- Lượt xem: 90
Đánh giá bài viết

Nhà lãnh đạo nữ đã luôn là một chủ đề tranh luận nóng hổi trong nhiều năm trở lại đây.

 

Thế giới đã chứng kiến số lượng nữ giới làm lãnh đạo tăng mạnh như Indra Nooyi (Chủ tịch HĐQT và CEO, PepsiCo.), Mary Barra (Chủ tịch HĐQT và CEO, General Motors), Sheryl Sandberg (COO, Facebook),… Những người phụ nữ này đã thành công trong việc điều hành chính phủ, tập đoàn, công ty,… với tinh thần và thái độ chuyên nghiệp.

 

Related image

 

Không may thay, họ chỉ chiếm một phần trăm khiêm tốn trong giới doanh nghiệp và vẫn bị đánh giá thấp khi nói đến vấn đề quản lý và vị trí cấp cao. Bên cạnh đó, phụ nữ thường gặp nhiều khó khăn và đi chậm hơn để đến được đỉnh cao thành công.

 

Cùng nhìn về một mặt tươi sáng hơn, chúng ta luôn luôn có thể ngưỡng mộ những nhà lãnh đạo nữ thành công bởi họ là tấm gương tiêu biểu về sự kiên định, đặc biệt và đam mê cống hiến. Là một phụ nữ, bạn sẽ làm thế nào để đột phá và vươn tới đỉnh cao?

 

Xem thêm: Michelle Phan: Bài học thành công nhờ kinh doanh trên mạng xã hội

 

Dưới đây là 5 bí quyết hữu ích dành cho những nhà lãnh đạo nữ đang lên:

 

 

  1. Đừng đánh mất người phụ nữ trong bạn!

 

 

Một trong những điều tồi tệ nhất mà một phụ nữ có thể làm đó là suy nghĩ và hành động như một người đàn ông để vươn tới đỉnh cao. Hãy hiểu rằng bạn không phải cư xử như đàn ông.

 

Hãy tin vào các giác quan và quan điểm của bản thân sẽ giúp bạn đối mặt tốt hơn với các vấn đề trong kinh doanh. Một người phụ nữ khi trở thành một thành viên năng động của bộ máy quản lý cấp cao thì sẽ có cơ hội đột phá để cải thiện mình hơn trong tổ chức.

 

  1. Tham gia các nhóm của những nữ “cường nhân” có cùng lối suy nghĩ

 

Hãy chọn cho mình một nhóm những người phụ nữ giỏi ở bên ngoài tổ chức, công ty của bạn. Sử dụng diễn đàn đó để brainstorming và giải quyết các vấn đề kinh doanh. Một mạng lưới hoặc diễn đàn gồm những người phụ nữ ngang hàng sẽ cực kỳ hữu ích để thảo luận những vấn đề thực tế và hỗ trợ những thành viên khác tìm ra những giải pháp sáng tạo.

 

Image result for women leader

 

Điều này không có nghĩa là tham gia hoặc tạo một nhóm những người phụ nữ ghét đàn ông. Mặc dù việc ghét đàn ông có vẻ sẽ thỏa mãn trong chốc lát, nó đơn giản là phí thời gian và không có giá trị gì để cống hiến cho khả năng lãnh đạo của bạn.

 

  1. Thách thức tình trạng của những mối quan hệ hiện có

 

Bạn có quyền lực trong các cuộc họp công ty, bởi quan điểm và ý kiến của bạn đều khác biệt và quan trọng, nhất là khi bạn là người phụ nữ duy nhất trong đó. Hãy thể hiện bản thân và luôn luôn thách thức những mối quan hệ tại nơi làm việc.

 

Cố gắng tuân theo những quy chuẩn của một đội quản lý cấp cao sẽ chỉ giúp tăng uy tín cho bạn. Nói ngắn gọn, bạn có thể hoàn toàn tạo nên sự khác biệt bằng cách nhìn nhận các vấn đề với cái nhìn mới mẻ.

 

Xem thêm: 10 sao nữ quốc tế bán hàng đa kênh thành công nhất

 

  1. Hiểu rằng để thay đổi, bạn cần tầm nhìn

 

Một trong những quy luật của sự thay đổi đó là thay đổi đòi hỏi một tầm nhìn. Rất nhiều nỗ lực thay đổi đã thất bại, bởi các nhà lãnh đạo thất bại trong việc kết nối chúng với một tầm nhìn. Điều này giúp những nỗ lực hiện tại có giá trị với tương lai. Những nhà lãnh đạo thành thạo kỹ năng này thường có sự cam kết nhiệt huyết cho tầm nhìn của họ.

 

Image result for women leader

 

Hơn nữa, chào đón những phản hồi thường xuyên sẽ giúp họ giải quyết được nhiều vấn đề. Mặt khác, những nhà lãnh đạo yếu kém thường e ngại khi nhận phản hồi. Với những nhà lãnh đạo nữ đưa tầm nhìn của mình làm ưu tiên hàng đầu có nghĩa là họ cần chuẩn bị cho mọi phản hồi dù là tích cực hay tiêu cực.

 

  1. Đừng để tiếng nói bên trong bạn mất đi

 

Mỗi khi bạn nhận thấy có khả năng cải thiện trong kinh doanh, hãy hành động. Hãy để nó là một thay đổi mới với cách vận hành hiện tại, động lực, phương thức mới để thu hút nhân tài hoặc ý tưởng mới cho một sản phẩm.

 

Bạn sẽ đòi hỏi sự dũng cảm lớn lao bởi bạn đang phải thách thức quan điểm của các đồng nghiệp và chiếm được lòng tin của các cổ đông chủ chốt.

 

Thêm vào đó, bạn sẽ gặp nhiều “không” hơn là “có”, vì thế tốt nhất hãy đủ dũng cảm để theo đuổi mục tiêu và trái tim mách bảo.

 

Related image

 

Kết luận

 

Nếu bạn đạt được vị trí quản lý cấp cao, hãy luôn nhớ sức mạnh của lòng biết ơn và sự kihieen tốn. Đừng coi thường bất kỳ ai trừ khi bạn yêu cầu giúp đỡ họ. Những nhà lãnh đạo tuyệt vời luôn có trách nhiệm giúp đỡ những người khác cải thiện bản thân. Hãy vươn lên để trở thành một nhà lãnh đạo cho mọi người.

 

Xem thêm: 6 nữ doanh nhân quốc tế thành công rực rỡ ở tuổi xế chiều


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *