- Lượt xem: 104
Đánh giá bài viết

Website bán hàng của bạn có thực sự hiệu quả hay không? Vậy có tiêu chí nào để đánh giá 1 website bán hàng hay không? Chúng tôi sẽ bật mí với các bạn trong bài viết dưới đây:

 Giao diện website bán hàng thân thiện

 

 

Ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng khi vừa vào trang website là rất quan trọng, do đó bạn cần phải sử dụng màu sắc và bố cục trang sao cho phù hợp nhất. Màu sắc trong thiết kế phải có sự hài hòa, thân thiện với sản phẩm, bố cục cần phải có sự rõ ràng, sắp xếp một cách khoa học, chuyên nghiệp trong từng bài viết. Điều quan trọng hơn nữa chính là logo của thương hiệu, nó cần phải thể hiện được sự độc đáo, khác biệt và đáng tin cậy.

Việc đánh giá sự thân thiện của trang website còn thông qua tốc độ load của website, mức độ truy cập và trang website có dễ dàng hay không, có sự tương thích cùng với các thiết bị di động, máy tính, máy tính bảng… hay không? Những điều này quyết định các khách hàng có thể trở thành vị khách tiềm năng trong tương lai của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý đến hình ảnh trên website của bạn, một website bán hàng thì hình ảnh phải trung thực, tạo cảm giác tin tưởng cho khách hàng. Nên áp dụng kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm đẹp, sau đó chỉnh sửa rồi up lên website bán hàng. Hạn chế dùng những hình ảnh có sẵn, hình ảnh trên mạng.

Nội dung website bán hàng rõ ràng

 

 

Thiết kế website bán hàng cũng cần chú ý đến nội dung trang website. Ngoài bố cục trang website, vấn đề về nội dung cũng là yếu tố mà bạn phải quan tâm. Mặc dù là website bán hàng, tuy nhiên không vì vậy mà bạn chỉ đăng hình ảnh, giá cả cũng như thông tin của sản phẩm, việc xây dựng những nội dung hữu ích như chia sẻ kinh nghiệm, cách chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu, đó chính là cách tạo được sự uy tín của website bạn đối với khách hàng nhiều hơn.

Tốt nhất, nội dung của website cần phải có sự ngắn gọn, súc tích, cô đọng, giúp người dùng dễ theo dõi. Ngoài ra, cũng cần phải có sự điều hướng, hỗ trợ website trong quá trình làm seo. Trên thực tế, khi xây dựng website bán hàng rất nhiều người không quá quan tâm đến vấn này, song nó mới chính là yếu tố quyết định đến sự tồn tại lâu dài của một website.

 

Xem ngay: Thiết kế website du lịch – tăng lợi nhuận tối đa

 

Tiện ích  website bán hàng mang tính đặc thù

 

 

Website bán hàng được ví như là một công cụ marketing, thúc đẩy việc bán hàng được hiệu quả hơn bao giờ hết. Nó không giống với bất kỳ một website nào khác, bởi trong nó bao gồm những tính năng đặc biệt như giỏ hàng, thanh toán trực tuyến, đăng ký đăng nhập, tìm kiếm và phân loại sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng…Tưởng chừng như những chức năng này đơn giản, song nó lại chính là yếu tố quyết định sự thành bại của một trang website.

Bên cạnh những tính năng trên, tiện ích đặc thù còn cho phép người dùng trao đổi trực tiếp cùng với chủ website thông qua công cụ chát trực tuyến. Nhờ nó, thời gian hỗ trợ khách hàng được rút ngắn khá nhiều, nhân viên có thể tiếp cận được khách hàng dù bất kỳ thời gian nào, còn khách hàng có thể đánh giá được mức độ tin cậy của đơn vị bán hàng thông qua sự hỗ trợ này. Như vậy, từ một người xa lạ, doanh nghiệp có thể biến họ trở thành khách hàng tiềm năng và khách hàng trung thành về sau.

 

Bài viết liên quan: Lợi ích khi doanh nghiệp chọn thiết kế website bán hàng online

 

Website bán hàng hội tụ triết lý kinh doanh và văn hoá doanh nghiệp

 

 

Website là tấm danh thiếp trung gian truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng. Nếu như kết cấu bố cục của website được coi là xương sống, thì nội dung chính là máu thịt của doanh nghiệp, hai yếu tố trên cần phải hội tụ và thể hiện được tinh thần và văn hóa của một doanh nghiệp. Website nên được thiết kế đồng bộ cùng bộ nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó giúp gây ấn tượng với người đọc dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn giữa nhiều doanh nghiệp cùng ngành. Đặc biệt cần tránh gây hiểu lầm về ngôn từ hoặc hình ảnh đối với khách hàng lần đầu truy cập website.

Đảm bảo tính khả dụng của website bán hàng

 

Tính khả dụng được đề cập đến ở đây bao gồm các yếu tố như tốc độ khi truy cập, “thân thiện với người dùng” (dễ sử dụng), đảm bảo an ninh…Bạn cần đảm bảo website của doanh nghiệp đã được tối ưu code để giữ tốc độ load nhanh, đảm bảo khách hàng có thể truy cập nội dung trang web trong thời gian ngắn nhất.

Nếu vì lý do website của bạn quá nặng, phải load rất lâu mới có thể truy cập thì rất đáng tiếc, khách hàng không thể kiên nhẫn chờ đợi. Lượng khách hàng của bạn sẽ giảm đáng kể khi họ lựa chọn website khác, sản phẩm khác thay thế. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thiết kế website dễ truy cập và chắc chắn không gặp vấn đề liên quan tới an ninh mạng. Đây cũng là yếu tố giúp gia tăng lượng truy cập cho website của bạn.

Chúc các bạn kinh doanh hiệu quả


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *