Bí kíp “hack”  lượt tương tác siêu đỉnh trên các mạng xã hội
- Lượt xem: 130

Chắc chắn bạn sẽ không thể phủ nhận sự phát triển vượt trội của công nghệ 4.0. Bên cạnh đó mạng xã hội đã và đang trở thành một công cụ không thể thiếu trong kinh doanh online nói riêng cũng như kinh doanh đa kênh nói chung. Có không ít những kênh bán hàng online tuy nhiên lượng truy cập tới các mạng xã hội vẫn luôn là con số chiếm ưu thế nhất, đó cũng là lý do mà các shop bán hàng sử dụng mạng xã hội như một cánh tay đắc lực cho việc tiếp cận khách hàng của mình. Lượng tương tác trên các mạng xã hội có thể diễn tả được mức độ tiếp cận khách hàng hiệu quả của của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách  “hack” lượt tương tác trên các mạng xã hội. Nội dung captions là một trong những yếu tố quan trọng nhất thu hút sự tương tác của khách hàng. Sau đây chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về những cách lên ý tưởng captions để “hack” lượt tương tác khi bán hàng online trên nạn xã hội nhé.

 

Sử dụng các hashtags

“hack” lượt tương tác

Hashtags được hiểu là gì? Đó là những đối tượng có liên quan đến bài viết của bạn cũng như liên quan đến những người xem mà bạn đang hướng đến. Sử dụng các hashtags là một cách giúp bạn liên kết những đối tượng này với nhau. Tuy nhiên, lời khuyên là không nên có quá nhiều hashtags bởi vì chúng có thể sẽ gây khó chịu cho người đọc. Có 2 cách sử dụng các hashtags thông minh mà bạn có thể sử dụng sau đây:

 

Thứ nhất, sau khi biên tập xong nội dung, các bạn nên để cách dãn dòng ra và để riêng hashtags làm một dòng riêng biệt. Khi đó các hashtags sẽ vô cùng nổi bật và thu hút được ánh nhìn nhiều hơn so với việc để lẫn vào trong các nội dung.

 

Cách thứ hai có thể sử dụng nó đặt các hashtags trong phần comment của bài viết. Như vậy những người khác thì bình luận sẽ có thể nhìn thấy hashtags của bạn dễ dàng hơn.

 

Hãy lựa chọn những hashtags được đề xuất bởi các mạng xã hội bởi đây là những lựa chọn được sử dụng nhiều nhất và được quan tâm nhiều. Như vậy bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 

Gắn thẻ bạn bè

“hack” lượt tương tác

Chắc chắn bạn đã từng có thao tác nhắc đến một tài khoản bạn bè khác trong nội dung captions của mình. Khi gắn thẻ bạn bè trong bài đăng của mình, ngoài việc tiếp cận được với những người trong danh sách bạn bè của mình, thì những người trong danh sách bạn bè của người được nhắc đến cũng sẽ xem được bài đăng của chính bạn. Như thế, chỉ với một bài viết bạn đã có thể tiếp cận được gấp đôi số lượng người tiếp cận,  “hack”lượt tương tác đáng kể .

 

Bạn có thể lưu ý khi gắn thẻ bạn bè, đó là lựa chọn những người có lượt tương tác bạn bè cao hoặc những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội là tốt nhất. Như vậy bài đăng của bạn cũng sẽ có chất lượng cao và  “hack” lượt tương tác đáng kể.

 

Chú ý độ dài bài đăng

 

Một bài đăng bán hàng trên mạng xã hội nên có một độ dài vừa phải, bởi những người sử dụng mạng xã hội có tốc độ lướt qua rất nhanh. Nếu như nội dung của bạn chứa quá nhiều chữ, chắc chắn sẽ khiến họ cảm thấy nhàm chán hoặc lười đọc. Như vậy, bạn đã vô tình bỏ qua một lượt những khách hàng tiềm năng của mình.

 

Tốt nhất, hãy viết một caption có độ dài khoảng 3 dòng. Nếu như có quá nhiều thông tin, hãy tập trung nội dung chính trong 3 dòng đầu tiên, khi đó những người sử dụng mạng xã hội cần thao tác nhấn nút “xem thêm” để có thể xem được toàn bộ. Hãy ngắn gọn câu chuyện của mình, vừa đủ ý để lòng khiến người đọc cảm thấy không quá ngán ngẩm nhé.

 

Lời kêu gọi hành động

“hack” lượt tương tác

Lời kêu gọi hành động có thể là một cách “hack” lượt tương tác mà bạn không hề nghĩ tới. Với một nội dung có tính thúc giục người đọc bộc phát hành động của mình. Điều này sẽ khiến những người tương tác với bài đăng của bạn cảm thấy nội dung có hồn hơn, không quá nhạt nhòa như những bài viết khác.

 

Ví dụ nếu một bài đăng bán hàng trong dịp không khí cổ vũ bóng đá của đội tuyển Việt Nam trong giải đấu AFF Cup đang hừng hực nhất, bạn có thể thêm vào một lời kêu gọi hành động như hãy dự đoán tỉ số giữa tuyển Việt Nam và đối thủ với một phần thưởng thú vị dành cho người chiến thắng. Chắc chắn sẽ thu hút được không ít người tương tác.

 

Sử dụng những câu quote có thể là một cách giúp captions của bạn cho nên chất lượng hơn. Cũng là cách kêu gọi hành động và  “hack” lượt tương tác. Tuy nhiên hãy sử dụng những câu trích dẫn liên quan đến bài đăng để người đọc không cảm thấy bạn đang quá PR cho sản phẩm của mình. Hãy kêu gọi hành động một cách tự nhiên nhất có thể.

 

Một số bí kíp nho nhỏ giúp “hack” lượt tương tác cho các bài đăng trên mạng xã hội sẽ giúp bạn rất nhiều trong kinh doanh online đấy nhé, đừng dại mà bỏ qua. Mạng xã hội vẫn luôn là một kênh bán hàng cực hiệu quả trong chuỗi bán hàng đa kênh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cho đến thời điểm hiện tại, hãy tập trung chủ lực cho mạng xã hội nhiều hơn bởi rất có thể trong tương lai, mạng xã hội sẽ ngày càng phát triển vượt trội hơn đấy.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *