Bí quyết marketing bán rượu vang hiệu quả mùa lễ hội cuối năm (P1)
- Lượt xem: 332

Mùa lễ hội cuối năm đang tới gần, nhu cầu mua rượu vang cũng tăng mạnh để làm quà tặng và thức uống cho các bữa ăn, bữa tiệc. Người tiêu dùng đã bắt đầu mua hàng từ đầu tháng 9 và 10, cho đến tháng 11 và 12 thì doanh thu sẽ đạt đỉnh.

 

Đặc biệt trong tháng 12, lượng rượu tiêu thụ nói chung tăng rất mạnh. Điển hình ở nước Anh, doanh thu bán lẻ rượu tăng 30% trong lễ Giáng Sinh. Các chỉ số cũng chỉ ra rằng mùa lễ hội là thời điểm mà doanh số bán rượu tăng mạnh nhất. Theo báo cáo từ Thông số ngành Công nghiệp Rượu vang, các nhà rượu vang tại California đã thu về 30% tổng doanh thu cả năm vào dịp này, tính vào quý cuối cùng của năm.

 

Image result for new year wine

 

Vì vậy, giờ chính là thời gian hoàn hảo để các nhà rượu chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để bán rượu vang cho mùa lễ hội cuối năm. Dưới đây là một vài ý tưởng và bí quyết Marketing giúp bạn bán nhiều rượu vang trong mùa lễ hội hơn. Đặc biệt nếu bạn là một nhà rượu nhỏ với ngân sách eo hẹp.

 

  1. Đưa ra chương trình giảm giá

 

Hãy cẩn thận với điều này: Đây hẳn là cách rõ ràng và dễ dàng nhất đễ tăng doanh thu vào mùa lễ hội cuối năm. Giảm giá có thể giúp bạn tăng doanh thu, nhưng hãy làm nó một cách khôn ngoan: bạn không cần phải giảm giá toàn bộ sản phẩm mà chỉ một vài sản phẩm thôi. Nếu bạn bán rượu vang tại thị trường Hoa Kỳ, có hai ngày bạn nên chuẩn bị kỹ càng đó là Black Friday và Cyber Monday, nhất là khi bạn bán rượu online.

 

Image result for wine holiday sale

 

Black Friday được coi là ngày hội mua sắm online lớn nhất mùa lễ hội và chiếm tới 4.6% tổng doanh thu bán lẻ tại Mỹ trong mùa lễ hội. Cyber Monday chiếm 6.1% trong tổng doanh thu mùa lễ hội. Đây là cơ hội tuyệt vời để các nhà rượu bắt kịp. Nếu bạn đến từ những quốc gia khác, hãy giảm giá rượu trong những ngày đặc biệt trong mùa lễ hội.

 

  1. Giao hàng miễn phí

 

Đây là cách chậm hơn nhưng có chi phí phải chăng hơn. Nếu bạn bán rượu online trong suốt mùa lễ hội cuối năm, hãy đưa ra đề nghị giao hàng miễn phí hoặc ít nhất giảm chi phí vận chuyển. Chi phí vận chuyển cao thường dẫn tới sự sụt giảm các đơn đặt hàng.

 

Image result for wine delivery

 

Các chuyên gia marketing đã dự báo rằng năm nay sẽ có tới hơn một nửa đơn hàng mua rượu sẽ được giao hàng miễn phí. Người tiêu dùng luôn yêu thích giao hàng miễn phí. Rất nhiều người sẵn sàng mua hàng sớm để các đơn hàng được giao miễn phí (có thể sẽ tới chậm hơn, vì thế mà rẻ hơn cho bạn) có nhiều thời gian để vận chuyển đến trước Giáng Sinh.

 

  1. Quảng bá các set quà tặng và ý tưởng tặng quà

 

Rượu vang là một trong những món quà phổ biến nhất, không chỉ trong mùa lễ hội cuối năm, bởi vì đơn giản đây là món quà dễ được lòng người nhận. Đặc biệt với những người tiêu dùng đang mua quà vội vã trong những phút cuối, khi họ không biết mua gì, họ sẽ mua rượu vang. Vì vậy làm thế nào để bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ bán được nhiều rượu hơn?

 

Image result for wine gift

 

Hãy đơn giản giới thiệu cho khách hàng của bạn những set quà tặng có rượu vang của bạn. Hãy làm một set quà tặng có rượu vang bạn bán, cùng với những đồ vật có liên quan đến rượu như đồ khui rượu vang, ly uống rượu hoặc những gì đó tương tự. Sau đó hãy gói quà với giấy gói có chủ đề mùa lễ hội rực rỡ.

 

  1. Cung cấp dịch vụ gói quà và túi đựng rượu vang

 

Nếu bạn không thích làm set quà tặng, hãy đơn giản là cung cấp cho khách hàng dịch vụ gói quà đẹp hoặc các túi đựng rượu vang tinh tế khi họ mua rượu vang của bạn. Điều này giúp khách hàng mua sắm dễ dàng và hài lòng hơn. Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn những chai rượu được gói thành đôi, ba trong giấy gói đẹp mắt trưng bày trên giá rượu.

 

Image result for wine delivery

 

Ví dụ, bạn có gợi ý cho khách hàng mua một túi rượu vang có hai chai vang nổ, hoặc một túi đựng ba loại rượu vang khác nhau cho bữa tối, bữa tiệc Giáng Sinh. Đừng quên thêm vào những dòng ghi chú rằng loại rượu nào phù hợp với món tráng miệng, loại nào hợp với món chính. Hãy đưa cho khách hàng những lời khuyên có giá trị.

 

  1. Cung cấp thẻ quà tặng

 

Image result for christmas gift card

 

Hãy cung cấp thẻ quà tặng cho khách hàng. Dành cho những người thích mua nhiều hoặc cực kỳ khó tính khi nhắc tới rượu vang. Hoặc dành cho những người không muốn phải lo lắng về một món quà hoàn hảo. Hãy cung cấp nhiều loại thẻ với các thiết kế và giá trị khác nhau, và thêm nữa, hãy viết vài lời nhắn riêng tư dành riêng cho khách hàng cùng với tấm thẻ quà tặng.

 

  1. Điều chỉnh profile trên website và mạng xã hội

 

Hãy trang hoàng website và trang mạng xã hội của bạn theo chủ đề mùa lễ hội cuối năm như Noel, Năm mới,… Tất cả những người bán hàng khác cũng làm vậy nên bạn không thể bỏ lỡ điều này. Vì sao? Đây là cách để bạn hòa nhập với không khí rộn ràng mùa lễ hội cuối năm và với cách này bạn có thể trưng bày các hộp quà gói sẵn hoặc những set quà tặng.

 

 

Đặc biệt năm nay, người tiêu dùng được dự đoán sẽ đặt rượu vang online qua điện thoại nhiều hơn. Vì vậy hãy đảm bảo website của bạn có định dạng cho điện thoại, đặc biệt nếu bạn bán rượu vang online.

 

Trong thời đại 4.0 với sự phát triển vượt trội của công nghệ, những tính năng tuyệt vời của phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm sẽ giúp bạn kinh doanh rượu vang hiệu quả hơn vào mùa lễ hội cuối năm. Qua phần mềm này, bạn có thể dễ dàng quản lý kho hàng, nhân viên, kiểm soát đơn hàng đổ về từ cửa hàng, website, các trang mạng xã hội và cả các sàn thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, đừng bỏ lỡ những bí quyết thú vị để kinh doanh khách sạn thành công vào mùa lễ hội cuối năm nhiều tiềm năng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *