- Lượt xem: 126

Xu hướng bán hàng đa kênh dường như đã và đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ thương mại điện tử thông dụng. Đặc biệt với lĩnh vực bán lẻ, tăng trưởng doanh thu hằng năm đều có mức tăng ổn định với dự đoán sẽ có những bứt phá đáng kinh ngạc trong giai đoạn 2018 – 2025. Với sự tăng trưởng đó, các nhà quản lý cũng cần có những chuẩn bị kĩ càng cho việc vận hành để không khiến doanh nghiệp của mình bị tụt hậu.

 

Kiểm soát chi tiết các khâu trong quy trình

 

Các cửa hàng bán lẻ dù online hay offline đều có nhiều công đoạn nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh được vận hành đúng quy trình và mang lại những hiệu quả nhất định. Có thể kể đến một số khâu đòi hỏi sự can thiệp không nhỏ của các nhà quản lý như nhập hàng, phân loại hàng hóa, kiểm tra thông tin sản phẩm, lên kế hoạch bán hàng, chăm sóc khách hàng, kiểm tra đơn hàng, kiểm tra tồn kho, liên kết vận chuyển, thanh toán, báo cáo doanh thu,…

 

Các khâu này đa số đều được các nhân viên thực hiện một cách thủ công dưới sự kiểm soát của nhà quản lý. Tuy nhiên, nếu một người cùng lúc quản lý một vài kênh bán hàng, nhất định bạn sẽ muốn nổ tung bởi những con số chồng chéo nhau. Hơn nữa, các nhà quản lý không thể lúc nào cũng giao hết việc cho nhân viên của mình, hay một số nhân viên không có đủ kinh nghiệm để kiểm soát những công việc phức tạp đó. Vì thế, các nhà quản lý lại càng có thêm nhiều việc cần đau đầu, đặc biệt là vào các dịp lễ Tết, lượng hàng hóa tăng đột biến khiến bạn không có đủ thời gian để hoàn thành hết những công việc của mình.

bán hàng đa kênh

Nếu bạn đang thực hiện bán hàng đa kênh và quản lý chúng một cách tách biệt lại càng khiến cửa hàng của mình tốn thêm nhiều khoản chi phí. Như thế, mặc dù bạn có thể thu về nhiều đơn hàng hơn từ các kênh bán hàng, nhưng doanh thu đó cũng chỉ đủ để bù cho những khoản chi phí phải trả và khó có thể thu về nhiều lợi nhuận.

 

Làm sao để đồng bộ dữ liệu các kênh bán hàng

 

Nếu đã từng bán hàng trên nhiều kênh bán hàng chắc chắn bạn sẽ hiểu được việc quản lý dữ liệu không thống nhất khó khăn và phức tạp như thế nào. Những dữ liệu về thông tin khách hàng, đơn hàng, tồn kho,… đều là những vấn đề tuyệt đối không được xảy ra sai sót. Hay đơn giản như việc điều chỉnh giá cho một mặt hàng trong đợt sale cuối năm, người bán hàng cũng cần phải lặp lại một vài lần mất rất nhiều thời gian.

 bán hàng đa kênh

Quản lý cùng lúc nhiều cửa hàng cũng khiến việc kiểm tra đơn hàng, kiểm tra tình trạng vận chuyển có thể dễ diễn ra sai sót khiến khách hàng rất khó chịu về cửa hàng của bạn.

Việc đồng bộ dữ liệu các kênh bán hàng khi bán hàng đa kênh là vô cùng quan trọng tuy nhiên không phải chủ doanh nghiệp nào cũng nhận ra được điều đó hoặc luôn suy nghĩ tự mình phải làm điều đó mà không có công cụ hỗ trợ. Chính vì thế họ đang tiêu tốn không ít nguồn nhân lực để hoàn thành công việc này thay vì sử dụng những giải pháp phần mềm với mức chi phí phải chăng hơn rất nhiều.

 

Với giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện cùng khả năng đồng bộ dữ liệu giữa các kênh bán hàng dù là online hay offline đảm bảo tính chính xác cao. Đây là một lựa chọn khôn ngoan hơn là việc thuê thêm nhiều nhân viên vừa tốn ngân sách lại phải quản lý nhiều hơn. Nếu bạn là một nhà quản lý sáng suốt, đừng bỏ quên đồng bộ bán hàng đa kênh với giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *