Bỏ túi 6 dịch vụ kinh doanh online hữu ích dành cho các nhà kinh doanh thời đại 4.0 Blog
- Lượt xem: 72
Đánh giá bài viết

Khi kênh kinh doanh phát triển rộng rãi trên toàn cầu; nó mở ra nhiều hướng đi mới cho những nhà kinh doanh thời đại công nghệ 4.0. Bạn có thể kinh doanh các sản phẩm online như quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng, điện tử,.. Một con đường đi nữa giúp bạn tận dụng được kênh kinh doanh này. Đó là làm những dịch vụ kinh doanh online hỗ trợ hoạt động bán hàng. Dưới đây là 6 dịch vụ kinh doanh online hữu ích dành cho các nhà kinh doanh. Hãy tham khảo và áp dụng để thành công.

Xem thêm: 

Top 10 ý tưởng kinh doanh dịch vụ mùa cưới năm 2019; đừng bỏ lỡ

Bỏ túi 6 ý tưởng kinh doanh đồ uống cực “độc” mùa hè 2019

5 kinh nghiệm bán hàng giúp dễ dàng chinh phục khách hàng

Dịch vụ quảng cáo trực tuyến

Dịch vụ quảng cáo trực tuyến

Hiện nay, các nhà kinh doanh muốn cạnh tranh trên thị trường online đều cần chạy quảng cáo. Từ các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram,…; cho đến các sàn thương mại điện tử; đều sử dụng dịch vụ quảng cáo trực tuyến.

Để cung cấp dịch vụ này; bạn cần học hỏi những kỹ thuật liên quan tới chạy ads quảng cáo. Nhiều thao tác thực hiện trên nhiều ứng dụng. Do vậy, không phải ngày một ngày hai mà kỹ năng của bạn nâng cao. Nếu có đam mê và muốn khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo trực tuyến; hãy dành khoảng thời gian nhất định để trau dồi kiến thức trên sách vở. Sau đó, hãy thực hành bằng cách mở cửa hàng dịch vụ nho nhỏ. Dần dần khi tạo được niềm tin với khách hàng; bạn hãy mở rộng ra các thị trường khách nhau.

Dịch vụ quảng cáo trực tuyến có nhu cầu lớn trên thị trường; do vậy đừng lo không có khách hàng. Nếu bạn quyết tâm, mọi điều đều có thể thực hiện được.

Dịch vụ viết content quảng cáo

Khách hàng luôn muốn biết nhiều nhất thông tin về sản phẩm. Do vậy, chủ cửa hàng cần cung cấp những thông tin về sản phẩm đầy đủ, chính xác và thật lôi cuốn. Chắc chắn những bài quảng cáo dài vài trang giấy khách hàng sẽ ngại đọc; ngược lại nếu quá ngắn, nội dung sẽ không được đảm bảo. Viết content quảng cáo cần những người sáng tạo, và có lối hành văn êm, xuôi.

Chính vì khó khăn đó, nên chủ cửa hàng luôn muốn tìm cho mình những đối tác về content chất lượng. Nếu có khả năng, hãy tự tin để mở dịch vụ viết content quảng cáo phục vụ cho các chủ shop bán hàng.

Dịch vụ viết content quảng cáo

Làm việc này đơn giản, doanh thu cao. Tuy nhiên, đây là một nghề cũng khá “nghiệt ngã”. Bởi nếu bạn không may viết một bài không tốt, lượng tương tác của trang bán hàng không cao; chắc chắn chủ shop sẽ hủy hợp đồng với bạn. Vì vậy, hãy làm khi chắc tay viết.

Dịch vụ trả lời bình luận trên facebook

Chủ shop kinh doanh có vô số những công việc cần làm; mà họ cũng không muốn thuê quá nhiều nhân viên bán hàng online.  Do vậy, một dịch vụ có sẵn dùng để trả lời những bình luận của khách hàng sẽ là lựa chọn tối ưu cho họ ngay lúc này.

Thông thường những dịch vụ trả lời bình luận trên facebook tự cài đặt câu trả lời; khi khách hàng gửi tin nhắn đến, ngay lập tức bên shop sẽ có tin nhắn hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, nếu mở dịch vụ trả lời bình luận mà chỉ làm được như vậy; chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thất bại. Vì đó đơn giản đó chủ shop cũng có thể tự cài đặt.

Do vậy, hãy xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên trả lời inbox và comment của khách hàng. Hỗ trợ đắc lực cho chủ shop tiếp cận và làm hài lòng khách hàng

Dịch vụ kinh doanh tư vấn chốt đơn hàng online

Nhiều chủ cửa hàng online không muốn thuê nhân viên; vì tốn công sức để quản lý. Họ sẽ tối giản hóa việc này bằng cách phối kết hợp với những dịch vụ tư vấn chốt đơn hàng ở ngoài.

Dịch vụ kinh doanh tư vấn chốt đơn hàng online

Do vậy, với công việc này, bạn sẽ là bên trung gian liên kết khách hàng với người bán hàng. Kỹ năng tư vấn chốt đơn hàng không quá khó, nhưng không phải là dễ. Bạn cần khéo léo; và hiểu rõ về sản phẩm của công ty cũng như hiểu rõ khách hàng; để có thể đánh trúng tâm lý và điểm yếu khi mua hàng của họ. Đừng quá lo lắng. hãy chuẩn bị thật tốt để có thể thành công với dịch vụ kinh doanh online này.

Dịch vụ kinh doanh hệ thống vận chuyển online

Kinh doanh online chắc chắn chủ doanh nghiệp phải đề cao vấn đề vận chuyển. Bởi chính những nhà kinh doanh cũng không thể biết được khách hàng họ sẽ giao hàng là ai. Hiện nay, có khá nhiều những dịch vụ vấn chuyển từ những công ty chuyên giao hàng như VN Post, Giao hàng tiết kiệm, giao hàng qua Grab, Goviet,… Bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn hợp tác với dịch vụ nào. Bởi cần thời gian để thương lượng và đàm phán.

Dù lựa chọn đối tác nào, bạn cũng cần phải đặt chất lượng lên hàng đầu; sau đó mới đến giá cả.

Dịch vụ kinh doanh chăm sóc khách hàng online

Khi kinh doanh online, dịch vụ chăm sóc khách hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Khách hàng có mua sản phẩm của bạn hay không; nhờ một phần lớn ở thái độ của bạn với họ như thế nào. Do vậy, đây là lĩnh vực mà chủ cửa hàng rất cần. Nếu bạn có lợi thế về khả năng chăm sóc khách hàng; hãy tự mở ra dịch vụ chăm sóc khách hàng; hỗ trợ cho các chủ doanh nghiệp bớt đi nỗi lo về khách hàng.

Trên đây là 6 dịch vụ kinh doanh online hữu ích dành riêng cho các nhà kinh doanh thời đại 4.0. Nếu bạn đang ấp ủ “máu” kinh doanh; nếu bạn là người giỏi về công nghệ nhưng chưa tìm được đất diễn; đây chính là thời cơ dành cho bạn.

Summary
Bỏ túi 6 dịch vụ kinh doanh online hữu ích dành cho các nhà kinh doanh thời đại 4.0
Article Name
Bỏ túi 6 dịch vụ kinh doanh online hữu ích dành cho các nhà kinh doanh thời đại 4.0
Description
Bỏ túi 6 dịch vụ kinh doanh online hữu ích dành cho các nhà kinh doanh thời đại 4.0. Nếu chưa tìm được dịch vụ kinh doanh nào, hãy tham khảo.
Author
Publisher Name
Bota
Publisher Logo



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *