Tuyệt chiêu kinh doanh cửa hàng hoa và quà tặng cho ngày 8/3 “bội thu” Blog
- Lượt xem: 127

 

Chỉ còn ít ngày nữa là ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam 8/3 lại đến. Trong dịp này, các “đấng mày râu” cũng tranh thủ tìm kiếm những món quà để tặng bà, tặng mẹ, tặng vợ hay tặng người yêu quý. Chính vì thế, không khó hiểu khi trong dịp này, thị trường hoa và quà tặng diễn ra rất sôi động. Nếu bạn muốn kinh doanh cửa hàng hoa và quà tặng thì đây chính là cơ hội tốt.

Nếu chưa có kinh nghiệm chinh chiến trong lĩnh vực này, thì bạn càng không nên bỏ qua bài viết dưới để để có được tuyệt chiêu kinh doanh cửa hàng hoa và quà tặng cho ngày 8/3 bội thu.

 

Chuẩn bị nguồn vốn

 

Để thực hiện được kế hoạch kinh doanh cửa hàng hoa và quà tặng, bạn cần chuẩn bị yếu tố đầu tiên đó là vốn kinh doanh. Lĩnh vực kinh doanh này phù hợp với nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp, bởi số vốn bỏ ra cho ngành này không quá lớn, trong khoảng 30 đến 40 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn cần lập kế hoạch chi tiết cho các khoản chi tiêu để đảm bảo đủ, không vị lãng phí hay thiếu hụt ngân sách.

Những khoản chi phí cần thiết cần đến vốn kinh doanh cho cửa hàng hoa và quà tặng thường bao gồm: chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhập hàng hoa và quà tặng, các dụng cụ như giấy gói hoa, dụng cụ cần thiết,… Chi phí trang trí và trưng bày tại cửa hàng. Hay vào ngày lễ lớn như 8/3 bạn cần phải sử dụng đến khoản chi phí thuê nhân viên.

 

Mặt bằng kinh doanh

 

Mặt bằng kinh doanh cửa hàng hoa và quà tặng có thể quyết định đến 40% sự thành công của bạn. Vậy nên, một địa điểm đẹp để gây được sự chú ý của khách hàng như gần các khu vực đông dân cư dễ thấy như gần khu vực ngã tư, chợ, siêu thị, trường học hay các khu văn phòng, công sở,…

 Đối với cửa hàng kinh doanh hoa và quà tặng thì mặt bằng không cần quà lớn. Tuy nhiên, bạn cũng cần trang trí sao cho đẹp, bắt mắt, thu hút được khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

 

Nguồn cung cấp hoa tươi và quà tặng

 

Đối với mặt hàng hoa tươi, những loại hoa được nhập trực tiếp từ vườn trồng tại Đà Lạt sẽ là những loại hoa đạt chất lượng chuẩn, đủ độ tươi, đa dạng mẫu mã, đẹp mới có thể thu hút được khách hàng. Bạn nên tìm kiếm nhiều nơi để thương lượng được mức giá hợp lý nhất. Để có thể đạt được mức lợi nhuận mong muốn trong ngày lễ 8/3.

 

Tuyệt chiêu kinh doanh cửa hàng hoa và quà tặng cho ngày 8/3 “bội thu”

 

Ngoài ra, cách bảo quản các loại hoa tươi là một trong những điều rất quan trọng khi hoa được nhập về cửa hàng. Bạn cần tham khảo tính chất từng loại hoa và học hỏi kinh nghiệm, cách bảo quản cho từng loại để đảm bảo hoa được tươi lâu, phục vụ khách hàng.

Đối với mặt hàng quà tặng, bởi mặt hàng này có thể kinh doanh quanh năm, nên bạn cũng không cần lo lắng cho vấn đề hàng tồn kho. Vậy nên, lấy nhiều hàng tùy thuộc vào nguồn vốn nhưng bạn cũng cần tham khảo xu hướng quà tặng và thị hiếu của khách hàng, như vậy mới có thể kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Các mặt hàng quà tặng, quà lưu niệm, bạn có thể nhập từ chợ đầu mối, hoặc order từ các website nước ngoài.

 

Kỹ năng cắm hoa cần thiết

 

Kỹ năng cắm hoa là một trong những yêu cầu cần thiết mà bạn cần có khi có ý định mở cửa hàng hoa và quà tặng. Bởi nếu thuê ngoài nguồn nhân lực bạn sẽ mất khoản chi phí kha khá, như vậy, nguồn vốn có thể không đủ. Vậy nên, nếu muốn tối ưu doanh thu, bạn nên tham khảo, học tập các mẫu cắm hoa trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm. Hoặc nếu không biết, bạn nên đầu tư để theo học một khóa cắm hoa chuyên nghiệp.

 

Tuyệt chiêu kinh doanh cửa hàng hoa và quà tặng cho ngày 8/3 “bội thu”

 

Với sức cạnh tranh của thị trường hoa và quà tặng 8/3, bạn hãy gây ấn tượng, tạo sự khác biệt cho cửa hàng hoa và quà tặng của mình bằng những giỏ hoa chất lượng, đẹp, bắt mắt. Để khách hàng có thể thích thú ngay từ lần nhìn thấy đầu tiền và không ngần ngại bỏ tiền ra mua tặng cho những người thân.

 

Thái độ phục vụ khách hàng

 

Có ở trăm cửa hàng hoa và quà tặng sẽ mọc lên các ngày lễ như vậy, bởi vậy, để khách hàng luôn muốn quay lại cửa hàng của bạn thì bạn hãy gây ấn tượng trong phóng cách, thái độ phục vụ khách hàng của mình. Thái độ phục vụ, chăm sóc khách hàng tận tình, niềm nở, luôn tươi cười với khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên trò chuyện lâu hơn với khách hàng của mình, chỉ họ tận tình những cách chăm sóc các loại hoa mới lạ, độc đáo, cách chăm sóc để hoa tươi lâu hơn. Như vậy vừa tạo thiện cảm cho khách hàng, vừa giúp tạo sự khác biệt với các cửa hàng kinh doanh khác.

Ngoài ra, quản lý chăm sóc khách hàng bằng phần mềm quản lý bán hàng thông minh sẽ giúp bạn lưu giữ được thông tin của khách hàng và chăm sóc khách hàng tận tình hơn.

 

Các dịch vụ đi kèm

 

Ngoài kinh doanh hoa và quà tặng đơn thuần. Bạn nên phát triển thêm một số dịch vụ đi kèm như gói quà, giao quà tặng cho khách hàng; vừa thuận tiện cho khách hàng mà cửa hàng kinh doanh của bạn lại kiếm được thêm nguồn doanh thu. Ngoài ra, tặng thêm cho từng khách hàng những chiếc thiệp handmade sẽ khiến họ thực sự ấn tượng trong cách phục vụ của cửa hàng bạn.

Quỳnh Nguyễn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *