cáo thu chi công nợ của khách hàng, báo cáo nhập xuất kho,…

Ngoài ra với những hệ thống có nhiều điểm cửa hàng khác nhau phần mềm quản lý bán hàng có thể tổng hợp giúp quản lý tập trung hiệu quả, đáp ứng nhu cầu báo cáo tổng hợp nhanh chóng.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *