Điểm danh top 5 ý tưởng kinh doanh nhà hàng “hốt bạc’’ năm 2019 Blog
- Lượt xem: 103

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, nhu cầu tăng cao thì kinh doanh nhà hàng đang dần trở thành lĩnh vực kinh doanh hốt bạc. Bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng, nhưng chưa định hướng được nên kinh doanh như thế nào; hay chưa biết đâu là lĩnh vực kinh doanh hốt bạc thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn top 5  ý tưởng kinh doanh nhà hàng kiếm siêu lợi nhuận trong năm 2019.

 

Xem thêm:

 

Chia sẻ ý tưởng kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch hút khách

 

“Hái ra tiền” nhờ 4 ý tưởng kinh doanh thực phẩm

 

Kinh doanh đồ ăn vặt cần bản kế hoạch đơn giản nhưng hiệu quả

 

Xu hướng kinh doanh nhà hàng

 

Theo nghiên cứu, trong những năm trở lại đây, các nhà hàng, quán ăn tăng lên với con số chóng mặt, không ngừng nghỉ. Từ những nhà hàng lớn, thương hiệu nổi tiếng, đến những nhà hàng, quán ăn bình dân. Điều này bắt nguồn từ 2 nguyên nhân chủ yếu sau đây.

 

Nhu cầu “ăn hàng’’ của thực khách tăng cao

 

Với mức sống, mức thu nhập của người dân ngày càng cao, thu nhập ổn định khiến cho nhu cầu ăn uống ngày càng tăng lên. Chưa kể, trong cuộc sống bận rộn, mọi người có ít thời gian dành cho bếp núc hơn.

Mọi người muốn được tìm đến những nhà hàng để có thể thưởng thức, trải nghiệm những món ăn ngon. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa giúp gắn kết, nói chuyện với bạn bè.

 

Điểm danh top 5 ý tưởng kinh doanh nhà hàng “hốt bạc’’ năm 2019
Xu hướng ăn nhà hàng tăng cao

 

Đặc biệt là giới trẻ, nhu cầu này càng ngày càng tăng.

Chính vì thế để đáp ứng nhu cầu của lượng lớn khách hàng. Ý tưởng kinh doanh nhà hàng chính là ý tưởng tốt nhất hiện nay.

 

Lĩnh vực kinh doanh siêu lợi nhuận

 

Không khó hiểu khi ý tưởng kinh doanh nhà hàng lại là lĩnh vực kinh doanh siêu lợi nhuận. Bởi lẽ, đối với ngành này, nếu bạn có đầu óc chiến lược, khả năng nghiên cứu thị trường tốt thì sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và kiếm siêu lợi nhuận.

 

5 ý tưởng kinh doanh nhà hàng dự báo hot nhất 2019

 

Kinh doanh nhà hàng đồ ăn nhanh

 

Trong bối cảnh hiện nay, cuộc sống của mọi người luôn bận rộn với công việc và những mối quan hệ xung quanh. Chính bởi vậy, thực khách hiện nay muốn tiết kiệm tối đa thời gian, nên việc ăn nhanh là điều đáp ứng nhu cầu.

Nếu bạn có ít vốn kinh doanh thì ý tưởng kinh doanh này thật sự tốt và phát huy hết nguồn lực của bạn. Bởi mô hình này thường nhỏ, khách hàng chủ yếu đến mua về hoặc ăn nhanh trong vài phút. Vậy nên, sẽ tiết kiệm được diện tích nhà hàng và chi phí phục vụ.

 

Điểm danh top 5 ý tưởng kinh doanh nhà hàng “hốt bạc’’ năm 2019
Kinh doanh nhà hàng đồ ăn nhanh

 

Các món ăn chủ yếu trong các nhà hàng đồ ăn nhanh thường là bánh mì, burger, hotdog,… và một số loại nước uống thông dụng như trà, cà phê, coca,…

Các món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo công thức hoặc tự mình nghiên cứu công thức món ăn từ nước ngoài để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

 

Ý tưởng kinh doanh nhà hàng nhượng quyền thương hiệu

 

Kinh doanh nhà hàng nhượng quyền là một trong những ý tưởng kinh doanh nhà hàng dễ dàng thành công nhất. Và hiện nay, kinh doanh nhà hàng nhượng quyền đang dần trở thành xu hướng tại Việt Nam.

Phần lớn, lý do mà các nhà hàng nhượng quyền thương hiệu thành công được là do không cần phải làm bất cứ vấn đề gì. Từ sản phẩm, thương hiệu, thiết kế có sẵn, tập khách hàng có sẵn, dây chuyền ,… hay ngay cả các vấn đề quảng cáo, tiếp thị bạn cũng sẽ không cần quan tâm.

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị đó là khả năng quản lý, tâm lý, địa điểm kinh doanh tốt và số tiền lớn để mua quyền thương hiệu.

 

Điểm danh top 5 ý tưởng kinh doanh nhà hàng “hốt bạc’’ năm 2019
Kinh doanh nhà hàng nhượng quyền thương hiệu

 

Tuy nhiên, trước khi quyết định kinh doanh nhà hàng nhượng quyền theo thương hiệu nào, bạn cần có sự nghiên cứu. Lựa chọn những thương hiệu đã thành công và có uy tín trên thị trường thì mới có thể nhanh chóng thu hút khách hàng.

Mặc dù như vậy, số tiền bạn bỏ ra khá lớn nhưng rủi ro đầu tư này lại khá thấp. Nên bạn sẽ yên tâm hơn về tình hình kinh doanh của nhà hàng/

 

Kinh doanh nhà hàng tự chọn ( buffet restaurant)- Ý tưởng kinh doanh đang “sốt”

 

Nhà hàng tự chọn hay còn gọi là buffet restaurant mới được du nhập về Việt Nam nhưng lại đang gây sốt trong thị trường kinh doanh nhà hàng hiện tại. Mô hình kinh doanh này nhanh chóng thu hút nhiều người kinh doanh và trở thành ý tưởng kinh doanh nhà hàng hot nhất bởi số lượng khách hàng ngày càng tăng.

Khách hàng ưa chuộng các nhà hàng tự chọn này bởi lẽ, mỗi thực khách chỉ cần trả một khoản tiền theo suất ăn. Sau đó, có thể chọn hàng chục, đến hàng trăm các món ăn khác nhau trong nhà hàng. Vừa ăn no, ăn ngon, món ăn đa dạng, lại vừa chỉ cần chi trả số tiền không quá lớn.

Kinh doanh nhà hàng tự chọn thu được nguồn lợi nhuận lớn bởi số lượng nguồn nguyên liệu đầu vào nhiều, giá nhập càng nhiều, chiết khấu càng cao. Ngoài ra, mỗi nhà hàng tự chọn có thể phục vụ được số lượng thực khách lớn. Chưa kể, khách hàng chủ yếu sẽ tự phục vụ nên nếu kinh doanh, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nhân viên khá lớn.

Tuy nhiên, thị trường này cũng đang cạnh tranh khá gay gắt, nên bạn cần có định vụ riêng cho nhà hàng của mình để đảm bảo tạo ra lợi thế cạnh tranh. Vừa thu hút khách hàng, vừa thu lợi nguồn lợi nhuận lớn.

 

Kinh doanh nhà hàng chay

 

Ăn chay đang dần trở thành xu hướng ăn uống của nhiều người theo đạo Phật. Hoặc những người không ăn chay hoàn toàn thì họ cũng sẽ ăn chay vào những ngày cố định trong một tháng.

Chính vì thế, ý tưởng kinh doanh nhà hàng chay sẽ ngày càng phát triển. Kinh doanh theo mô hình này, yêu cầu bạn cần có sự sáng tạo trong các món ăn. Chay nhưng phải ngon, không bị nhàm chán để đáp ứng nhu cầu lớn của thực khách.

 

Kinh doanh nhà hàng đồ ăn healthy

 

Với sự món ăn chứa nhiều chất béo như hiện nay, nhiều người lựa chọn cho mình chế độ ăn healthy, lành mạnh để có sức khỏe tốt nhất.

Kinh doanh nhà hàng đồ ăn healthy thường bao gồm các món ăn thanh lọc cơ thể như salad, rau, củ, quả, các loại thịt trắng, không chứa nhiều chất béo. Hoàn toàn tốt cho sức khỏe của con người.

Chính vì thế, điều đầu tiên nếu muốn thành công trong mô hình kinh doanh này đó là đảm bảo kiểm soát lượng calories và dinh dưỡng trong các món ăn cho khách hàng.

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *