Làm Thế Nào Để Facebook Page Hoạt Động 1 Cách Hiệu Quả Blog
- Lượt xem: 125

 

Việc bán hàng trên Facebook từ lâu đã quá đỗi quen thuộc với những ai đam mê kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công hết cả. Vậy làm thế nào để Facebook Page hoạt động 1 cách hiệu quả mời bạn cùng tìm hiểu.

 

Thiết lập và tối ưu hóa Facebook Page

 

 

Facebook quan niệm rằng một Facebook Page dành cho doanh nghiệp sẽ giúp cho thương hiệu tiếp cận đúng khách hàng, đúng nhu cầu và đúng thời điểm một cách dễ dàng hơn. Hãy tư duy Facebook Page như một công ty, điều này có nghĩa là bạn cần xem Facebook như một phần của công ty và không thể tách rời nó.

 

Facebook Page là một phần của hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, một cách rất nhanh chóng, công ty có thể cập nhật thông tin và đưa thông tin tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Một lợi thế nữa là khi sử dụng Facebook, doanh nghiệp rất dễ tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua các thiết bị di động lẫn màn hình desktop.

 

Về cơ bản, cấu trúc của một Facebook Page của doanh nghiệp tương tự như một trang cá nhân, chỉ khác là nó dành riêng cho các nhãn hàng hoặc công ty. Để có thể tương tác với những khách hàng đang sử dụng mạng xã hội này, bạn cần phải có một Facebook Page để đại diện cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn.

 

Đừng mua like ảo

 

 

Giả sử bạn có hàng tỷ lượt like trên Facebook Page nhưng đó chưa hẳn đã tốt, điều quan trọng là thật sự có bao nhiêu người đang tương tác với Page của bạn.

 

Like ảo là tên gọi của lượt like đến từ những tài khoản không có thật hoặc từ những người không thật sự có ý định tương tác với Page. Đây là thứ kinh khủng nhất đối với sự phát triển Facebook Page. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là vẫn có nhiều công ty đang bỏ tiền chỉ để được nhận về những số “like” vô nghĩa.

 

Liên kết Facebook Page với Website của bạn

 

Nút “like” và “share” trên Facebook giúp thông điệp bạn lan tỏa đến khách hàng dễ dàng hơn, vì vậy, chúng được xem là một phần tất yếu của việc quảng bá thương hiệu thông qua social media.

 

Xem ngay: Lợi ích phối hợp giữa website và mạng xã hội trong kinh doanh

 

Tương tác với khách hàng tiềm năng thông qua Facebook Groups

 

 

Đừng chỉ dừng lại ở việc tạo ra một Group trên Facebook mà hãy thu hút người dùng vào group càng nhiều càng tốt, sau đó khéo léo đưa họ về với website của bạn. Tương tự như việc sáng tạo nội dung, điều quan trọng là phải đem lại giá trị cho người dùng, từ đó giúp họ tương tác với công ty.

 

Phải luôn nhớ rằng, trong Facebook Groups không nên chỉ nói về kinh doanh, thay vào đó, nhiệm vụ của các group là cung cấp thông tin và đem lại giá trị cho các thành viên. Một khi bạn biết được cách làm thế nào để tạo ra giá trị cho khách hàng, họ sẽ tương tác và tạo ra lợi nhuận cho công ty của bạn.

 

Xem thêm: Chiến lược marketing bán hàng trên Facebook hiệu quả

 

Tương tác với các Page có nội dung liên quan

 

 

Bằng cách like, comment hoặc share những nội dung từ nhiều nguồn khác nhau sẽ làm phong phú hơn trong việc phát triển content trên Page của bạn.

 

Ngoài ra, việc tương tác với các Page liên quan còn có thể giúp bạn mở rộng và phát triển nội dung ngày càng tốt hơn.

 

Tận dụng các nền tảng quảng cáo

 

Hoạt động quảng cáo trên Facebook đang bị nhận nhiều phản hồi trái chiều. Nhiều người mua quảng cáo than phiền rằng họ có dấu hiệu bị nhận những lượt like ảo từ việc sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook, trong khi cũng với cách làm tương tự, các công ty khác thì lại nhận được kết quả tốt hơn.

 

Tuy nhiên, bí quyết để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn luôn được click nằm ở chỗ phải biết tạo ra những tác phẩm thật sự bắt mắt, phù hợp với nhu cầu của đối tượng mục tiêu và đáp ứng nhu cầu đó đúng thời điểm.

 

Không giống như những quảng cáo Facebook thông thường, quảng cáo carousel link cho phép liên kết nhiều mẫu quảng cáo khác nhau vào cùng một vị trí. Điều này giúp cho công ty tiết kiệm chi phí quảng cáo và chi phí trên một click chuột một cách đáng kể.

 

Đây được xem như một công cụ có khả năng đẩy mạnh mức độ nhận diện thương hiệu hiệu quả nhất.

 

Biết tận dụng phần mềm quản lý bán hàng khi bán hàng trên Facebook Fanpage

 

 

Việc theo dõi bán hàng trên Facebook Fanpage sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn biết kết hợp phần mềm quản lý bán hàng trong công việc kinh doanh.

 

Phần mềm quản lý bán hàng với những tính năng hữu hiệu từ quản lý nhân viên cho đến quản lý khách hàng, quản lý hàng tồn kho. Giúp cho bạn thống kê những khách hàng tiềm năng thường xuyên quay trở lại cửa hàng. Từ đó tạo nguồn thu đáng kể và việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cũng từ đó mà lớn mạnh thêm.

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *