Cảnh Báo Người Dùng Về Dịch Vụ Thiết Kế Website Giá Rẻ Blog
- Lượt xem: 149

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ thì hình thức thiết kế Website đang tràn lan trên thị trường. Vậy làm thế nào để phân biệt được giữa Website giá rẻ và chất lượng sẽ có những tiêu chí đánh giá sau:

 

Có thực sự có dịch vụ làm website giá rẻ không?

 

 

Đối với những người hoặc doanh nghiệp  mới tham gia giới kinh doanh, việc tiết kiệm cho những khoản chi phí là một lưu ý, cho nên họ thường chọn những công ty thiết kế Web giá rẻ. Tuy nhiên, người xưa vẫn có câu “tiền nào của nấy” luôn đúng nhưng nó chỉ ở một khía cạnh nào đó.

 

Thực tế vẫn có những dịch vụ thiết kế website giá rẻ và bạn vẫn nhận được những sản phẩm chứ bạn không mất tiền oan mà không nhận được gì. Nhưng chất lượng sản phẩm thì luôn không được hài lòng, dù có chế độ bào hành đi chăng nữa thì những website giá rẻ đó cũng bị hạn chế nhiều điểm. Bởi lẽ đâu ai mất nhiều công sức để cho bạn những thứ tốt đẹp mà chịu nhận về sự trả công ít ỏi.

 

Những vấn đề mà thiết kế website giá rẻ đem tới

 

Hầu hết những website thiết kế giá rẻ được làm một cách qua loa , không tỉ mỉ và đem lại nhiều rắc rối hơn cho doanh nghiệp. Một số những rắc rối mà doanh nghiệp phải đối mặt với một Website giá rẻ như sau:

 

 

Tốn nhiều chi phí phát sinh

 

Nếu như thiết kế web 500k thì chắc chắn web của bạn chưa có hosting, nên bạn cần phải bỏ ra ít nhất là 800k để mua hosting nữa. Bên cạnh đó là những khoản chi phí khác để mua thêm những tính năng khác cho Website. Vì với chi phí thấp đơn vị thiết kế họ không thể cho hết các tính năng cho bạn được.

 

Bị kiện bản quyền

 

Khi nhận làm website với chi phí  thấp cho bạn, thì các đơn vị thiết kế thường hay sử dụng những giao diện có sẵn trong kho. Nhưng thật không may nếu có doanh nghiệp nào đó sử dụng giao diện đó trước rồi, thì học có thể kiện bạn vì đã vi phạm bản quyền.

 

Chế độ bảo hành yếu kém

 

Chưa nói đến chế độ bảo hành yếu kém, thậm chí với những gói có chi phí thấp như vậy hầu như không có chế độ bảo hành. Nên khi web hỏng, xảy ra lỗi thì bạn sẽ không biết phải kêu ai. Mà có kêu được đi chăng nữa thì sự rắc rối sẽ vẫn không được giải quyết triệt để. Ngày qua ngày lỗi, liên hệ quá nhiều thì bạn cũng dễ chán mà bỏ qua Website đó.

 

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ có nên sử dụng không

 

 

Việc thiết kế website của bạn là để phục vụ mục đích kinh doanh, mà lại phải bực mình với những vấn đề xảy ra với website. Vì với chi phí thiết kế rẻ như vậy, các bên thiết kế không thể làm cho bạn một cách tỉ mỉ, website sẽ bị thiếu cái này, mất cái kia. Trong khi thời gian đó bạn có thể làm được rất nhiều việc khác, phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

 

Tuy nhiên không phải dịch vụ giá rẻ nào cũng không tốt mà cũng chưa chắc những dịch vụ giá cao đã là tốt nhất. Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về độ uy tín của đơn vị mà bạn sẽ giao website cho họ. Thực tế có rất nhiều website lấy giá rất cao nhưng chất lượng chỉ bình thường không được gọi là xuất sắc lắm. Trong những trường hợp đó thì bạn cũng vô tình trở thành “tiền mất tật mang”.

 

Những nguy cơ tiềm ẩn

 

– Website không thực sự thuộc về bạn, bạn không được bàn giao các thông tin về mã nguồn code

 

–  Bị chèn backlink ẩn

 

–  Các web được chia sẻ bị mã hóa

 

–  Không dễ dàng tối ưu website

 

Tính năng

 

 

Phần lớn ở đây do bên thiết kế web không được đưa ra với những tư vấn cần thiết, nghiêm trọng hơn nữa thì ở đây các tính năng xây dựng không có sự đầu tư, không thể dễ sử dụng, không thể hoạt động một cách ổn định. Điều đó gây ra sự khó chịu, thậm chí là giảm hiệu quả kinh doanh.

 

Quá khó để các dịch vụ thiết kế web giá rẻ có thể hỗ trợ bạn thật sự tốt khi website bị chậm, nhiều lỗi hay không thể nào truy cập được, bởi lẽ ở đây chi phí bạn bỏ ra quá ít, và chắc chắn 1 điều họ dành thời gian để có thể tìm kiếm các khách hàng mới thêm doanh thu hơn là chăm sóc những khách hàng cũ.

 

Giải pháp cho việc thiết kế website

 

Chúng ta đã nói quá nhiều về những rủi ro khi thiết kế website giá rẻ, vậy có giải pháp gì không? Chúng tôi xin được gợi ý 2 phương án

 

Sử dụng các dịch vụ thiết kế web cao cấp, uy tín, chấp nhận chi phí cao một chút nhưng được tư vấn kỹ càng, an tâm, website khi hoàn thành chắc chắn sẽ như ý

 

Sử dụng các dịch vụ thiết kế web giá rẻ nhưng theo hệ thống dựng sẵn. Sử dụng các dịch vụ này vẫn đảm bảo mức chi phí rẻ nhưng khắc phục được hầu hết các rủi ro như trên đã đề cập

 

Tham khảo: Tiêu chí đánh giá 1 website cần những gì


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *