Chia Sẻ Bí Quyết Tạo 1  Chiến lược Bán Hàng Đa Kênh Hiệu Quả Blog
- Lượt xem: 128

Bán hàng đa kênh đang có chỗ đứng vững chắc trong thị trường kinh doanh. Vậy làm thế nào để tạo ra chiến lược bán hàng đa kênh hiệu quả ?

 

Mọi nơi xuất hiện cùng 1 thương hiệu

 

 

Bước đầu tiên là đảm bảo thiết kế, thông điệp, câu chuyện của thương hiệu tại cửa hàng và trên website nhất quán. Khách hàng nói gì sau khi họ tương tác với cửa hàng của bạn? Các mặt hàng của bạn giúp giải quyết vấn đề gì? Đối tượng khách hàng là ai? Những người ngoài mô tả về cửa hàng bạn như thế nào?

 

Đảm bảo thông tin luôn có mặt ở mọi nơi

 

Kế tiếp, hãy chắc rằng những thông tin về cửa hàng luôn có trên website và tại cửa hàng. Ví dụ, mọi người có thể lên mạng tìm thông tin về giá cả, sản phẩm đó còn hay hết hàng rồi và địa chỉ cửa hàng.

 

Một trong những câu chuyện thành công trong việc sử dụng chiến lược bán hàng đa kênh là công viên Disney. Trên trang web của họ, khách hàng có thể tham quan mọi thứ trong công viên từ vị trí, giá cả, thông tin từng khu vui chơi,… giống như họ đang thật sự ở đó nhờ công cụ “My Disney Experience”. Qua đó, khách hàng có thể lựa chọn khu vui chơi nào họ muốn và đến đó trải nghiệm.

 

Cùng một dịch vụ khách hàng

 

 

Với chiến lược đa kênh, ngày càng có nhiều cách để khách hàng giao tiếp với công ty hơn: điện thoại, email, facebook, twitter,… Không may là các cửa hàng nhỏ cũng cần bao quát hết vì hành trình mua sắm của khách hàng có thể rất khác nhau theo từng kênh.

 

Mỗi kênh cũng có kỳ vọng thời gian phản hồi khác nhau. Chẳng hạn như trên facebook, line … khách hàng chỉ sẵn lòng đợi một vài phút để đợi bạn trả lời, nhưng khi họ gửi email, họ có thể đợi 1-2 ngày. Khách hàng luôn mong bạn biết họ là ai khi họ khi họ gửi email, hay comment trên fb của bạn. Nhờ vào đó, bạn có thể xác định được những khách hàng tốt nhất của mình..

 

Tạo được lý do khiến khách hàng mua hàng

 

 

Cuối cùng, hãy cho khách hàng lý do để họ đến mua hàng. Trưng bày sản phẩm đang là xu thế phát triển hiện nay: Khách hàng chỉ việc khảo sát sự mua hàng của các cửa hàng bằng cách online và chọn cửa hàng nào có giá cả thấp hơn. Dưới đây là những gì các chủ doanh nghiệp cần biết để cạnh tranh với các đối thủ khác:

 

Đào tạo nhân viên: trong khi khách hàng có thể lên mạng để tự tìm hiểu sản phẩm, họ vẫn thích đến nói chuyện với các nhân viên tại cửa hàng để tìm sản phẩm phù hợp.

 

Trò chuyện trực tiếp với khách hàng là một lợi thế rất lớn. Các nhân viên có thể dễ dàng dùng ipads hoặc các thiết bị có kết nối mạng) để giới thiệu với khách hàng về sản phẩm của cửa hàng cũng như tìm hiểu nhanh thông tin về các đối thủ cạnh tranh.

 

Thanh toán nhanh chóng: Đừng bắt khách xếp hàng tính tiền. Với công nghệ ngày nay, mọi nhân viên có thể dùng điện thoại để tính tiền ngay khi khách mua sắm xong.

 

Cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí để tăng trải nghiệm khách hàng. Khách có thể sử dụng điện thoại, máy bảng để tra cứu thêm thông tin hàng hoá hoặc chương trình khuyến mại của cửa hàng.

 

Thực tế là hơn 50% các cuộc tìm kiếm được thực hiện bằng điện thoại di động. Tuy nhiên, 80% việc mua bán vẫn trực tiếp ở cửa hàng. Vì thế, cách tốt nhất và hiệu quả nhất để thu hút khách hàng và bán được nhiều hàng hơn là thực hiện chiến lược bán hàng đa kênh.

 

Chốt lại, để có 1 chiến lược thành công mấu chốt là bạn cần phải đồng bộ tất cả. Đồng bộ từ những kết cấu nội bộ( đồng bộ quản lý chi phí, tồn kho, thông tin khách hàng…) cho đến đồng bộ brand, thương hiệu ở tất cả các kênh. Làm được những điều này, là bạn đang sống trong 1 kỷ nguyên Omnichannel – Kỷ nguyên của bán hàng đa kênh, quản lý tập trung, đơn giản nhưng đầy quyền lực.

 

Làm thế nào để không sai sót thông tin hàng hóa trong quản lý cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch?

 

Chiến lược bán hàng đa kênh sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn biết cách quản lý bán hàng hiệu quả. Ngoài ra bạn nên bán hàng qua các kênh như lazada, sendo, facebook, zalo,.. Hiện đang là những kênh bán hàng hiệu quả với lượng người sử dụng vô cùng lớn.

 

Bạn cũng nên tạo cho mình website bán hàng phù hợp với túi tiền và nhu cầu kinh doanh của bạn.

 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những bí quyết tạo nên một chiến lược bán hàng đa kênh hiệu quả cho những ai cần. Chúc các bạn thành công!!!

 

Xem thêm: Chiến dịch marketing hiệu quả dựa vào phần mềm quản lý bán hàng

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *