- Lượt xem: 160
Đánh giá bài viết

“Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”, vậy nên khi xã hội ngày càng phát triển, những công cụ khiến chị em “đẹp lên” vô cùng  phong phú, trong đó có mỹ phẩm. Cũng giống như quần áo, mỹ phẩm là một sản phẩm được ưa chuộng nhất nhì trên thị trường, đặc biệt là chị em phụ nữ. Vì vậy, để đủ sức cạnh tranh trên thị trường, các nhà kinh doanh mỹ phẩm cần tạo sự khác biệt. Sử dụng website sẽ giúp nhà quản lý tiếp cận tốt hơn với khách hàng và cũng góp phần xây dựng thương hiệu riêng chuyên nghiệp hơn.Thiết kế Website chuẩn vô cùng quan trọng và cần thiết.

 

Xem thêm: 

 

Kinh doanh mỹ phẩm thành công nhờ phần mềm quản lý bán hàng

Kinh doanh mỹ phẩm trên Shopee hiệu quả mà nhà kinh doanh cần biết

Quản lý cửa hàng hiệu quả nhờ phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh mỹ phẩm

 

Tại sao cần thiết kế website cho cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm?

 

 

Do sự cạnh tranh lớn về thị trường mỹ phẩm hiện nay không cho phép nhà kinh doanh chỉ bán sản phẩm tại cửa hàng. Bạn cần sử dụng công nghệ để thu hút, lôi kéo khách hàng. Và website sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trên con đường chinh phục đỉnh cao kinh doanh của mình. Website không chỉ giúp bạn có được số lượng khách hàng tiềm năng đáng kể, mà còn giúp cửa hàng tiết kiệm tối đa chi phí, đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh. Dịch vụ xây dựng website đang phát triển rầm rộ trên thị trường.

 

Các ưu điểm nổi trội của website

 

Với Website bạn có thể tiếp cận được tối đa lượng khách hàng không chỉ ở trong nước mà nó còn mở rộng sang nước ngoài, trên toàn thế giới. Bạn cũng không cần giải thích quá nhiều về sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng bởi trên website đã có đầy đủ những thông tin mà khách hàng muốn tìm kiếm.

 

 

Website giúp nhà kinh doanh có thể tiếp cận với khách hàng gần hơn bao giờ hết.  Qua đó, bạn có thể cung cấp những dịch vụ tư vấn sắc đẹp hay đưa ra cho họ những giải pháp chăm sóc da, trong đó có những sản phẩm mỹ phẩm từ cửa hàng. Bạn vừa có thể PR về sản phẩm, vừa khiến khách hàng cảm thấy họ được quan tâm và từ đó sẽ tạo được lòng tin tới người tiêu dùng.

 

Bạn cũng có thể tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân viên bởi website sẽ hỗ trợ nhà quản lý trong mọi hoạt động kinh doanh, sẽ không cần quá nhiều nhân sự như trước thay vào đó là những nhân sự chất lượng có hiểu biết về công nghệ.

 

Website sẽ giúp cửa hàng của bạn trông chuyên nghiệp hơn, tạo niềm tin của khách hàng.

 

Từ những ưu điểm trên, chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua website trong kế hoạch xây dựng chiến lược kinh doanh của cửa hàng.

 

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn thiết kế website thu hút, ấn tượng nhất

 

Lựa chọn nguồn cung ứng dịch vụ chất lượng

 

Thiết kế website chuẩn vô cùng quan trọng nó quyết định hướng kinh doanh của bạn sau này. Vì vậy, lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt là điều bạn cần hết sức lưu tâm. Tuy nhiên, hiện nay, nhà kinh doanh mỹ phẩm không chỉ kinh doanh trên website mà họ còn liên kết giữa các kênh bán hàng online khác nhau như mạng xã hội, đặc biệt là facebook hay những sàn thương mại điện tử. Do đó, bạn nên chọn những địa chỉ cung cấp tất cả những dịch vụ kể trên chứ không chỉ riêng thiết kế website.

 

Để lựa chọn được nhà cung ứng tốt nhất bạn cần đi khảo sát thị trường, tìm hiểu cụ thể, kỹ lưỡng về các dịch vụ mà các nhà cung cấp đã đưa ra, để có thể đàm phán, trao đổi để đưa ra lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất.

 

Ứng dụng webBNC – thiết kế website chuyên nghiệp là một gợi ý cho bạn. Đây là nhà cung ứng uy tín và chất lượng không chỉ thiết kế website chuyên nghiệp mà còn có phần mềm quản lý bán hàng và liên kết bán hàng đa kênh trên các sàn thương mại điện tử và các trang mạng xã hội giúp bạn mở rộng thị trường và tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng

 

Đầu tư hình ảnh cho website

 

 

Không chỉ kinh doanh mỹ phẩm tại cửa hàng mới cần trang trí mà xây dựng website cũng đòi hỏi những hình ảnh thu hút, bắt mắt và phù hợp với nội dung, lĩnh vực bạn kinh doanh. Với website công việc trang trí sẽ không tốn chi phí như với cửa hàng truyền thống nhưng bạn cần lựa chọn giao diện cẩn thận để phù hợp với website của bạn. Hãy lựa chọn những hình ảnh vừa độc đáo, lạ mắt, vừa chân thực, khách hàng sẽ chú ý hơn

 

Tạo danh mục sản phẩm rõ ràng, chi tiết

 

Sau những bước cơ bản ban đầu để khách hàng chú ý tới website, đây mới là bước khách hàng tiếp cận đến sản phẩm của bạn. hãy xây dựng danh mục sản phẩm thật rõ ràng, sắp xếp chúng theo từng loại để khách hàng không bị nhầm lẫn khi tìm hiểu về sản phẩm. Các danh mục chính như giới thiệu chung, giới thiệu sản phẩm, thông tin liên hệ như địa chỉ, số địa thoại, địa chỉ email,.. rồi cách thức mua hàng, các dịch vụ vận chuyển, đổi trả cũng cần được sắp xếp theo trình tự rõ ràng, logic, tránh gây khó hiểu cho khách hàng.

 

Trên đây là 3 kinh nghiệm giúp bạn xây dựng được trang website độc đáo, cuốn hút, tránh những sai lầm không đáng có khi thiết kế website chuẩn. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có được trang website hoàn hảo nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *