Kinh doanh mỹ phẩm trên Shopee hiệu quả mà nhà kinh doanh cần biết Blog
- Lượt xem: 134

Hiện nay, thị trường online phát triển, mọi người thay vì kinh doanh theo hướng mở cửa hàng truyền thống họ đã chuyển sang kinh doanh trực tuyến. Những nhà kinh doanh mỹ phẩm cũng vậy. Có rất nhiều kênh bán hàng mỹ phẩm mà lượng khách hàng tiếp cận cao. Nhưng để tìm được một kênh để kinh doanh trọng điểm lại khá khó khăn. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tập trung kinh doanh mỹ phẩm với chỉ một kênh bán hàng?

 

Bạn đã bao giờ nghĩ tới Shopee sẽ là thị trường kinh doanh màu mỡ của bạn?

 

Dưới đây là 5 cách kinh doanh mỹ phẩm trên Shopee hiệu quả mà bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng cần  phải nằm lòng.

 

 

Xem thêm:

 

Lợi ích của giải pháp bán hàng đa kênh đối với kinh doanh mỹ phẩm online

Giải pháp bán hàng đa kênh không hiệu quả như bạn nghĩ

5 lưu ý quan trọng giúp sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả

 

Shopee là gì?

 

 

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn được không chỉ nhà kinh doanh tin dùng mà còn nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng. Shopee giúp kết nối người bán và người mua nhờ những tính năng thông minh, vừa hiệu quả lại dễ dàng sử dụng. Shopee tuy đi sau những sàn thương mại nổi tiếng khác nhưng hiện nay nó đang dần leo lên top 1 trong việc truy cập sử dụng.

 

Cách đăng bán sản phẩm mỹ phẩm trên shopee thu hút

 

Trên shopee có hàng ngàn người cùng kinh doanh mỹ phẩm như bạn đang cạnh tranh khốc liệt với bạn. Bạn cần tỉnh táo để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là hình ảnh sản phẩm. Đừng quá làm sản phẩm của bạn hoàn hảo bởi khách hàng ưa thích chân thực. Hình ảnh càng chân thực, khách hàng càng tin tưởng sản phẩm của bạn. Trên mỗi ảnh hãy để thông tin chi tiết về sản phẩm, hạn sử dụng, thành phần sản phẩm, địa chỉ liên hệ,.. Bạn cần sử dụng những hình ảnh tự chụp, không nên copy trên mạng bởi nó không mang tính chân thực. Bạn cũng cần những hình ảnh đúng trọng tâm là giới thiệu sản phẩm, đừng có thêm quá nhiều những hình ảnh khác ngoài sản phẩm gây mất tập trung, khó nhìn sản phẩm.

 

Bên cạnh hình ảnh sản phẩm, tên sản phẩm cũng khá quan trọng. Nếu người dùng không biết tên sản phẩm, họ sẽ đặt hoài nghi về sản phẩm và khó check những thông tin về sản phẩm (nếu cần). Sau khi đặt tên sản phẩm, bạn cần chú ý tới hình thức đặt tên. Tên sản phẩm phải viết đúng theo quy định bảng chữ của tiếng Việt, không sai chính tả, không viết tắt. Nếu là tên tiếng anh, chắc chắn phải có tên mô tả bằng tiếng Việt bên cạnh.

 

 

Và bạn cũng chú ý những sản phẩm mỹ phẩm mà shopee cấm bán, để tránh những thiệt hại khi nhập hàng về. Ví dụ như những sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm gây hại cho sức khỏe như kem trộn, rượu thuốc trị mụn,…

 

Mô tả sản phẩm chi tiết, xác thực, độc, lạ

 

Để khách hàng biết tới sản phẩm của bạn, bạn cần phải có phần mô tả sản phẩm chi tiết. Khách hàng dựa vào đó để phân tích tính năng, ưu nhược của sản phẩm. Nhưng lưu ý, mô tả cần ngắn gọn, cốt là để giới thiệu những tính năng chính, không nên dài dòng, lan man, làm khách hàng không biết đâu là trọng tâm. Những bài content về sản phẩm cần tạo sự thu hút, và  khác biệt so với những mặt hàng giống như vậy trên Shopee. Bạn nên biết cập nhật trend để nâng cao hiệu quả quảng cáo.

 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo

 

 

Khách hàng luôn cần sự tư vấn của bạn bởi họ không thể đến trực tiếp cửa hàng để xem xét về sản phẩm. Shopee với tính năng chat trực tiếp với khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện những dịch vụ chăm sóc khách hàng. Hãy trực 24/24 để có thể trả lời khách hàng một cách nhanh chóng nhất, tạo cảm giác hài lòng và yên tâm cho khách hàng.

 

Tạo thương hiệu uy tín

 

Với mỹ phẩm, việc tạo thương hiệu vô cùng quan trọng bởi hiện nay có vô số thương hiệu mỹ phẩm trên thị trường và khách hàng có thể lựa bất cứ một thương hiệu nào. Vì vậy hãy tạo cho bạn một thương hiệu uy tín bằng các cách khác nhau như nhờ khách hàng feedback, nhờ mọi người giới thiệu sản phẩm, người này tư vấn cho người kia, sẽ nhanh chóng giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi tiếng. Shopee có tính năng chia sẻ, bạn hãy tận dụng nó để tiếp cận với những trang mạng xã hội, vô vàn những khách hàng tiềm năng sẽ là cơ sở để thương hiệu của bạn được khẳng định.

 

Chính sách khuyến mãi hấp dẫn

 

Hãy áp dụng những khuyến mãi theo đợt, thường là vào những ngày lễ lớn, hoặc chương trình sinh nhật Shopee để nhận được sự thu hút của nhiều khách hàng. Bạn có thể đặt khuyến mãi 50% hoặc freeship, hay mua sản phẩm theo combo,… Sẽ vô cùng hiệu quả.

 

Lưu trữ đơn hàng và đơn vận chuyển để tránh rủi ro

 

 

 

Kinh doanh mỹ phẩm trên Shopee giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng nhưng bạn lại mất chi phí cho vận chuyển và các dịch vụ liên quan đến trực tuyến khác. Vì vậy, hãy thật cẩn thận, tránh sai sót để giảm thiểu tối đa chi phí.

 

Hãy lưu trữ đơn hàng bằng cách chụp lại hóa đơn đã chuyển đi phòng khi khi vận chuyển khách hàng không nhận, hay mất hàng.

 

Cập nhật tình hình sản phẩm liên tục

 

Kinh doanh mỹ phẩm trên Shopee có thể giúp bạn có được hàng ngàn đơn một ngày, vì vậy việc quản lý hàng để nguồn hàng luôn dồi dào phục vụ khách là điều bắt buộc với bạn. 

 

Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng với giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omni channel giúp thuận lợi hơn trong việc kiểm soát hàng hóa và quản lý các công việc khác.

 

Những cách trên đây hy vọng bạn sẽ được bạn áp dụng khi kinh doanh mỹ phẩm trên Shopee. Chúc bạn thành công.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *