Tính năng nào giúp thu hút khách hàng đến với website khách sạn? (P2) Blog
- Lượt xem: 107

Tiếp nối những tính năng thu hút khách hàng đến với website khách sạn của bạn tại phần 1. Hãy cùng chúng tôi khám phá những tính năng còn lại ngay bây giờ nhé.

Các tính năng cần thiết trong thiết kế website khách sạn
Các tính năng cần thiết trong thiết kế website khách sạn


Tính năng thanh toán trực tuyến

Khi đã đặt phòng thành công; thì công việc tiếp sau đó chính là thanh toán. Nếu đặt phòng trực tuyến mà thanh toàn không trực tuyến thì bạn đã không có sự đồng bộ trong website rồi. Do vậy; khi thiết kế website khách sạn cần tích hợp thêm các tính năng thanh toán thông qua thẻ tín dụng hay hệ thống thanh toán quốc tế. Như vậy; sau khi hoàn thiện xong bước này; khách hàng chỉ việc xách vali lên và đến lưu trú thôi.

Khi thiết kế website khách sạn cần tích hợp thêm các tính năng thanh toán
Khi thiết kế website khách sạn cần tích hợp thêm các tính năng thanh toán

Tính năng này cũng rất hữu dụng đối với khách du lịch nước ngoài muốn có nhu cầu đặt phòng tại khách sạn của bạn. Và điều này cũng kéo theo việc phải trang bị thêm ngôn ngữ tiếng Anh cho trang web. Đây là ngôn ngữ thông dụng; và bạn có thể lôi kéo thêm nhiều khách quốc tế hơn nữa đó.


Tính năng tin tức, thông báo

Trên website khách sạn đâu phải khách hàng chỉ tìm kiếm những thông tin về khách sạn của bạn phải không nào. Hãy đăng thêm các tin tức về hoạt động của khách sạn; những bài viết bổ ích cung cấp thông tin về các địa điểm du lịch xung quanh khách sạn của bạn; hay thậm chí cả những tin tức tuyển dụng. Những thông tin này không hề vô ích; mà nó thể hiện mức độ chuyên nghiệp trên website khách sạn của bạn.

Các tin tức nên thường xuyên được cập nhật; bởi khách hàng sẽ dựa vào thời gian đăng bài để xác định website này có thường xuyên hoạt động hay không. Nếu bạn để khách hàng nghĩ rằng website không hoạt động chỉ vì những bài đăng từ “xa lắc xa lơ” vẫn chưa được thay thế bởi các bài mới; thì chắc chắn khách sạn sẽ không bao giờ đặt phòng bên bạn vì họ sợ lỡ việc.


Tính năng truy cập vào bản đồ khách sạn

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ tung địa chỉ cụ thể lên website đã là tối ưu nhất. Nếu như bạn cung cấp thêm một bản đồ cụ thể chỉ dẫn khách đến với khách sạn; thì bạn mới thực sự đem đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trên thực tế; nhiều khách sạn không chú ý đến việc tên đường đã bị thay đổi; số nhà thay đổi nên không cập nhật những điều đó lên website. Khách hàng khi đến nếu không tìm được khách sạn tất sẽ để lại ấn tượng ban đầu không tốt. Tốt nhất; hãy cập nhật địa chỉ liên tục khi có sự thay đổi. Đồng thời; cung cấp thêm tính năng chỉ đường trên bản đồ rõ ràng; giúp khách hàng thuận tiện nhất trong việc tìm đường đi đến khách sạn.

Đôi khi khách hàng thường sẽ không đặt phòng trước mà sẽ truy cập vào bản đồ của bạn để xem vị trí và đường đi đến đó như thế nào. Tính năng bản đồ thông thường được tích hợp trong thiết kế website khách sạn sẽ sử dụng GG Map. Bằng việc này; khách hàng có thể lược bớt một thao tác là sang tab GG Map mới để tìm kiếm.

Tính năng bản đồ khách sạn thông thường được tích hợp trong thiết kế website sẽ sử dụng GG Map
Tính năng bản đồ khách sạn thông thường được tích hợp trong thiết kế website sẽ sử dụng GG Map


Tính năng cho khách hàng đánh giá chất lượng

Nếu khách sạn của bạn tự tin đảm bảo dịch vụ tốt cho khách hàng; thì chẳng tội gì bạn không thiết kế một tính năng cho phép mọi người cùng tham gia đánh giá chất lượng sau khi đã có thời gian lưu trú ở đây. Với tính năng này; bạn sẽ mang về được hai lợi ích.

Thứ nhất; lượt truy cập website của bạn sẽ được tăng lên đáng kể. Bởi tâm lý đám đông khiến khách hàng muốn xem những đánh giá của những người từng lưu trú tại khách sạn của bạn. Họ sẽ bỏ thời gian ra nghiên cứu; lưu lại ở website bạn lâu hơn. Từ đó; giúp tăng sự tương tác và tiếp cận của khách hàng đến với website của bạn.

Thứ hai; dịch vụ của bạn tốt chắc chắn khách hàng sẽ để lại phản hồi tốt. Những người về sau sẽ sử dụng những phản hồi tốt đó làm nền tảng cho sự tin tưởng đối với khách sạn. Ngoài ra; khách sạn cũng có thể tham khảo chính những phản hồi chưa tốt của khách hàng để cải thiện chất lượng phục vụ trong tương lai.


Tính năng tích hợp các trang mạng xã hội

Mạng xã hội chính là công cụ hữu hiệu nhất trong quảng bá và tiếp cận khách hàng. Với lượng người dùng khổng lồ; đây chắc chắn là môi trường tốt để quảng bá sản phẩm. Do vậy; khi thiết kế website hãy tích hợp ngay với cá trang mạng xã hội như: Facebook; Twitter; Instagram;.. Việc tích hợp này cho phép người dùng khi sử dụng mạng xã hội vẫn có thể đặt phòng trực tuyến thông qua website của bạn. Tiện lợi và rất nhanh chóng. Thậm chí; khách hàng còn chưa kịp suy nghĩ nhưng vì quá tiện lợi đến nỗi nhận ra mình đã đặt phòng xong từ khi nào.


Tính năng trò chuyện trực tuyến trên website khách sạn

Trên phần thông tin liên hệ của website khách sạn; thông thường sẽ cung cấp số hotline; địa chỉ email;.. để giúp khách hàng dễ dàng liên lạc với khách sạn. Nhưng những hình thức đó vẫn chưa thực sự tối ưu khi bạn hoàn toàn có thể cài đặt thêm những ứng dụng hỗ trợ trò chuyện trực tuyến với khách hàng.

Trò chuyện trực tuyến có nhiều cách; có thể thông qua Voice Call hoặc Video Call để dễ dàng tương tác và giải đáp thắc mắc. Trong rất nhiều những phần mềm chat trực tuyến với khách hàng hiện nay; chúng tôi đề xuất với bạn giải pháp Vipchat. Đây là một phần mềm có nhiều tính năng giúp hỗ trợ công việc chăm sóc khách hàng trực tuyến. Để tham khảo và trải nghiệm; bạn có thể truy cập ngay tại link: https://bota.vn/vipchat/

Vipchat là một phần mềm có nhiều tính năng giúp hỗ trợ công việc chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Vipchat là một phần mềm có nhiều tính năng giúp hỗ trợ công việc chăm sóc khách hàng trực tuyến.


Kết luận

Những tính năng trên được đưa ra không phải vô căn cứ; mà nó hoàn toàn được dựa trên nghiên cứu từ hành vi sử dụng website của khách hàng. Khách sạn của bạn nếu muốn thu hút thêm nhiều nguồn khách thì nên mau chóng thiết kế ra một website cho thương hiệu của mình đi.

Nếu bạn cảm thấy việc chú ý những điều này là quá khó; thì bạn có thể đẩy hết cho đơn vị thiết kế website. Trong lĩnh vực thiết kế website này; BNC tự tin là đơn vị hàng đầu trong việc đáp ứng những yêu cầu tạo ra một website khách sạn đạt chuẩn. Hãy tham khảo ngay sản phẩm này: https://bota.vn/thiet-ke-website-chuan-seo/ và chúc bạn thành công trong công việc kinh doanh khách sạn.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *