- Lượt xem: 77
Chuyên mục: Blog
Đánh giá bài viết

“Kẻ khổng lồ” McDonald’s gắn liền với việc liên tưởng ngay đến biểu tượng chữ M hình vòng cung màu vàng. Không đâu xa đây chính là sự thành công của thương hiệu chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh này. “Số người nhận ra chữ cái M màu vàng này còn nhiều hơn là nhận ra cây thánh giá” là ví von điển hình nhất để khẳng định chỗ đứng của hãng này trong lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên để đạt được thành công đó McDonald’s cũng đã trải qua vô vàn thất bại, mỗi thất bại là một bài học được rút ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện thành công của McDonald’s thương hiệu khổng lồ trong lĩnh vực fast food, những khó khăn mà McDonald’s đã phải trải qua.

  1. Bắt đầu từ ý tưởng mở và phát triển thành thương hiệu lớn

Trong lịch sử hình thành nên thương hiệu McDonald’s thì chắc chắn phải có những bước đi đầu tiên của những người khởi xướng ý tưởng kinh doanh và những người đã phát triển thương hiệu để có tầm vóc như ngày hôm nay.

Mcdonal’s được hai anh em nhà McDoald là Maurice và Richard khởi xướng, họ là hai người con của một công nhân nhà máy giày bị thất nghiệp ở New Hampshire đã rời bỏ quê hương đến California để kiếm sống với mong muốn tránh được số phận của kẻ thất nghiệp. Tại đây, hai người đã bắt đầu gây dựng sự nghiệp của mình bằng một  cửa hiệu bán bánh mỳ kẹp xúc xích nhỏ chủ yếu phục vụ cho ô tô qua lại tiện thì ghé vào mua và cầm đi luôn. Những mô hình kinh doanh như thế vào thời đó có nhan nhản khắp tại California. Nhận thấy để phát triển mình phải khác biệt thì hai anh em đã phát kiến ra một ý tưởng khác biệt và tạo ra sự khởi đầu của tập đoàn McDonald’s ngày nay đó là: bán bánh mỳ kẹp xay rán. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của thị trường sự thích ứng nhanh của khách hàng, McDonald’s vươn mình phát triển thành “hệ thống phục vụ nhanh”, và tạo ra bước tiến vượt bậc, McDonald’s nhanh chóng tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên vì hiệu quả của mô hình này đem lại mà rất nhanh sau đó mô hình này bị sao chép và làm giả sản phẩm làm ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh.

Và trong thời điểm này, có một người đàn ông đã gần 52 tuổi tên là Raymond Albert Kroc ở San Bernadio, bang California, miền Tây nước Mỹ, hiện đang làm nghề tiếp thị cho một cửa hàng bán máy sinh tố. Là người đã đưa McDonald’s trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới. Câu chuyện bắt đầu khi RayKnoc chợt nhận được một đơn đặt hàng lên tới hàng chục chiếc của anh em nhà McDonald. Sau khi tìm hiểu thì biết được anh em nhà Richard và Maurice McDonald đang mở cửa hàng ăn nhanh, tuy cửa hàng nhỏ nhưng có rất nhiều người tìm đến mua, lượng khách xếp hàng có thể dài đến 20 mét. Ray Kroc thấy bánh hamburger rất ngon mà giá cả lại hợp lý, phong cách phục vụ có vẻ rất chuyê nghiệp. Nên sau đó Ray Kroc đã thuyết phục hai anh em nhà McDonald nhượng lại quyền sử dụng tên thương hiệu McDonald’s cũng như hệ thống ăn nhanh của mình. Điều kiện thỏa thuận là anh em nhà McDonald sẽ nhận được 1% doanh số bán hàng cùa cửa hàng. Và công ty McDonald’s System Inc. do Ray Kroc điều hành đã được thành lập như thế.

  1. Đối đầu với đối thủ cạnh tranh

Ý tưởng kinh doanh đồ ăn nhanh đã bắt đầu nóng lên vào thời điểm đó, để đạt được thành công như ngày hôm nay McDonald’s đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và phải đương đầu với nhiều đối thủ cạnh tranh.

Đầu tiên phải kể đến là Burger King, vào thập niên 70, hãng này đã thành công trong việc định vị mình trong tâm trí khách hàng : “chất lượng bánh của Burger King cao hơn chất lượng bánh của McDonald’s”. Để vượt qua và giành lấy thị trường từ tay “kẻ khổng lồ” này, McDonald’s đã tìm ra điểm yếu của họ và tấn công toàn lực vào điểm yếu đó. Với điểm mạnh là hoạt động theo chuỗi bài bản, sản phẩm phù hợp với chi phí đa số người dân. Sản phẩm Big Mac độc đáo của McDonald’s đã gặt hái thành công rực rỡ đưa doanh số của McDonald’s tăng vọt. Tuy nhiên sau khi dựa và nhu cầu, tâm lý của khách hàng mà Burger King đã triển khai chiến dịch  “Ăn theo cách của bạn – Have it your way”, cho phép khách hàng tạo ra chiếc bánh burger theo cách của chính mình.  Tiếp sau đó là chiến dịch “Nướng chứ không rán – Broiling not Frying” khiến Burger liên tục gặt hái thành công. Tuy nhiên sau chiến thắng liên tiếp từ 2 chiến dịch trên mà Burger King thiếu kiên trì và sai làm trong chiến lược khiến Burger bị hụt hơi trong cuộc chiến này và tạo cơ hội cho Wendy’s và Subway chen chân giành thị phần.

Wendy’s là thương hiệu riêng của phó chủ tịch KFC, sau khi nghỉ ở KFC Dave Thomas quyết định thành lập Wendy’s vào năm 1969. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại KFC và nghiên cứu các đối thủ cùng hoạt động trong lĩnh vực đồ ăn nhanh Dave Thomas đã thực hiện những chiến lược kinh doanh rất khác biệt cho Wendy’s. Bắt đầu là thương hiệu burger dành cho người lướn và định vị thương hiệu bằng chiến lược “Nóng và Cay – Hot ‘n’ Juicy”. Cùng với việc hát triển hình dáng kích thước của chiếc bánh mà Wendy’s đã tăng trưởng rất ấn tượng và chỉ sau chưa đầy 2 năm, lợi nhuận ròng của hãng này đã bắt kịp Burger King.

Ngoài ra ở cùng thời điểm đó, Subway cũng đã nổi lên và đón đầu một xu hướng ẩm thực mới, trở thành chuỗi nhà hàng ăn nhanh có tốc độ phát triển nhượng quyền nhanh nhất thế giới. Với chiến lược “Ăn đồ tươi – Eat fresh” và quyết tâm theo đuổi đến cùng với một tầm nhìn chuẩn xác, nhớ đó mà Subway có thể khẳng định mạnh mẽ vị thế của mình trong lòng khách hàng.

  1. “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi

Không lùi bước trước những thương hiệu mới nổi thông minh và hiếu thắng, McDonald’s đã tận dụng sức mạnh và lợi thế  của mình đối đầu với từng cuộc chiến một cách hiệu quả.

Với Burger King, McDonald’s thay đổi menu, nâng cấp sản phẩm và sau một thời gian, Burger King mất đi tính tập trung và bắt chước chiến lược của McDonald’s. McDonald’s tạo ra linh vật chú hề Ronald McDonald’s, Burger King cũng ra mắt linh vật Magical Burger King. Khi McDonald’s thêm bánh sandwich vào menu, Burger King cũng tung ra menu bánh sandwich (mà không nhận ra rằng tên thương hiệu là Burger King chứ không phải là Sandwich King).

Với Wendy’s thì McDonald’s hiểu rõ được rằng phân khúc khách hàng trẻ em là phân khuc tạo ra lợi nhuận tốt nhất và đó cũng chính là điểm mạng của họ, nên đơn giản họ không làm gì cả, thà rằng nắm giữ phân khúc của mình còn hơn đuổi theo phân khúc khác không phải và không bao giờ là của mình….

Qua một số chia sẻ trên thì bạn có thể thấy McDonald’s thực sự đã giữ được đẳng cấp của mình và trở thành một người khổng lồ không thể quật ngã, phát triển rộng rãi khắp thế giới như ngày hôm nay.

Đọc thêm: Mô hình kinh doanh dẫn tới thành công ngoạn mục của DoorDash


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *