- Lượt xem: 112

 

Người tiêu dùng thời đại mới tiếp xúc rộng hơn với các công nghệ và quan tâm trong việc thử các phương tiện mua sắm khác nhau. Sở thích và mô hình mua sắm của họ đang thay đổi cục diện ngành bán lẻ đa kênh.

 

Bán lẻ đa kênh đã mở ra nhiều cổng thông tin để các nhà bán lẻ tiếp cận người tiêu dùng và thiết lập khả năng hiển thị và bán hàng thương hiệu cao hơn. Mỗi kênh đều có những thách thức và đồng thời tạo cơ hội cho các nhà bán lẻ tạo ra trải nghiệm mua sắm tích cực và thống nhất cho người tiêu dùng. Việc bán lẻ đa kênh nhất thiết cần một giải pháp thương mại điện tử hiệu quả, tập trung và tự động để đáp ứng các cơ hội và thách thức của thị trường.

 

Mặc dù người tiêu dùng có thể mua sắm từ nhiều kênh khác nhau, nhưng đối với họ, thương hiệu là một thực thể. Do đó trải nghiệm mua sắm cần phải nhất quán và dễ chịu trên tất cả các kênh. Trải nghiệm thương hiệu tổng thể và sự thuận tiện của mua sắm là yếu tố quyết định chính đối với người tiêu dùng khi họ chọn kênh để mua sắm, cho dù họ mua từ cửa hàng trực tuyến hoặc thực tế.

 

Dưới đây là một số xu hướng mới nổi lên và xác định bán lẻ đa kênh.

 

Xu hướng 1: Trải nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến đang mờ dần

 

 

Người tiêu dùng không còn e ngại về sự khác biệt giữa chế độ mua sắm điện tử hoặc vật lý. Những người mua sắm ghé thăm các cửa hàng chính thống duyệt tìm cùng một sản phẩm trên các kênh khác để tìm hiểu sự sẵn có nhanh chóng, giá cả, giảm giá bổ sung và các ưu đãi khác.

 

Xu hướng 2: Thực hiện đơn hàng năng động

 

Thực hiện đơn hàng linh hoạt đang là xu hướng trong bán lẻ đa kênh, vì người tiêu dùng đang tìm kiếm các tùy chọn thanh toán và giao hàng sản phẩm thuận tiện.

 

Mua trực tuyến và chọn từ cửa hàng

 

Nhiều người mua hàng thích đặt hàng trực tuyến và nhận tại cửa hàng gần nhất. Người tiêu dùng có thể hưởng lợi từ cơ hội nhìn thấy sản phẩm trước khi thực sự mua nó và tránh thanh toán trực tuyến ngay lập tức.

 

Mua trực tuyến và trở lại cửa hàng

 

 

Xu hướng khám phá xử lý lợi nhuận không rắc rối đang gia tăng. Một trong số đó là, người mua có thể trả lại một đơn đặt hàng sai hoặc mua không mong muốn được thực hiện trực tuyến cho cửa hàng. Thông thường, nhân viên bán hàng của cửa hàng thuyết phục người tiêu dùng để trao đổi hơn là trả lại. Tình hình cũng cung cấp cơ hội bán chéo cho người tiêu dùng.

 

Cung cấp ra khỏi sản phẩm chứng khoán

 

Đây là một cách hiệu quả để xử lý chứng khoán hơn là mất khách hàng. Nếu một cửa hàng sắp hết hàng của một sản phẩm cụ thể mà người tiêu dùng đang tìm kiếm, nhân viên bán hàng có thể sắp xếp việc giao sản phẩm trực tiếp từ kho tập trung hoặc cửa hàng. Các cử chỉ nâng cao hình ảnh thương hiệu và đảm bảo lòng trung thành của thương hiệu.

 

Đặt hàng tại cửa hàng và nhận giao hàng tận nhà

 

Các cửa hàng vật lý có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí bất động sản bằng cách dự trữ các sản phẩm chuyển động nhanh và có các danh mục trực tuyến hoặc vật lý hoặc một mẫu sản phẩm di chuyển chậm hoặc theo mùa. Người tiêu dùng sẽ có các tùy chọn mở rộng để mua sản phẩm họ thích (mặc dù nó không có trong cửa hàng) và giao hàng tận nhà. Các nhà bán lẻ sẽ không mất cơ hội bán hàng cũng như không có nguy cơ tồn kho quá mức hoặc không gian lưu trữ chất thải.

 

Xem ngay: Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

 

Xu hướng 3: Nhảy kênh là chuẩn mực

 

 

Người tiêu dùng rất khó tính và kênh-hot thường xuyên hơn. Thay vì cảm thấy bị đe dọa bởi xu hướng này, các nhà bán lẻ có thể coi đó là cơ hội để tạo ra một hệ sinh thái xen kẽ các kênh bán hàng và dịch vụ mang lại kết quả vượt xa trong tương lai.

 

Xu hướng 4: Phát triển cần phải có dữ liệu sản phẩm tập trung

 

Các phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã đưa ngành công nghiệp bán lẻ lên cơn bão với lượng người tiêu dùng không ngừng. Đồng thời, người tiêu dùng được ưu đãi về thời điểm và cách họ muốn đạt được.

 

Xu hướng này đã dẫn đến kịch bản trong đó sáng kiến ​​tiếp thị sản phẩm và hàng tồn kho trên nhiều kênh bán hàng phải phù hợp, cung cấp trải nghiệm mua sắm nhất quán mong muốn cho người tiêu dùng.

 

Xu hướng này đòi hỏi sự nhất quán và rõ ràng trong giao tiếp thị trường và tính sẵn có của cổ phiếu trên các kênh.

 

Xem thêm: Ưu điểm của thương mại điện tử so với bán lẻ truyền thống

 

Xu hướng 5: Giao hàng ngay

 

 

Người tiêu dùng rất muốn có các lựa chọn giao hàng ngay lập tức để giao hàng trong cùng ngày, giao hàng vào giờ tới. Xu hướng này là ở đây để duy trì và thúc đẩy chức năng giao hàng đặt hàng của các nhà bán lẻ đa kênh.

 

Xu hướng giao hàng ngay lập tức này đòi hỏi các doanh nghiệp đầu tư vào một giải pháp quản lý hoạt động tập trung để cho phép các cách nhanh nhất có thể để chọn, đóng gói và giao đơn đặt hàng.

 

Xu hướng 6: Điện thoại thông minh là điểm mua hàng mới

 

Người dùng điện thoại thông minh đang tăng số lượng và thích mua sắm từ điện thoại của họ với các tùy chọn phân phối linh hoạt như đã đề cập trước đó. Công nghệ di động sẽ cho phép người mua hàng và các nhà bán lẻ tạo ra một nền tảng liền mạch để mua và bán.

 

Xu hướng 7: Sự gia tăng của các trang web mạng xã hội như là thị trường mới

 

 

Facebook, Zalo, Google sẽ sớm trở thành các kênh bán hàng chính cho các nhà bán lẻ khi lượng người tiêu dùng tăng lên đang truy cập các trang web để đánh giá sản phẩm, trải nghiệm mua sắm, dịch vụ và các tương tác khác. Thương mại xã hội là xu hướng phát triển trong kịch bản bán lẻ đa kênh.

 

Xu hướng 8: Các kênh bán hàng hợp nhất

 

Nhiều kênh bán hàng không còn dành riêng cho nhau. Chúng chồng chéo lẫn nhau và có thể được sử dụng một cách hiệu quả để cung cấp trải nghiệm thương hiệu liền mạch cho người tiêu dùng.

 

Các nhà bán lẻ đa kênh cần áp dụng các chiến lược sáng tạo để phục vụ cho sở thích của người tiêu dùng đang thay đổi để có thể xử lý hiệu quả các đơn đặt hàng cao của bán lẻ đa kênh.

 

Trên đây là top 8 xu hướng bán lẻ đa kênh mới nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công.


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *