CHUYÊN GIA TIẾT LỘ 8 CÁCH GIẢM CHI PHÍ FACEBOOK ADS CỰC HAY
- Lượt xem: 374

Kinh doanh online trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook hiện nay đã trở nên cực kỳ phổ biến. Nguồn cung thì nhiều. Nhưng nhu cầu lại chỉ có hạn. Từ đó nảy sinh ra nhiều cạnh tranh khốc liệt. Mà nếu chỉ cần lơ là, bạn sẽ dễ dàng bị đánh bật khỏi thương trường.

 

Trước thực trạng đó, một trong những giải pháp được nhiều người kinh doanh online lựa chọn đó là làm marketing. Tuy nhiên, để có một lượng tiếp cận và tương tác lớn, số tiền bỏ ra đôi khi khá cao. Nếu như không có những cách tối ưu hiệu quả, rất có thể tiền thì mất, mà hiệu quả lại không được như kỳ vọng. Những gợi ý sau đây hi vọng có thể đem lại cho bạn chút kinh nghiệm trong việc tiết kiệm ngân sách cho quảng cáo facebook.

 

 

1.Tối ưu content

 

Dù không còn ở vị trí tối thượng nhưng content vẫn đóng vai trò khá quan trọng trong những bài quảng cáo. Hãy cố gắng gây ấn tượng với người đọc ngay từ những dòng đầu tiên. Thường là từ 8 -10 dòng đầu.

Hãy tập trung sự hấp dẫn vào lợi ích của khách hàng. Gây ấn tượng bằng những câu có vần điệu. Content hay hơn sẽ khiến người đọc tiếp cận nhiều hơn. Từ đó giảm thiểu chi phí ads hơn.

Đừng dài dòng bằng những tính năng sản phẩm của bạn. Thay vào đó hãy tập trung và đánh thẳng vào những gì khách hàng sẽ nhận được. Thường thì những mẩu tin như vậy sẽ thu hút người đọc hơn rất nhiều.

 

 

2.Tối ưu hình ảnh

 

Bên cạnh content thì hình ảnh cũng là yếu tố để thu hút người ta nhấp vào quảng cáo của bạn. Hãy đưa lên những hình ảnh lung linh nhất, bắt mắt nhất. Nhưng cũng không được khác quá xa so với thực tế.

Bạn có thể thuê người mẫu làm gương mặt đại diện cho sản phẩm. Hoặc có thể đưa sản phẩm đến studio để cho ra những hình ảnh chuyên nghiệp. Điều này cũng tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang kinh doanh là gì.

Tuy nhiên, chỉ nên post khoảng 5, 6 ảnh trong một bài đăng. Không nên để quá nhiều ảnh trừ phi đó là album, bộ sưu tập mới mà bạn muốn giới thiệu.

 

 

3. Tối ưu vị trí quảng cáo

 

Càng nhiều người mua thì sẽ giá bán sẽ càng được đẩy lên cao. Đó là quy luật thị trường. Và điều này cũng đúng trong việc lựa chọn vị trí quảng cáo. Một vị trí càng nhiều người lựa chọn, chi phí sẽ càng cao.

Sản phẩm của bạn không phải lúc nào cũng thích hợp với vị trí quảng cáo bạn đang set up. Bạn có thể đang ném tiền qua cửa sổ bởi vì khách hàng tiềm năng không có nhiều tại vị trí ấy.

 

 

4. Tận dụng retargeting

 

Tiếp cận lại những khách hàng đã từng quan tâm đến sản phẩm của bạn trước đây. Đưa ra thêm nhiều lợi ích, nhiều ưu đãi hấp dẫn để thuyết phục họ mua hàng. Đảm bảo tỷ lệ chốt đơn sẽ tăng lên đáng kể.

Những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm bên bạn, họ chính là những target bạn nên lưu tâm. Bởi họ đã từng trải nghiệm sản phẩm, có sự quan tâm đến sản phẩm. Vậy nên, khi sản phẩm bạn có chất lượng tốt, dịch vụ tốt cùng nhiều chương trình khuyến mãi. Việc họ tiếp tục mua hàng sẽ là điều chắc chắn.

 

 

5. Tối ưu hóa đối tượng phân phối

 

Không có một công thức chuẩn nào về đối tượng phân phối quảng cáo có thể áp dụng cho các ngành hàng. Điều bạn cần làm là thử nghiệm, phân tích, và thay đổi dần dần. Trước khi vận hành chiến dịch, hãy suy đoán xem với mặt hàng đó, những người như thế nào sẽ mua hàng. Độ tuổi ra sao. Giới tính thế nào. Sống ở đâu. Làm ngành nghề gì… Sau đó, trong quá trình chạy chiến dịch, hãy theo dõi và thống kế các bình luận, để tìm ra đối tượng phù hợp. Rồi có sự điều chỉnh hợp lý nhất.

Nếu trong cả một chiến dịch, bạn cứ giữ nguyên đối tượng ban đầu mà không cần biết đó có phải là đối tượng quan tâm đến mặt hàng hay không. Rất có thể bạn đang tốn hàng đống tiền cho những người không hề quan tâm đến sản phẩm của bạn.

 

6. Sử dụng chatbot

 

Dùng chatbot để nhắn tin tới những khách hàng đã từng trao đổi qua hộp thư với bạn. Đây là cách hay và giảm chi phí cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ phải làm là thiết kế chatbot rồi gửi tin nhắn qua chatbot hàng loạt.

Hãy đưa ra thông điệp đầy đủ và ngắn gọn, đừng quá dài dòng. Cũng không nên gửi quá nhiều tin nhắn trong một khoảng thời gian ngắn. Rất có thể bạn đang làm phiền họ, gây ấn tượng không tốt tới khách hàng.

 

7. Tăng tiếp cận tự nhiên

 

  • Tăng tiếp cận tự nhiên: dùng seo Facebook và hastag để người dùng có thể tìm thấy bạn tự nhiên.
  • Giảm CPM: có thể dùng hình thức video để chạy ads, video cho CPM rẻ hơn, tuy nhiên điểm khó là phải làm video kích thích người ta tương tác hoặc khơi gợi cảm xúc.

 

8. Khuyến khích hành động

 

Hãy khiến cho khách hàng đọc xong bài quảng cáo là ngay lập tức có hành động. Họ tương tác càng nhiều, chi phí ads của bạn sẽ càng giảm. Có thể kêu gọi họ bằng cách vừa bán sản phẩm lại vừa tặng link sách hay những ebook tài liệu tham khảo hữu ích. Hoặc chỉ cần họ like, share và tag tên, khi đến mua hàng sẽ được giảm giá. Thử lượn một vòng facebook các shop bán hàng mà xem, những bài kêu gọi như vậy hẳn nhiên bao giờ lượt tương tác cũng rất cao. Nhờ vậy, chi phí ads chắc chắn giảm đáng kể. Có khi lên tới 50%

Trên đây là 8 mẹo giúp bạn có thể tối thiểu hóa chi phí quảng cáo của mình. Hi vọng bạn sẽ thành công với những kiến thức bổ ích này.

Đừng quên, BOTA cũng có những GIẢI PHÁP MARKETING TỔNG THỂ, sẵn sàng giúp bạn trong các chiến dịch quảng cáo dài hơi.

 


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *